Công Nghệ Giả Giọng Có Thể Bắt Chước Giọng Mọi Người Chỉ Từ Một Phút Ghi Âm

25 Tháng Tư 201710:00 CH(Xem: 4139)
Công Nghệ Giả Giọng Có Thể Bắt Chước Giọng Mọi Người Chỉ Từ Một Phút Ghi Âm
Công Nghệ Giả Giọng Có Thể Bắt Chước Giọng Mọi Người Chỉ Từ Một Phút Ghi Âm
Khoảng cuối tháng 04/2017,  Lyrebird ở Montreal ra mắt dịch vụ mới khá đặc biệt. Công ty cho biết API của họ sẽ cho phép bạn tổng hợp lời thoại từ giọng nói của bất kỳ người nào, chỉ với bản thu âm dài khoảng 1 phút. Điều này có nghĩa là người dùng có thể tự tổng hợp ra một đoạn phim với giọng nói của nam diễn viên Tom Cruise chỉ trong chốc lát.

Lyrebird đã tăng tải một số âm thanh minh chứng khá thuyết phục. Công ty cho biết công nghệ mới không đòi hỏi người nói phải nói những từ sẽ được sử dụng trong đoạn ghi âm muốn tạo ra, thậm chí có thể tạo ra các ngữ điệu khác nhau khi người đó nói.

Tháng 11/2016, Adobe cũng đã phát hành một bản demo cho công nghệ tương tự. Dự án VoCo của Adobe yêu cầu 20 phút âm thanh và sử dụng các tài nguyên hệ thống để tổng hợp giọng nói. Trong khi đó, Lyrebird chỉ cần một bản ghi âm dài 1 phút và API của hãng sẽ xử lí âm thanh trên đám mây trước khi cho ra kết quả cuối cùng.


Hồi năm 2016, khi dự án VoCo ra mắt, nhiều ý kiến đã lo lắng kẻ xấu sẽ lợi dụng công nghệ để phát tán nhiều thông tin gây hiểu nhầm mà mọi người cứ tưởng đó là bản gốc. Trên website Ethics của công ty, Lyrebird khẳng định công nghệ sẽ được cung cấp công khai cho mọi người và họ bảo đảm sẽ không xảy ra những rủi ro như vậy. Công ty hy vọng con người sẽ sớm nhận thức được sự tồn tại của công nghệ và sao chép tiếng nói của người khác là có thể.

Tuy nhiên, nguy cơ về tình trạng lừa đảo và thông tin sai lệch do bắt chước giọng nói vẫn hiện hữu. Không chỉ bàn về việc sao chép tiếng nói của lãnh đạo thế giới, bất kỳ ai cũng có thể bị lừa đảo bởi nhằm tưởng rằng họ đang nói chuyện hoặc nghe giọng nói của các thành viên trong gia đình.
511Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
511
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Ba (16/02/2021), thủ tướng Anh Boris Johnson kêu gọi các cường quốc ký hiệp ước toàn cầu để đảm bảo tính minh bạch thông tin cho các đại dịch trong tương lai.
04 Tháng Hai 2021
Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu loại đảng viên Cộng hòa Marjorie Greene ra khỏi hai ủy ban, vì cáo buộc truyền bá thuyết âm mưu thù hận và bạo lực.
04 Tháng Hai 2021
Cơ quan quản lý truyền thông Anh (Ofcom) thu hồi giấy phép phát sóng kênh CGTN của Trung Quốc tại nước Anh, do sai phạm trong sở hữu giấy phép.
03 Tháng Hai 2021
Theo trang DongA Ilbo của Hàn Quốc, Apple được cho là sẽ đầu tư 3,6 tỷ USD vào hãng Kia Motors như một phần trong kế hoạch hợp tác sản xuất Apple Car tại Mỹ.
03 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Tư (03/02/2021), ngoại trưởng Antony Blinken thông báo Mỹ sẽ gia hạn hiệp ước New START với Nga thêm 5 năm, trước khi thỏa thuận hết hạn vào ngày 05/02/2021.
02 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Ba (02/02/2021),Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin đã bãi nhiệm hàng trăm thành viên trong các ban cố vấn Lầu Năm Góc