Xịt Electrik Sẽ Mang Tính Năng Cảm Ứng Lên Mọi Bề Mặt

09 Tháng Năm 20177:00 CH(Xem: 15983)
Xịt Electrik Sẽ Mang Tính Năng Cảm Ứng Lên Mọi Bề Mặt
Xịt Electrik Sẽ Mang Tính Năng Cảm Ứng Lên Mọi Bề Mặt
Nhân loại đang sống trong thời kỳ công nghệ phát triển với tốc độ nhanh đến chóng mặt. Minh chứng cho công nghệ hiện đại ngay nay là các thể loại màn hình cảm ứng, nhưng chúng chỉ xuất hiện trên những bề mặt phẳng, nhẵn mịn làm từ kính.

Tháng 05/2017, nhóm nghiên cứu tại đại học Carnegie Mellon đã phát minh ra một cách mới giúp điều khiển cảm ứng trên mọi bề mặt, bất kể hình dáng hay vật liệu. Hệ thống mới được gọi lên là Electrick, nó sử dụng một phần mềm thuật toán để đọc cử chỉ ngón tay người dùng bằng cách đo đạc sự thay đổi về mặt điện tích trên một mặt phẳng dẫn có điện.

Cụ thể, các nhà khoa học của nhóm Future Interfaces Group đã đưa ra một số ý tưởng về ứng dụng của công nghệ mới. Một vật liệu dẫn điện mỏng có thể được sử dụng làm ốp lưng cho điện thoại, cho phép điều khiển một số ứng dụng thích hợp. Dùng bình sơn xịt để sơn một loại chất lỏng dẫn điện lên vô-lăng của xe và người dùng đã có thể điều chỉnh độ to nhỏ của hệ thống âm thanh, hay chuyển kênh trên radio mà thậm chí còn không phải rời tay khỏi vô-lăng.

Công nghệ mới cũng có tiềm năng để tích hợp vào các thiết bị gia đình và nội thất. Các nhà nghiên cứu đã giới thiệu một mẫu tường nhà thử nghiệm có khả năng bật tắt đèn khi người dùng vuốt, chạm vào. Nhóm còn làm một chiếc bàn làm việc có khả năng trở thành một bàn phím mở rộng cho phép người dùng có thể gõ văn bản. Những việc có thể làm được với công nghệ mang tính đột phá mới trong tương lai hứa hẹn sẽ rất phong phú và hữu ích.
522Vote
40Vote
37Vote
26Vote
111Vote
3.346
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tư 2020
Nhiều người đã xuống đường biểu tình ở các tiểu bang trên khắp nước Mỹ, yêu cầu các thống đốc mở lại các nền kinh tế, vốn đã bị đóng cửa bởi đại dịch Covid-19.
19 Tháng Tư 2020
Cố vấn thương mại Nhà Trắng Peter Navarro kêu gọi Trung Quốc tự chứng minh rằng vius corona chủng mới (Covid-19) không bắt nguồn từ phòng thí nghiệm ở Vũ Hán
19 Tháng Tư 2020
Theo báo cáo của ABC News, Bộ trưởng Ngân khố Úc đã ra lệnh cho cơ quan giám sát cạnh tranh tạo ra một bộ quy tắc ứng xử cho Facebook và Google, điều này sẽ buộc các công ty công nghệ phải trả tiền cho các công ty truyền thông Úc để sử dụng nội dung của họ.
19 Tháng Tư 2020
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã cùng hàng trăm người biểu tình bên ngoài tổng hành dinh quân đội ở Brasilia hôm Chủ nhật (19/04/2020), phản đối lệnh phong tỏa và các biện pháp hạn chế của các thống đốc bang.
19 Tháng Tư 2020
Tình hình đại dịch Covid-19 ở Pháp đang cải thiện theo cách “chậm mà chắc”, và sự thiếu hụt các thiết bị bảo vệ như khẩu trang cũng đang được khắc phục
19 Tháng Tư 2020
Tay súng ăn mặc ngụy trang như một cảnh sát, đã giết chết ít nhất 13 người, trong đó có một nữ cảnh sát, ở tỉnh Nova Scotia, cảnh sát Canada cho biết.