Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Dùng Âm Thanh Đẩy Nước Ra Khỏi iPhone

07 Tháng Năm 20178:00 CH(Xem: 16329)
Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Dùng Âm Thanh Đẩy Nước Ra Khỏi iPhone
blank
Khoảng đầu tháng 05/2017, theo một bằng sáng chế mới được công bố, Apple có vẻ như muốn dùng âm thanh để đẩy nước ra khỏi các vị trí trên iPhone như khe loa và loa thoại. Với tính năng mới, mọi vị trí trên iPhone sẽ luôn được khô ráo, tránh nước xâm nhập làm hỏng linh kiện bên trong. Đặc biệt, các model iPhone tiếp theo, tính từ iPhone 8, có thể sẽ được trang bị công nghệ chống nước bằng âm thanh.

Cụ thể, bằng sáng chế miêu tải hai phần của tấm che màn hình, một phần là lớp chống nước nhằm chống lại sự xâm nhập của chất lỏng và phần còn lại là lớp thấm nước nhằm hỗ trợ việc loại bỏ chất lỏng khỏi khoang loa của iPhone. Để theo dõi quá trình loại bỏ chất lỏng, một tín hiệu âm thanh sẽ được tạo ra bởi loa, giúp phát hiện và loại bỏ chất lỏng.


Tính năng mới nghe có vẻ giống với một tính năng hiện đã được trang bị cho Apple Watch Series 2, có tên là Eject Water Mode. Trên Apple Watch 2, Eject Water Mode có thể thổi nước ra khỏi các khe loa của máy bằng âm thanh.

Trong khi đó, thế hệ iPhone 7 và 7 Plus của Apple hiện đã được trang bị khả năng chống nước nhưng vẫn chưa có cơ chế loại bỏ nước khỏi khe loa, microphone hay cổng sạc. Người dùng chỉ có thể để nó tự khô. Với bằng sáng chế Apple vừa ghi danh, thế hệ iPhone tương lai có thể đẩy nhanh quá trình loại bỏ nước. Vì công nghệ chỉ mới được ghi danh sáng chế nên chưa rõ khi nào nó được áp dụng vào các mẫu iPhone mới.
56Vote
42Vote
32Vote
21Vote
12Vote
3.713
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Năm 2020
Những người cao tuổi sống trong viện dưỡng lão chiếm gần một nửa số trường hợp tử vong vì Covid-19 ở Thụy Điển. Một số nhân viên y tế cho rằng việc họ được cho nhập viện chậm trễ là nguyên nhân.
20 Tháng Năm 2020
Đức đã thông qua quy định mới, cho phép chính phủ có quyền ngăn chặn các nhà đầu tư ngoài EU tiếp quản các công ty y tế, để đảm bảo nguồn cung không bị gián đoạn trong đại dịch Covid-19.
20 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (20/05/2020), Ford Motor đã đóng cửa hai nhà máy lắp ráp ở Mỹ do đại dịch Covid-19.
20 Tháng Năm 2020
Mastercard sẽ không yêu cầu nhân viên quay trở lại các văn phòng của công ty trên toàn thế giới cho đến khi họ không còn quá lo sợ đại dịch, có thể là khi Covid-19 được kiểm soát bằng vắc-xin hoặc các biện pháp khác.
20 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Ba (19/05/2020), Mỹ và Canada cho biết sẽ gia hạn lệnh cấm đi lại không cần thiết giữa biên giới thêm 30 ngày để ngăn chặn đại dịch Covid-19.
20 Tháng Năm 2020
Đài Loan không chấp nhận thành một phần của Trung Quốc và tuyên bố muốn đối thoại với Bắc Kinh.