Công Nghệ Giả Giọng Có Thể Bắt Chước Giọng Mọi Người Chỉ Từ Một Phút Ghi Âm

25 Tháng Tư 201710:00 CH(Xem: 4828)
Công Nghệ Giả Giọng Có Thể Bắt Chước Giọng Mọi Người Chỉ Từ Một Phút Ghi Âm
Công Nghệ Giả Giọng Có Thể Bắt Chước Giọng Mọi Người Chỉ Từ Một Phút Ghi Âm
Khoảng cuối tháng 04/2017,  Lyrebird ở Montreal ra mắt dịch vụ mới khá đặc biệt. Công ty cho biết API của họ sẽ cho phép bạn tổng hợp lời thoại từ giọng nói của bất kỳ người nào, chỉ với bản thu âm dài khoảng 1 phút. Điều này có nghĩa là người dùng có thể tự tổng hợp ra một đoạn phim với giọng nói của nam diễn viên Tom Cruise chỉ trong chốc lát.

Lyrebird đã tăng tải một số âm thanh minh chứng khá thuyết phục. Công ty cho biết công nghệ mới không đòi hỏi người nói phải nói những từ sẽ được sử dụng trong đoạn ghi âm muốn tạo ra, thậm chí có thể tạo ra các ngữ điệu khác nhau khi người đó nói.

Tháng 11/2016, Adobe cũng đã phát hành một bản demo cho công nghệ tương tự. Dự án VoCo của Adobe yêu cầu 20 phút âm thanh và sử dụng các tài nguyên hệ thống để tổng hợp giọng nói. Trong khi đó, Lyrebird chỉ cần một bản ghi âm dài 1 phút và API của hãng sẽ xử lí âm thanh trên đám mây trước khi cho ra kết quả cuối cùng.


Hồi năm 2016, khi dự án VoCo ra mắt, nhiều ý kiến đã lo lắng kẻ xấu sẽ lợi dụng công nghệ để phát tán nhiều thông tin gây hiểu nhầm mà mọi người cứ tưởng đó là bản gốc. Trên website Ethics của công ty, Lyrebird khẳng định công nghệ sẽ được cung cấp công khai cho mọi người và họ bảo đảm sẽ không xảy ra những rủi ro như vậy. Công ty hy vọng con người sẽ sớm nhận thức được sự tồn tại của công nghệ và sao chép tiếng nói của người khác là có thể.

Tuy nhiên, nguy cơ về tình trạng lừa đảo và thông tin sai lệch do bắt chước giọng nói vẫn hiện hữu. Không chỉ bàn về việc sao chép tiếng nói của lãnh đạo thế giới, bất kỳ ai cũng có thể bị lừa đảo bởi nhằm tưởng rằng họ đang nói chuyện hoặc nghe giọng nói của các thành viên trong gia đình.
511Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
511
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).