Microsoft Giới Thiệu TrekStor IoT, Thiết Bị Đeo Thông Minh Chạy Windows 10

27 Tháng Tư 201711:00 CH(Xem: 24379)
Microsoft Giới Thiệu TrekStor IoT, Thiết Bị Đeo Thông Minh Chạy Windows 10
blank
Khoảng cuối tháng 04/2017, một động thái mới gây ngạc nhiên, Microsoft đã công bố danh tính một mẫu thiết bị đeo thông minh chạy hệ điều hành Windows 10, có tên gọi chính thức là TrekStor IoT.

Theo đó, đây sẽ là chiếc smartwatch sử dụng nền tảng Windows 10 IoT (Internet of Things - Đồ dùng kết nối) Core - một phiên bản rút gọn và tinh chỉnh của Windows 10, nhằm phù hợp hơn với việc ứng dụng trên các thiết bị Internet of Things.

TrekStor IoT sẽ chạy được các ứng dụng theo định dạng UWP (Universal Windows Platform) và sẽ được tích hợp dịch vụ Microsoft Cognitive Services, cùng với đó là các kết nối Wi-Fi và Bluetooth. Màn hình của thiết bị có kích thước 1.54 inch, dùng kính cường lực Gorilla Glass 3.


Theo Microsoft, TrekStor IoT sẽ có khả năng xử lý cũng như thời lượng pin đủ mạnh để thực thi các tính năng “doanh nghiệp” của mình, bao gồm cả việc gửi và nhận tin nhắn văn bản và tin nhắn thoại. Ngoài ra, hiện chưa có nhiều thông tin về mẫu smartwatch mới, nhưng Microsoft đã khẳng định sản phẩm được thiết kế nhằm hướng tới môi trường làm việc thay vì dành cho các khách hàng tiêu dùng phổ thông.

Trước TrekStor IoT, Microsoft đã có bài học với lĩnh vực thiết bị đeo thông minh thông qua dòng sản phẩm Microsoft Band. TrekStor IoT sẽ do một bên thứ 3 sản xuất, có lẽ sẽ giúp Microsoft giảm thiểu được rủi ro tài chính nếu ý tưởng mới không được thành công.
59Vote
42Vote
34Vote
24Vote
15Vote
3.324
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, thẩm phán tại Canada đã đưa ra ngày bắt đầu phiên tòa xét xử việc dẫn độ bà Mạnh Vãn Châu, cựu Giám đốc tài chính của Huawei. Theo Bloomberg, phiên tòa sẽ bắt đầu vào ngày 20/01/2020, và dự kiến việc xét xử có thể kéo dài đến tháng 10/2020.
07 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, trong khi mạng 5G vẫn còn chưa phổ biến, Samsung – công ty công nghệ nổi tiếng từ Hàn Quốc đã có những bước đi đầu tiên, bắt đầu chuẩn bị cho việc nghiên cứu và phát triển mạng 6G trong tương lai.
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo nguồn tin của trang The Information, Facebook sẽ công bố tiền ảo vào cuối tháng 06/2019 và dùng chính nó để trả lương cho nhân viên dự án.
06 Tháng Sáu 2019
Wi-Fi 6 dự kiến sẽ trở nên phổ biến vào năm 2020, giúp kết nối mạng không dây trở nên an toàn hơn, ổn định hơn.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Sony xác nhận hãng vẫn ở trong thị trường smartphone và muốn mảng smartphone có lời vào năm 2020 bằng cách giảm chi phí hoạt động đi 50%. Công ty cũng tái cấu trúc bộ phận Sản phẩm và giải pháp điện tử, trong đó bao gồm cả nhánh mobile, để hoạt động hiệu quả hơn và củng cố các thiết bị sắp ra mắt. Xperia 1 là một trong những chiếc máy đầu tiên xuất hiện trong đợt tái cấu trúc.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Chủ tịch tập đoàn Huawei, ông Lương Hoa đã tuyên bố trước cánh báo chí có mặt tại đại bản doanh của Huawei tại Thẩm Quyến, Trung Quốc, rằng “chúng tôi sẵn sàng ký cam kết không do thám các nước” để được tiếp tục bán thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thông, và được Mỹ bỏ lệnh cấm vận không cho phép nhập linh kiện, công nghệ và nhận những sự trợ giúp về kỹ thuật của các tập đoàn lớn của Mỹ, thứ gây chú ý trong những tuần qua.