Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Cáp Sạc Phát Sáng Trong Đêm

14 Tháng Năm 20179:00 CH(Xem: 16504)
Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Cáp Sạc Phát Sáng Trong Đêm
Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Cáp Sạc Phát Sáng Trong Đêm
Khoảng giữa tháng 05/2017, trang PhoneArena cho biết, Apple đã ghi danh bằng sáng chế mới cho cáp sạc có thể phát sáng trong đêm tối.

Theo bằng sáng chế mới công bố, giải pháp của Apple là khiến các dây cáp và đầu nối thiết bị phát sáng trong bóng đêm. Ngoài tác dụng khiến người dùng dễ tìm kiếm và thao tác với các phụ kiện kết nối, phát minh mới của Apple cũng sẽ giúp cung cấp thông tin về tình trạng thiết bị.

Như vậy, Apple đã tìm ra cách khắc phục sự bất tiện khi sử dụng các dây cáp và đầu nối thiết bị trong một căn phòng tối. Theo đó, hệ thống mới sẽ sử dụng các đèn LED để cung cấp thông tin thị giác cho người dùng, báo hiệu bằng các màu sắc ánh sáng khác nhau, ánh sáng liên lục hoặc các xung sắc màu… Sẽ có rất nhiều thông tin có thể được truyền tải hoặc phản ánh bằng màu sắc, chẳng hạn như cho người dùng biết mức độ sạc pin hay iPhone hiện đang trong chế độ ngủ.


Về cơ bản, giải pháp mới của Apple khác hoàn toàn với các loại dây cáp phát sáng hiện nay. Chúng chỉ là các dây cáp trang trí, còn ý tưởng mới của Apple là một hệ thống phát quang báo hiệu tinh vi, hoàn chỉnh hơn. Hệ thống LED mới sẽ tương thích với các cổng kết nối USB-C, Lighting, Thunderbolt và những loại khác trên các thiết bị của Apple, chẳng hạn như cổng HDMI hay DisplayPort trên các máy tính Mac.

Hiện chưa rõ thời gian Apple biến sáng chế mới thành sản phẩm thương mại thực sự hay mức giá dự kiến của sản phẩm. Hy vọng người dùng Apple sẽ sớm được sở hữu các dây cáp và đầu nối có khả năng phát sáng trong bóng tối.
59Vote
40Vote
39Vote
27Vote
16Vote
331
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Năm 2020
Tất cả những mảnh thiên thạch kia đến từ đâu?
13 Tháng Năm 2020
Nhiều người đã chết do Covid-19 bởi WHO loại Đài Loan và không cho họ chia sẻ thông tin, theo một ủy ban của chính phủ Mỹ.
13 Tháng Năm 2020
Bộ trưởng Thương mại Úc muốn đàm phán thương mại khẩn cấp với Trung Quốc sau khi các mặt hàng xuất khẩu quan trọng bị đình chỉ và các mối đe dọa thuế quan, nhưng vẫn không từ bỏ theo đuổi cuộc điều tra về nguồn gốc Covid-19.
13 Tháng Năm 2020
Cuba đã bắt đầu xét nghiệm Covid-19 hàng loạt để xác định rõ hơn số người nhiễm và khoanh vùng hiệu quả.
13 Tháng Năm 2020
Moscow đã bắt đầu điều tra độ an toàn của máy thở y tế sau 2 vụ hỏa hoạn ở 2 bệnh viện khiến 6 người thiệt mạng, một số trong số đó đã được gửi đến Mỹ dù không được sử dụng.
12 Tháng Năm 2020
Một dịch vụ bay không người lái mới sẽ giúp giảm thời gian giao các vật tư y tế khẩn cấp đến một bệnh viện trên Đảo Wight, nằm cách bờ biển phía nam nước Anh khoảng 8 km.