Xịt Electrik Sẽ Mang Tính Năng Cảm Ứng Lên Mọi Bề Mặt

09 Tháng Năm 20177:00 CH(Xem: 15957)
Xịt Electrik Sẽ Mang Tính Năng Cảm Ứng Lên Mọi Bề Mặt
Xịt Electrik Sẽ Mang Tính Năng Cảm Ứng Lên Mọi Bề Mặt
Nhân loại đang sống trong thời kỳ công nghệ phát triển với tốc độ nhanh đến chóng mặt. Minh chứng cho công nghệ hiện đại ngay nay là các thể loại màn hình cảm ứng, nhưng chúng chỉ xuất hiện trên những bề mặt phẳng, nhẵn mịn làm từ kính.

Tháng 05/2017, nhóm nghiên cứu tại đại học Carnegie Mellon đã phát minh ra một cách mới giúp điều khiển cảm ứng trên mọi bề mặt, bất kể hình dáng hay vật liệu. Hệ thống mới được gọi lên là Electrick, nó sử dụng một phần mềm thuật toán để đọc cử chỉ ngón tay người dùng bằng cách đo đạc sự thay đổi về mặt điện tích trên một mặt phẳng dẫn có điện.

Cụ thể, các nhà khoa học của nhóm Future Interfaces Group đã đưa ra một số ý tưởng về ứng dụng của công nghệ mới. Một vật liệu dẫn điện mỏng có thể được sử dụng làm ốp lưng cho điện thoại, cho phép điều khiển một số ứng dụng thích hợp. Dùng bình sơn xịt để sơn một loại chất lỏng dẫn điện lên vô-lăng của xe và người dùng đã có thể điều chỉnh độ to nhỏ của hệ thống âm thanh, hay chuyển kênh trên radio mà thậm chí còn không phải rời tay khỏi vô-lăng.

Công nghệ mới cũng có tiềm năng để tích hợp vào các thiết bị gia đình và nội thất. Các nhà nghiên cứu đã giới thiệu một mẫu tường nhà thử nghiệm có khả năng bật tắt đèn khi người dùng vuốt, chạm vào. Nhóm còn làm một chiếc bàn làm việc có khả năng trở thành một bàn phím mở rộng cho phép người dùng có thể gõ văn bản. Những việc có thể làm được với công nghệ mang tính đột phá mới trong tương lai hứa hẹn sẽ rất phong phú và hữu ích.
522Vote
40Vote
37Vote
26Vote
111Vote
3.346
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Năm 2020
Apple đang lên kế hoạch ra mắt iPad 10.8 inch mới và iPad mini mới với màn hình có thể lớn tới 9 inch
14 Tháng Năm 2020
Một phiên tòa phúc thẩm sáng thứ Năm (14/05/2020) đã bác bỏ nỗ lực của Tổng thống Donald Trump nhằm ngăn chặn một vụ kiện cáo buộc ông trục lợi từ hoạt động kinh doanh nhờ vị trí tổng thống đối với một khách sạn ở Washington, DC.
14 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (13/05/2020), thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết bà đã bị các tin tặc, được cho là đến từ cơ quan tình báo quân sự Nga, hack tài khoản năm 2015.
14 Tháng Năm 2020
Canada và Mỹ có thể sẽ gia hạn lệnh cấm đi lại không cần thiết cho đến ngày 21/06/2020 nhằm ngăn chặn đại dịch Covid-19, một nguồn chính phủ Canada và một quan chức hàng đầu của Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Tư (13/05/2020).
14 Tháng Năm 2020
Một cuộc khủng hoảng về bệnh tâm thần toàn cầu đang xuất hiện khi hàng triệu người trên khắp thế giới bị bao vây giữa chết chóc, bệnh tật, buộc phải cách ly, nghèo đói và những lo lắng bởi đại dịch Covid-19
14 Tháng Năm 2020
Một Giáo hội ở Úc đã bị phạt vì quảng cáo bất hợp pháp một phương pháp chữa bệnh "thần kỳ" Covid-19 có chứa một sản phẩm tẩy trắng.