Nvidia Giới Thiệu Metropolis – Nền Tảng Phân Thích Video

10 Tháng Năm 20179:00 CH(Xem: 16037)
Nvidia Giới Thiệu Metropolis – Nền Tảng Phân Thích Video
Nvidia Giới Thiệu Metropolis – Nền Tảng Phân Thích Video
Khoảng đầu tháng 05/2017, trước thềm hội nghị GPU Technology, NVIDIA ra mắt Metropolis, nền tảng phân tích video mới. Công ty tuyên bố nền tảng mới sẽ mở đường cho việc xây dựng các thành phố trí tuệ nhân tạo (AI) trong tương lai. Với công nghệ của NVIDIA, các thành phố của tương lai có thể phát hiện sớm một đám cháy trước khi nó vượt ra khỏi tầm kiểm soát, hay phát hiện ra những tên tội phạm đang chuẩn bị thực hiện tội ác tại một địa điểm cụ thể…

Được biết, Metropolis là một nền tảng phân tích video sử dụng công nghệ học sâu deep-learning AI trong các luồng video trực tiếp về những lĩnh vực như an toàn công cộng, quản lý giao thông và tối ưu hóa tài nguyên. Theo NVIDIA, Metropolis có thể giúp các thành phố trở nên an toàn hơn, hiện có hơn 50 công ty đã bắt đầu cung cấp các sản phẩm và ứng dụng cho thành phố AI dựa trên GPU sản xuất bởi NVIDIA.

Deepu Talla, phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc mảng kinh doanh Tegra tại NVIDIA, chia sẻ: “Deep learning giúp phân tích video một cách cực kỳ thông minh, biến những video tưởng chừng vô nghĩa thành những thông tin chi tiết đầy giá trị trong thời gian thực, tăng cường an toàn và cải thiện cuộc sống. Nền tảng NVIDIA Metropolis cho phép khách hàng đưa AI vào tất cả các luồng video trực tiếp nhằm tạo ra những thành phố thông minh hơn”

Hiện video là nguồn tạo dữ liệu lớn nhất thế giới vì được quay bởi hàng trăm triệu camera đã và đang được triển khai trong những lĩnh vực như giao thông công cộng, các trung tâm thương mại, khu vực hành chính quốc gia, đường bộ… Tính đến năm 2020, số lượng camera được triển khai có thể sẽ tăng lên tới 1 tỷ chiếc. Tuy nhiên, con người hiện mới chỉ có thể tận dụng một phần nhỏ dữ liệu mà những chiếc camera quay được, và đa số dữ liệu chỉ được lưu lại và dùng khi cần. NVIDIA cho biết, trong những thử nghiệm đầu tiên, khả năng phân tích video thời gian thực của Metropolis đáng tin cậy hơn so với sự giám sát và phân tích của con người.

Công nghệ phân tích video thông minh của NVIDIA vượt trội hơn con người nhờ tích hợp deep-learning vào camera, máy ghi âm, máy chủ và điện toán đám mây để theo dõi video ngay lập tức với độ chính xác và khả năng mở rộng khá cao. Deep-learning còn có thể được tích hợp vào các thiết bị bên ngoài, như camera an ninh, hoặc vào chính máy chủ sử dụng bộ tăng tốc GPU Tesla hoặc đồ họa Quadro của NVIDIA tại trung tâm dữ liệu.

Mahesh Saptharishi, giám đốc công nghệ của công ty phát triển thiết bị giám sát video Agivilon, nhận định: “Sẽ luôn có những hoạt động diễn ra trong một thành phố đông đúc nhộn nhịp. Chúng tôi rất quan tâm tới tiềm năng của nền tảng NVIDIA Metropolis và Avigilon sẽ tiếp tục cung cấp các giải pháp giám sát và phân tích video có sự hỗ trợ của công nghệ AI, nhằm giúp người dùng tập trong vào những gì quan trọng nhất để có hành động thích hợp”
510Vote
43Vote
35Vote
21Vote
19Vote
3.128
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang ngày càng leo thang. Mỹ áp đặt hàng rào thuế quan lên các sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc, nhưng điều đó cũng khiến các công ty của Mỹ chịu tổn thất nặng nề.
21 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo mới công bố, các nhà khoa học đã phát hiện ra một cặp ngoại hành tinh (exoplanet - hành tinh ngoài Hệ Mặt Trời) ở một hệ sao gần chúng ta, chúng có kích cỡ tương đương với Trái Đất.
21 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo phát ngôn viên của Google, công ty đã ngừng sản xuất hai mẫu tablet chưa ra mắt và sẽ không có thiết bị nào kế nhiệm cho chiếc Pixelbook Slate. Thay vào đó, công ty sẽ chuyển hướng nguồn lực và tập trung hơn vào dòng laptop Pixelbook.
21 Tháng Sáu 2019
Facebook đang có dự án cực kỳ tham vọng, tạo ra trật tự tài chính mới cùng dịch vụ tiền ảo Libra của hãng, hợp tác với 27 đối tác lớn như Visa, Uber, Mastercard, PayPal, Coinbase… Nhưng chỉ chưa đầy 48 giờ sau khi Facebook công bố dự án mới, các nhà lập pháp Mỹ đã lên tiếng lo ngại. Khoảng giữa tháng 06/2019, nghị sĩ Maxine Waters, chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính của nghị viện Mỹ đã lên tiếng cho biết Facebook nên ngừng phát triển Libra, và lôi danh sách scandal trong những năm qua của Facebook ra để biện luận cho ý kiến của bà.
21 Tháng Sáu 2019
Hồi đầu năm 2019, HMD Global đã phải đối mặt với búa rìu dư luận sau khi người ta phát hiện ra một số chiếc Nokia 7 Plus gửi dữ liệu thiết bị về Trung Quốc. HMD đã lên tiếng xin lỗi về sự cố. Đến khoảng giữa tháng 06/2019, hãng đã đưa ra những giải pháp nhằm đảm bảo vụ việc không tái diễn.
21 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo các nguồn tin giấu tên của Nikkei Asian Review, Apple đang yêu cầu các nhà cung cấp chính của hãng đánh giá chi phí của việc chuyển khoảng 15% - 30% công suất sản xuất ra khỏi Trung Quốc sang khu vực Đông Nam Á, nhằm chuẩn bị cho việc tái cấu trúc một cách cơ bản chuỗi cung cấp.