Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Cáp Sạc Phát Sáng Trong Đêm

14 Tháng Năm 20179:00 CH(Xem: 16561)
Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Cáp Sạc Phát Sáng Trong Đêm
Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Cáp Sạc Phát Sáng Trong Đêm
Khoảng giữa tháng 05/2017, trang PhoneArena cho biết, Apple đã ghi danh bằng sáng chế mới cho cáp sạc có thể phát sáng trong đêm tối.

Theo bằng sáng chế mới công bố, giải pháp của Apple là khiến các dây cáp và đầu nối thiết bị phát sáng trong bóng đêm. Ngoài tác dụng khiến người dùng dễ tìm kiếm và thao tác với các phụ kiện kết nối, phát minh mới của Apple cũng sẽ giúp cung cấp thông tin về tình trạng thiết bị.

Như vậy, Apple đã tìm ra cách khắc phục sự bất tiện khi sử dụng các dây cáp và đầu nối thiết bị trong một căn phòng tối. Theo đó, hệ thống mới sẽ sử dụng các đèn LED để cung cấp thông tin thị giác cho người dùng, báo hiệu bằng các màu sắc ánh sáng khác nhau, ánh sáng liên lục hoặc các xung sắc màu… Sẽ có rất nhiều thông tin có thể được truyền tải hoặc phản ánh bằng màu sắc, chẳng hạn như cho người dùng biết mức độ sạc pin hay iPhone hiện đang trong chế độ ngủ.


Về cơ bản, giải pháp mới của Apple khác hoàn toàn với các loại dây cáp phát sáng hiện nay. Chúng chỉ là các dây cáp trang trí, còn ý tưởng mới của Apple là một hệ thống phát quang báo hiệu tinh vi, hoàn chỉnh hơn. Hệ thống LED mới sẽ tương thích với các cổng kết nối USB-C, Lighting, Thunderbolt và những loại khác trên các thiết bị của Apple, chẳng hạn như cổng HDMI hay DisplayPort trên các máy tính Mac.

Hiện chưa rõ thời gian Apple biến sáng chế mới thành sản phẩm thương mại thực sự hay mức giá dự kiến của sản phẩm. Hy vọng người dùng Apple sẽ sớm được sở hữu các dây cáp và đầu nối có khả năng phát sáng trong bóng tối.
59Vote
40Vote
39Vote
27Vote
16Vote
331
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Ba 2020
Bobbi Johnson, một công nhân tại một nhà kho của Amazon ở phía nam Detroit, lần đầu tiên nghe ngóng được những tin đồn trên Facebook vào cuối tuần qua.
27 Tháng Ba 2020
Khi hàng ngàn công dân và người hồi hương trở về Hong Kong, nhiều người tìm nơi ở trong các khách sạn, sợ rằng những căn hộ chật chội ở một trong những thị trường bất động sản đắt đỏ nhất thế giới có thể khiến gia đình hoặc bạn bè gặp nguy hiểm
27 Tháng Ba 2020
Canada đã dứt khoát từ chối đề nghị của Mỹ về việc triển khai quân đội dọc theo biên giới nhằm giúp chống lại sự lây lan của dịch bệnh coronavirus (Covid-19)
26 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thành luật một đạo luật tăng cường hỗ trợ của Mỹ cho Đài Loan trên phạm vi quốc tế, có thể sẽ gây phẫn nộ cho Trung Quốc, vốn đã vô cùng tức giận với những chỉ trích của ông Trump về việc xử lý đại dịch coronavirus (Covid-19).
26 Tháng Ba 2020
Dữ liệu được thu thập thông qua dịch vụ điện thoại 111 của NHS sẽ được phối hợp với các nguồn khác để giúp dự đoán nơi cần các thiết bị như máy thở, giường bệnh và nhân viên y tế nhất.
26 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Năm (26/03/2020), các nhà lãnh đạo của Nhóm G20 cam kết sẽ bơm hơn 5,000 tỷ USD vào nền kinh tế toàn cầu để hạn chế thiệt hại về công việc và thu nhập do đại dịch Covid-19 gây ra, và “sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để vượt qua đại dịch”.