Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Dùng Âm Thanh Đẩy Nước Ra Khỏi iPhone

07 Tháng Năm 20178:00 CH(Xem: 16229)
Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Dùng Âm Thanh Đẩy Nước Ra Khỏi iPhone
blank
Khoảng đầu tháng 05/2017, theo một bằng sáng chế mới được công bố, Apple có vẻ như muốn dùng âm thanh để đẩy nước ra khỏi các vị trí trên iPhone như khe loa và loa thoại. Với tính năng mới, mọi vị trí trên iPhone sẽ luôn được khô ráo, tránh nước xâm nhập làm hỏng linh kiện bên trong. Đặc biệt, các model iPhone tiếp theo, tính từ iPhone 8, có thể sẽ được trang bị công nghệ chống nước bằng âm thanh.

Cụ thể, bằng sáng chế miêu tải hai phần của tấm che màn hình, một phần là lớp chống nước nhằm chống lại sự xâm nhập của chất lỏng và phần còn lại là lớp thấm nước nhằm hỗ trợ việc loại bỏ chất lỏng khỏi khoang loa của iPhone. Để theo dõi quá trình loại bỏ chất lỏng, một tín hiệu âm thanh sẽ được tạo ra bởi loa, giúp phát hiện và loại bỏ chất lỏng.


Tính năng mới nghe có vẻ giống với một tính năng hiện đã được trang bị cho Apple Watch Series 2, có tên là Eject Water Mode. Trên Apple Watch 2, Eject Water Mode có thể thổi nước ra khỏi các khe loa của máy bằng âm thanh.

Trong khi đó, thế hệ iPhone 7 và 7 Plus của Apple hiện đã được trang bị khả năng chống nước nhưng vẫn chưa có cơ chế loại bỏ nước khỏi khe loa, microphone hay cổng sạc. Người dùng chỉ có thể để nó tự khô. Với bằng sáng chế Apple vừa ghi danh, thế hệ iPhone tương lai có thể đẩy nhanh quá trình loại bỏ nước. Vì công nghệ chỉ mới được ghi danh sáng chế nên chưa rõ khi nào nó được áp dụng vào các mẫu iPhone mới.
56Vote
42Vote
32Vote
21Vote
12Vote
3.713
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười Hai 2020
Hàn Quốc từng được quốc tế khen ngợi hồi đầu năm 2020 khi nhanh chóng ngăn chặn thành công những đợt bùng phát dịch bệnh bằng cách vận dụng các biện pháp công nghệ cao nhằm truy vết và cô lập nguồn lây, như theo dõi dữ liệu vị trí điện thoại di động, lịch sử sử dụng thẻ tín dụng hay khai thác hình ảnh từ camera an ninh.
24 Tháng Mười Hai 2020
EU và Anh đã đạt được thỏa thuận thương mại hậu Brexit sau 10 tháng đàm phán nhằm giảm bớt hậu quả kinh tế của việc Anh sắp rời khỏi EU.
24 Tháng Mười Hai 2020
Các nghị sĩ lưỡng đảng tại Hạ viện Mỹ cản trở nỗ lực của nhau nhằm sửa điều khoản trong gói cứu trợ và chi tiêu chính phủ 2.300 tỷ USD.
24 Tháng Mười Hai 2020
Tháng 12/2020, Hạ viện Nga đã thông qua dự luật cho phép giới chức hạn chế hoặc chặn truy cập vào các mạng xã hội Mỹ như Facebook hay Twitter.
24 Tháng Mười Hai 2020
Một công trình xây dựng của Trung Quốc “sát bên” Australia có thể có "tác động nghiêm trọng" đối với an ninh quốc gia và làm suy giảm nghề đánh bắt truyền thống trong các cộng đồng bản địa.
23 Tháng Mười Hai 2020
Singapore xác nhận ca nhiễm đầu tiên mang biến chủng Covid-19 ở Anh là một nữ hành khách tới từ Châu Âu và được cách ly ngay khi nhập cảnh.