Samsung Đạt Lợi Nhuận Cao Kỷ Lục Trong Q1/2017

28 Tháng Tư 201712:00 SA(Xem: 17635)
Samsung Đạt Lợi Nhuận Cao Kỷ Lục Trong Q1/2017
blank
Khoảng cuối tháng 04/2017, Samsung công bố báo cáo kinh doanh, cho thấy lợi nhuận trong Q1/2017 đạt 9 nghìn tỷ Won (khoảng 8.7 tỷ USD). Kết quả khá khớp với những dự báo trước đó. Nhìn chung, Q1/2017 ghi nhận mức lợi nhuận hàng quý cao thứ 2 trong lịch sử của Samsung. Doanh thu của Q1/2017 được dự báo đạt 44.7 tỷ USD.

Samsung cho biết, lợi nhuận tăng cao là nhờ doanh số bán hàng mạnh mẽ của màn hình hiển thị và bộ nhớ. Trong khi đó, mảng kinh doanh smartphone có doanh thu sụt giảm. Nguyên nhân có thể là do việc Galaxy S8 và S8 Plus chưa được bán ra trong khoảng thời gian 3 tháng đầu năm 2017.

Ngoài ra, việc Note7 bị khai tử và nhu cầu của thị trường đối với Galaxy S7 giảm sút, đây cũng là điều dễ hiểu khi nhiều người dùng quyết định chờ đợi Galaxy S8 sắp ra mắt. Samsung cũng xác nhận một chiếc smartphone mới sẽ được ra mắt vào khoảng nửa cuối năm 2017. Hiện chưa có nhiều thông tin về chiếc smartphone mới, nhưng có thể đây chính là phiên bản tiếp theo của dòng Galaxy Note.

Các nguồn tin Hàn Quốc cũng cho biết Samsung sẽ bán ra Galaxy Note7 tân trang, với dung lượng pin nhỏ hơn và giá bán thấp hơn. Động thái mới đươc kỳ vọng có thể giúp Samsung khắc phục một phần hậu quả mà sự cố Galaxy Note7 để lại.
511Vote
41Vote
32Vote
22Vote
11Vote
4.117
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, thẩm phán tại Canada đã đưa ra ngày bắt đầu phiên tòa xét xử việc dẫn độ bà Mạnh Vãn Châu, cựu Giám đốc tài chính của Huawei. Theo Bloomberg, phiên tòa sẽ bắt đầu vào ngày 20/01/2020, và dự kiến việc xét xử có thể kéo dài đến tháng 10/2020.
07 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, trong khi mạng 5G vẫn còn chưa phổ biến, Samsung – công ty công nghệ nổi tiếng từ Hàn Quốc đã có những bước đi đầu tiên, bắt đầu chuẩn bị cho việc nghiên cứu và phát triển mạng 6G trong tương lai.
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo nguồn tin của trang The Information, Facebook sẽ công bố tiền ảo vào cuối tháng 06/2019 và dùng chính nó để trả lương cho nhân viên dự án.
06 Tháng Sáu 2019
Wi-Fi 6 dự kiến sẽ trở nên phổ biến vào năm 2020, giúp kết nối mạng không dây trở nên an toàn hơn, ổn định hơn.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Sony xác nhận hãng vẫn ở trong thị trường smartphone và muốn mảng smartphone có lời vào năm 2020 bằng cách giảm chi phí hoạt động đi 50%. Công ty cũng tái cấu trúc bộ phận Sản phẩm và giải pháp điện tử, trong đó bao gồm cả nhánh mobile, để hoạt động hiệu quả hơn và củng cố các thiết bị sắp ra mắt. Xperia 1 là một trong những chiếc máy đầu tiên xuất hiện trong đợt tái cấu trúc.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Chủ tịch tập đoàn Huawei, ông Lương Hoa đã tuyên bố trước cánh báo chí có mặt tại đại bản doanh của Huawei tại Thẩm Quyến, Trung Quốc, rằng “chúng tôi sẵn sàng ký cam kết không do thám các nước” để được tiếp tục bán thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thông, và được Mỹ bỏ lệnh cấm vận không cho phép nhập linh kiện, công nghệ và nhận những sự trợ giúp về kỹ thuật của các tập đoàn lớn của Mỹ, thứ gây chú ý trong những tuần qua.