Công Nghệ Giả Giọng Có Thể Bắt Chước Giọng Mọi Người Chỉ Từ Một Phút Ghi Âm

25 Tháng Tư 201710:00 CH(Xem: 17201)
Công Nghệ Giả Giọng Có Thể Bắt Chước Giọng Mọi Người Chỉ Từ Một Phút Ghi Âm
Công Nghệ Giả Giọng Có Thể Bắt Chước Giọng Mọi Người Chỉ Từ Một Phút Ghi Âm
Khoảng cuối tháng 04/2017,  Lyrebird ở Montreal ra mắt dịch vụ mới khá đặc biệt. Công ty cho biết API của họ sẽ cho phép bạn tổng hợp lời thoại từ giọng nói của bất kỳ người nào, chỉ với bản thu âm dài khoảng 1 phút. Điều này có nghĩa là người dùng có thể tự tổng hợp ra một đoạn phim với giọng nói của nam diễn viên Tom Cruise chỉ trong chốc lát.

Lyrebird đã tăng tải một số âm thanh minh chứng khá thuyết phục. Công ty cho biết công nghệ mới không đòi hỏi người nói phải nói những từ sẽ được sử dụng trong đoạn ghi âm muốn tạo ra, thậm chí có thể tạo ra các ngữ điệu khác nhau khi người đó nói.

Tháng 11/2016, Adobe cũng đã phát hành một bản demo cho công nghệ tương tự. Dự án VoCo của Adobe yêu cầu 20 phút âm thanh và sử dụng các tài nguyên hệ thống để tổng hợp giọng nói. Trong khi đó, Lyrebird chỉ cần một bản ghi âm dài 1 phút và API của hãng sẽ xử lí âm thanh trên đám mây trước khi cho ra kết quả cuối cùng.


Hồi năm 2016, khi dự án VoCo ra mắt, nhiều ý kiến đã lo lắng kẻ xấu sẽ lợi dụng công nghệ để phát tán nhiều thông tin gây hiểu nhầm mà mọi người cứ tưởng đó là bản gốc. Trên website Ethics của công ty, Lyrebird khẳng định công nghệ sẽ được cung cấp công khai cho mọi người và họ bảo đảm sẽ không xảy ra những rủi ro như vậy. Công ty hy vọng con người sẽ sớm nhận thức được sự tồn tại của công nghệ và sao chép tiếng nói của người khác là có thể.

Tuy nhiên, nguy cơ về tình trạng lừa đảo và thông tin sai lệch do bắt chước giọng nói vẫn hiện hữu. Không chỉ bàn về việc sao chép tiếng nói của lãnh đạo thế giới, bất kỳ ai cũng có thể bị lừa đảo bởi nhằm tưởng rằng họ đang nói chuyện hoặc nghe giọng nói của các thành viên trong gia đình.
513Vote
42Vote
31Vote
22Vote
12Vote
4.120
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Hai 2020
Một thẩm phán liên bang ở Texas hôm thứ Ba (18/02/2020) đã bác bỏ đơn kiện của nhà sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc Huawei Technologies
18 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics đã ra mắt dịch vụ giao sản phẩm mới đến tận nhà cho khách hàng trải nghiệm, vì sự lây lan của coronavirus đã công ty hủy bỏ các sự kiện quảng cáo, khiến doanh số các cửa hàng yếu đi.
18 Tháng Hai 2020
Ủy ban Châu Âu cho biết sẽ đưa ra một loạt các đề xuất đầu tiên để giúp các công ty Châu Âu khai thác kho dữ liệu công nghiệp phong phú của họ, đồng thời kiềm chế các công ty công nghệ khổng lồ của Mỹ như Facebook, Alphabet, Google và Amazon.com.
18 Tháng Hai 2020
Chính quyền Trump cho biết sẽ bắt đầu đối xử với năm đơn vị truyền thông lớn của nhà nước Trung Quốc với các hoạt động ở Mỹ giống như các đại sứ quán nước ngoài, yêu cầu họ phải báo cáo thông tin nhân viên và tài sản Mỹ với Bộ Ngoại giao.
18 Tháng Hai 2020
Thứ Tư (19/02/2020), Nga cho biết sẽ cấm các công dân Trung Quốc nhập cảnh bắt đầu kể từ ngày 20/02/2020, như một biện pháp nhằm ngăn chặn dịch bệnh coronavirus (Covid-19) lây lan.
18 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics là đối tượng được hưởng lợi chính trong các vấn đề sản xuất tại Trung Quốc mà Apple công bố hôm thứ Hai (17/02/2020)