Nvidia Giới Thiệu Metropolis – Nền Tảng Phân Thích Video

10 Tháng Năm 20179:00 CH(Xem: 15609)
Nvidia Giới Thiệu Metropolis – Nền Tảng Phân Thích Video
Nvidia Giới Thiệu Metropolis – Nền Tảng Phân Thích Video
Khoảng đầu tháng 05/2017, trước thềm hội nghị GPU Technology, NVIDIA ra mắt Metropolis, nền tảng phân tích video mới. Công ty tuyên bố nền tảng mới sẽ mở đường cho việc xây dựng các thành phố trí tuệ nhân tạo (AI) trong tương lai. Với công nghệ của NVIDIA, các thành phố của tương lai có thể phát hiện sớm một đám cháy trước khi nó vượt ra khỏi tầm kiểm soát, hay phát hiện ra những tên tội phạm đang chuẩn bị thực hiện tội ác tại một địa điểm cụ thể…

Được biết, Metropolis là một nền tảng phân tích video sử dụng công nghệ học sâu deep-learning AI trong các luồng video trực tiếp về những lĩnh vực như an toàn công cộng, quản lý giao thông và tối ưu hóa tài nguyên. Theo NVIDIA, Metropolis có thể giúp các thành phố trở nên an toàn hơn, hiện có hơn 50 công ty đã bắt đầu cung cấp các sản phẩm và ứng dụng cho thành phố AI dựa trên GPU sản xuất bởi NVIDIA.

Deepu Talla, phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc mảng kinh doanh Tegra tại NVIDIA, chia sẻ: “Deep learning giúp phân tích video một cách cực kỳ thông minh, biến những video tưởng chừng vô nghĩa thành những thông tin chi tiết đầy giá trị trong thời gian thực, tăng cường an toàn và cải thiện cuộc sống. Nền tảng NVIDIA Metropolis cho phép khách hàng đưa AI vào tất cả các luồng video trực tiếp nhằm tạo ra những thành phố thông minh hơn”

Hiện video là nguồn tạo dữ liệu lớn nhất thế giới vì được quay bởi hàng trăm triệu camera đã và đang được triển khai trong những lĩnh vực như giao thông công cộng, các trung tâm thương mại, khu vực hành chính quốc gia, đường bộ… Tính đến năm 2020, số lượng camera được triển khai có thể sẽ tăng lên tới 1 tỷ chiếc. Tuy nhiên, con người hiện mới chỉ có thể tận dụng một phần nhỏ dữ liệu mà những chiếc camera quay được, và đa số dữ liệu chỉ được lưu lại và dùng khi cần. NVIDIA cho biết, trong những thử nghiệm đầu tiên, khả năng phân tích video thời gian thực của Metropolis đáng tin cậy hơn so với sự giám sát và phân tích của con người.

Công nghệ phân tích video thông minh của NVIDIA vượt trội hơn con người nhờ tích hợp deep-learning vào camera, máy ghi âm, máy chủ và điện toán đám mây để theo dõi video ngay lập tức với độ chính xác và khả năng mở rộng khá cao. Deep-learning còn có thể được tích hợp vào các thiết bị bên ngoài, như camera an ninh, hoặc vào chính máy chủ sử dụng bộ tăng tốc GPU Tesla hoặc đồ họa Quadro của NVIDIA tại trung tâm dữ liệu.

Mahesh Saptharishi, giám đốc công nghệ của công ty phát triển thiết bị giám sát video Agivilon, nhận định: “Sẽ luôn có những hoạt động diễn ra trong một thành phố đông đúc nhộn nhịp. Chúng tôi rất quan tâm tới tiềm năng của nền tảng NVIDIA Metropolis và Avigilon sẽ tiếp tục cung cấp các giải pháp giám sát và phân tích video có sự hỗ trợ của công nghệ AI, nhằm giúp người dùng tập trong vào những gì quan trọng nhất để có hành động thích hợp”
510Vote
43Vote
35Vote
21Vote
19Vote
3.128
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Sáu 2020
Hai trong ba công ty viễn thông lớn nhất Canada đã công bố quyết định không sử dụng các thiết bị của Huawei cho mạng không dây 5G thế hệ mới.
03 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (03/06/2020), chính quyền tổng thống Donald Trump đã tuyên bố cấm máy bay chở khách Trung Quốc từ ngày 16/06/2020. Lệnh cấm đưa ra giữa bối cảnh căng thẳng leo thang giữa hai nền kinh tế lớn nhất nhì thế giới.
02 Tháng Sáu 2020
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper đã ra lệnh điều động các đơn vị quân cảnh thuộc căn cứ Fort Bragg và Fort Drum cùng một tiểu đoàn sẵn sàng chiến đấu thuộc sư đoàn dù 82 đã được lệnh tới căn cứ không quân Andrew
02 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đã công bố kế hoạch đặc biệt dành cho Hải Nam với nhiều lợi ích nhờ vào mức thuế thu nhập thấp, tự do thương mại và có một môi trường đầu tư thuận lợi hơn.
02 Tháng Sáu 2020
Trong suốt tháng 01/2020, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã công khai ca ngợi Trung Quốc về cái mà họ gọi là sự phản ứng tốc độ với dịch bệnh Covid-19.
02 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (02/06/2020), Giám đốc phụ trách khu vực Châu Mỹ của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thúc giục Mỹ tiếp tục giúp đỡ các quốc gia trong khu vực chống dịch Covid-19 bất chấp việc Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố cắt đứt quan hệ với cơ quan.