Xịt Electrik Sẽ Mang Tính Năng Cảm Ứng Lên Mọi Bề Mặt

09 Tháng Năm 20177:00 CH(Xem: 16395)
Xịt Electrik Sẽ Mang Tính Năng Cảm Ứng Lên Mọi Bề Mặt
Xịt Electrik Sẽ Mang Tính Năng Cảm Ứng Lên Mọi Bề Mặt
Nhân loại đang sống trong thời kỳ công nghệ phát triển với tốc độ nhanh đến chóng mặt. Minh chứng cho công nghệ hiện đại ngay nay là các thể loại màn hình cảm ứng, nhưng chúng chỉ xuất hiện trên những bề mặt phẳng, nhẵn mịn làm từ kính.

Tháng 05/2017, nhóm nghiên cứu tại đại học Carnegie Mellon đã phát minh ra một cách mới giúp điều khiển cảm ứng trên mọi bề mặt, bất kể hình dáng hay vật liệu. Hệ thống mới được gọi lên là Electrick, nó sử dụng một phần mềm thuật toán để đọc cử chỉ ngón tay người dùng bằng cách đo đạc sự thay đổi về mặt điện tích trên một mặt phẳng dẫn có điện.

Cụ thể, các nhà khoa học của nhóm Future Interfaces Group đã đưa ra một số ý tưởng về ứng dụng của công nghệ mới. Một vật liệu dẫn điện mỏng có thể được sử dụng làm ốp lưng cho điện thoại, cho phép điều khiển một số ứng dụng thích hợp. Dùng bình sơn xịt để sơn một loại chất lỏng dẫn điện lên vô-lăng của xe và người dùng đã có thể điều chỉnh độ to nhỏ của hệ thống âm thanh, hay chuyển kênh trên radio mà thậm chí còn không phải rời tay khỏi vô-lăng.

Công nghệ mới cũng có tiềm năng để tích hợp vào các thiết bị gia đình và nội thất. Các nhà nghiên cứu đã giới thiệu một mẫu tường nhà thử nghiệm có khả năng bật tắt đèn khi người dùng vuốt, chạm vào. Nhóm còn làm một chiếc bàn làm việc có khả năng trở thành một bàn phím mở rộng cho phép người dùng có thể gõ văn bản. Những việc có thể làm được với công nghệ mang tính đột phá mới trong tương lai hứa hẹn sẽ rất phong phú và hữu ích.
522Vote
40Vote
37Vote
26Vote
111Vote
3.346
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Tư 2019
Ngành công nghiệp smartphone đang phát triển và các thiết bị màn hình gập dường như đang trở thành trọng tâm của nhiều OEM. Thị trường vẫn chưa dành nhiều sự quan tâm cho loại thiết bị xu hướng mới vì độ bền chưa cao của màn hình mà giá bán lại quá cao.
11 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Samsung Display cho biết đã phát hành màn hình gập dành cho Galaxy Fold – thiết bị dự kiến ra mắt toàn cầu trong tháng 05/2019.
11 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Qualcomm giới thiệu bộ ba chip Snapdragon 730, 730G và 665 hướng đến các dòng smartphone tầm trung. Cả 3 dòng chip mới hứa hẹn sẽ cải tiến mạnh mẽ về hiệu năng, nâng cấp kết nối và tích hợp AI để đem đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.
11 Tháng Tư 2019
Quân đội Mỹ gọi phiên bản HoloLens 2 được sản xuất cho riêng họ với cái tên IVAS, viết tắt của Integrated Visual Augmented System. Hệ thống IVAS giúp thông tin và hình ảnh được hiển thị ngay trong tầm mắt của người lính, nhưng đồng thời vẫn cho phép quan sát thế giới xung quanh một cách dễ dàng.
11 Tháng Tư 2019
Hố đen thật sự trông như thế nào?
11 Tháng Tư 2019
Apple quan tâm đến việc áp dụng công nghệ màn hình mini-LED vì chúng sẽ giúp hiển thị hình ảnh với gam màu rộng hơn, tỷ lệ tương phản cao, dải tần nhạy sáng cao và làm tối cục bộ.