Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Dùng Âm Thanh Đẩy Nước Ra Khỏi iPhone

07 Tháng Năm 20178:00 CH(Xem: 16424)
Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Dùng Âm Thanh Đẩy Nước Ra Khỏi iPhone
blank
Khoảng đầu tháng 05/2017, theo một bằng sáng chế mới được công bố, Apple có vẻ như muốn dùng âm thanh để đẩy nước ra khỏi các vị trí trên iPhone như khe loa và loa thoại. Với tính năng mới, mọi vị trí trên iPhone sẽ luôn được khô ráo, tránh nước xâm nhập làm hỏng linh kiện bên trong. Đặc biệt, các model iPhone tiếp theo, tính từ iPhone 8, có thể sẽ được trang bị công nghệ chống nước bằng âm thanh.

Cụ thể, bằng sáng chế miêu tải hai phần của tấm che màn hình, một phần là lớp chống nước nhằm chống lại sự xâm nhập của chất lỏng và phần còn lại là lớp thấm nước nhằm hỗ trợ việc loại bỏ chất lỏng khỏi khoang loa của iPhone. Để theo dõi quá trình loại bỏ chất lỏng, một tín hiệu âm thanh sẽ được tạo ra bởi loa, giúp phát hiện và loại bỏ chất lỏng.


Tính năng mới nghe có vẻ giống với một tính năng hiện đã được trang bị cho Apple Watch Series 2, có tên là Eject Water Mode. Trên Apple Watch 2, Eject Water Mode có thể thổi nước ra khỏi các khe loa của máy bằng âm thanh.

Trong khi đó, thế hệ iPhone 7 và 7 Plus của Apple hiện đã được trang bị khả năng chống nước nhưng vẫn chưa có cơ chế loại bỏ nước khỏi khe loa, microphone hay cổng sạc. Người dùng chỉ có thể để nó tự khô. Với bằng sáng chế Apple vừa ghi danh, thế hệ iPhone tương lai có thể đẩy nhanh quá trình loại bỏ nước. Vì công nghệ chỉ mới được ghi danh sáng chế nên chưa rõ khi nào nó được áp dụng vào các mẫu iPhone mới.
56Vote
42Vote
32Vote
21Vote
12Vote
3.713
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Ba (17/03/2020), Trưởng ban an toàn của Facebook cho biết, một lỗi xảy ra đã khiến cho các bài đăng về các chủ đề, bao gồm coronavirus (Covid-19), bị đánh dấu nhầm là spam, nhiều người dùng đã phàn nàn về cả ứng dụng Facebook và ứng dụng chia sẻ ảnh Instagram.
18 Tháng Ba 2020
Fox Corporation đã mua lại Tubi, nền tảng phát trực tuyến có quảng cáo hỗ trợ, với giá 440 triệu USD, mang lại hơn 20,000 phim và chương trình cho nền tảng.
17 Tháng Ba 2020
Ông Trump đang xem xét kế hoạch gửi chi phiếu 1,000 USD cho mỗi công dân Mỹ, trừ những người có thu nhập cao, để hỗ trợ cuộc chiến chống lại dịch Covid-19.
17 Tháng Ba 2020
Apple đã quyết định đóng cửa vô thời hạn các cửa hàng bán lẻ của hãng trên toàn cầu, trừ Trung Quốc đại lục, trong bối cảnh đại dịch coronavirus (Covid-19) tiếp tục lây lan.
17 Tháng Ba 2020
Tesla sẽ không thể vận hành nhà máy sản xuất xe chính ở Mỹ một cách bình thường vì Khu vực Bay Area San Francisco đã bắt đầu phong tỏa trong ba tuần để kiềm chế sự lây lan của dịch bệnh coronavirus
17 Tháng Ba 2020
Một bệnh nhân ở Kentucky đã tự ý rời bệnh viện dù dương tính Covid-19, khiến cảnh sát phải bao vây nhà nhằm ngăn ông ra ngoài.