Mỹ Phụ Thuộc Vào Năng Lượng Mặt Trời Tới Mức Phải Chuẩn Bị Trước Cho Kỳ Nhật Thực Tháng 08/2017

08 Tháng Năm 20179:00 CH(Xem: 16045)
Mỹ Phụ Thuộc Vào Năng Lượng Mặt Trời Tới Mức Phải Chuẩn Bị Trước Cho Kỳ Nhật Thực Tháng 08/2017
blank
Theo giám đốc đài thiên văn vũ trụ Griffith đặt tại Los Angeles, ông E. C. Krupp, người Maya và người Ai Cập cổ đại vốn có cùng một quan niệm về nhật thực, họ cho rằng đó là một sự rối loạn về trật tự vốn đã được thiết lập.

Được biết, ngày 21/08/2017, hiện tượng nhật thực sẽ diễn ra trên nước Mỹ, có thể sẽ gây ra cuộc khủng hoảng năng lượng Mặt Trời khi hiện tượng nhật thực diễn ra, bầu trời sẽ trở nên tối đen như mực. Khi bóng tối bao trùm Bắc Mỹ, dự tính mạng lưới điện sẽ sụt giảm khoảng 70 megawatt mỗi phút, nhanh hơn 2 tới 3 lần tốc độ sụt giảm hàng ngày của mạng lưới điện. Thực tế, con số sụt giảm không đến mức gây ra thảm họa, nhưng sẽ khiến nước Mỹ phải tìm kiếm giải pháp cho một vấn đề nan giải mới, đó là việc điều khiển mạng lưới điện đang dần phụ thuộc quá nhiều vào Năng lượng Mặt Trời.


Bang California hiện đang nắm giữ gần 50% công suất Năng lượng Mặt Trời của cả nước Mỹ. Theo thông số từ báo cáo của Ban Điều hành Thông tin Năng lượng Mỹ, trong suốt 5 năm, California đã tăng tầm ảnh hưởng của bang từ 0.4% lên 10%. Đến ngày 21/08/2017, con số sẽ tương đương với sự thiếu hụt khoảng 6,000 megawatt khi hiện tượng nhật thực dự kiến sẽ kéo dài trong vài giờ. Nhìn chung, 6,000 MW là đủ để cung cấp năng lượng cho một thành phố lớn.

Để bù đắp, các nhà chức trách sẽ phải dựa vào nguồn năng lượng dự phòng từ khí đốt và các nhà máy thủy điện. Hồi năm 2016, các nước Châu Âu có tới 90% lượng năng lượng trên lưới điện có từ Năng lượng Mặt Trời vẫn hoạt động qua sự kiện nhận thực, và Mỹ cũng hoàn toàn có khả năng làm tương tự.
54Vote
40Vote
31Vote
21Vote
10Vote
4.26
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Hai 2019
Nhà đồng sáng lập kiêm cựu Tổng giám đốc (CEO) ứng dụng gọi xe Uber, ông Travis Kalanick, đã bán hết cổ phiếu và sẽ rời Hội đồng Quản trị từ ngày 31/12/2019
26 Tháng Mười Hai 2019
Sau nhiều năm phát triển, những chú robot của Fast Retailing, công ty mẹ của Uniqlo đã biết gấp quần áo gọn gàng, đặt nền móng cho nhà máy và nhà kho tự động hóa hoàn toàn.
25 Tháng Mười Hai 2019
Ứng viên tổng thống Michael Bloomberg đã chi hàng chục triệu USD từ tiền cá nhân cho chiến dịch tranh cử của mình.
25 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, Putin leo thang khẩu chiến với Châu Âu khi nói Ba Lan thông đồng với trùm phát xít Hitler và bài Do Thái
25 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, cảnh sát Nepal bắt 122 công dân Trung Quốc với cáo buộc gian lận ngân hàng và tội phạm mạng.
25 Tháng Mười Hai 2019
Chương trình chấn hưng kinh tế mang tên Abenomics của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đang đứng trước một bước ngoặc, khi tăng trưởng đuối dần và sự sụt giảm xuất khẩu do nhu cầu toàn cầu yếu đi bắt đầu lan sang các lĩnh vực khác của nền kinh tế