Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Dùng Âm Thanh Đẩy Nước Ra Khỏi iPhone

07 Tháng Năm 20178:00 CH(Xem: 16423)
Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Dùng Âm Thanh Đẩy Nước Ra Khỏi iPhone
blank
Khoảng đầu tháng 05/2017, theo một bằng sáng chế mới được công bố, Apple có vẻ như muốn dùng âm thanh để đẩy nước ra khỏi các vị trí trên iPhone như khe loa và loa thoại. Với tính năng mới, mọi vị trí trên iPhone sẽ luôn được khô ráo, tránh nước xâm nhập làm hỏng linh kiện bên trong. Đặc biệt, các model iPhone tiếp theo, tính từ iPhone 8, có thể sẽ được trang bị công nghệ chống nước bằng âm thanh.

Cụ thể, bằng sáng chế miêu tải hai phần của tấm che màn hình, một phần là lớp chống nước nhằm chống lại sự xâm nhập của chất lỏng và phần còn lại là lớp thấm nước nhằm hỗ trợ việc loại bỏ chất lỏng khỏi khoang loa của iPhone. Để theo dõi quá trình loại bỏ chất lỏng, một tín hiệu âm thanh sẽ được tạo ra bởi loa, giúp phát hiện và loại bỏ chất lỏng.


Tính năng mới nghe có vẻ giống với một tính năng hiện đã được trang bị cho Apple Watch Series 2, có tên là Eject Water Mode. Trên Apple Watch 2, Eject Water Mode có thể thổi nước ra khỏi các khe loa của máy bằng âm thanh.

Trong khi đó, thế hệ iPhone 7 và 7 Plus của Apple hiện đã được trang bị khả năng chống nước nhưng vẫn chưa có cơ chế loại bỏ nước khỏi khe loa, microphone hay cổng sạc. Người dùng chỉ có thể để nó tự khô. Với bằng sáng chế Apple vừa ghi danh, thế hệ iPhone tương lai có thể đẩy nhanh quá trình loại bỏ nước. Vì công nghệ chỉ mới được ghi danh sáng chế nên chưa rõ khi nào nó được áp dụng vào các mẫu iPhone mới.
56Vote
42Vote
32Vote
21Vote
12Vote
3.713
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Ba 2020
Úc đã ra lệnh đóng cửa trường học đầu tiên vào thứ Sáu (06/03/2020) sau khi một học sinh 16 tuổi có kết quả dương tính với coronavirus (Covid-19)
06 Tháng Ba 2020
Chính phủ Nhật Bản vẫn giữ các hạn chế đi lại chặt chẽ hơn đối với những người đến từ Trung Quốc và Hàn Quốc, cho rằng chưa quá muộn để làm chậm sự lây lan của dịch coronavirus, còn Seoul đã phản đối các biện pháp trên là quá mức.
06 Tháng Ba 2020
Một người đàn ông ở New Zealand, được xác nhận bị nhiễm Covid-19, đã tham dự một buổi hòa nhạc rock với hàng ngàn người khác.
05 Tháng Ba 2020
Virgin Media, thuộc sở hữu của Liberty Global, đã báo cáo một vụ vi phạm, truy cập trái phép vào cơ sở dữ liệu của công ty chứa thông tin cá nhân của khoảng 900,000 khách hàng.
05 Tháng Ba 2020
AT&T đã hợp tác với Google Cloud để sử dụng các công nghệ điện toán biên 5G để giúp khách hàng cải thiện tốc độ và tăng bảo mật bằng cách chạy các ứng dụng gần hơn với người dùng cuối.
05 Tháng Ba 2020
Nhà Trắng đã thừa nhận Hoa Kỳ không có đủ bộ dụng cụ (bộ kit) xét nghiệm coronavirus (Covid-19) khi các ca nhiễm ngày càng tăng trên cả hai bờ Đông, Tây.