Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Cáp Sạc Phát Sáng Trong Đêm

14 Tháng Năm 20179:00 CH(Xem: 16584)
Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Cáp Sạc Phát Sáng Trong Đêm
Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Cáp Sạc Phát Sáng Trong Đêm
Khoảng giữa tháng 05/2017, trang PhoneArena cho biết, Apple đã ghi danh bằng sáng chế mới cho cáp sạc có thể phát sáng trong đêm tối.

Theo bằng sáng chế mới công bố, giải pháp của Apple là khiến các dây cáp và đầu nối thiết bị phát sáng trong bóng đêm. Ngoài tác dụng khiến người dùng dễ tìm kiếm và thao tác với các phụ kiện kết nối, phát minh mới của Apple cũng sẽ giúp cung cấp thông tin về tình trạng thiết bị.

Như vậy, Apple đã tìm ra cách khắc phục sự bất tiện khi sử dụng các dây cáp và đầu nối thiết bị trong một căn phòng tối. Theo đó, hệ thống mới sẽ sử dụng các đèn LED để cung cấp thông tin thị giác cho người dùng, báo hiệu bằng các màu sắc ánh sáng khác nhau, ánh sáng liên lục hoặc các xung sắc màu… Sẽ có rất nhiều thông tin có thể được truyền tải hoặc phản ánh bằng màu sắc, chẳng hạn như cho người dùng biết mức độ sạc pin hay iPhone hiện đang trong chế độ ngủ.


Về cơ bản, giải pháp mới của Apple khác hoàn toàn với các loại dây cáp phát sáng hiện nay. Chúng chỉ là các dây cáp trang trí, còn ý tưởng mới của Apple là một hệ thống phát quang báo hiệu tinh vi, hoàn chỉnh hơn. Hệ thống LED mới sẽ tương thích với các cổng kết nối USB-C, Lighting, Thunderbolt và những loại khác trên các thiết bị của Apple, chẳng hạn như cổng HDMI hay DisplayPort trên các máy tính Mac.

Hiện chưa rõ thời gian Apple biến sáng chế mới thành sản phẩm thương mại thực sự hay mức giá dự kiến của sản phẩm. Hy vọng người dùng Apple sẽ sớm được sở hữu các dây cáp và đầu nối có khả năng phát sáng trong bóng tối.
59Vote
40Vote
39Vote
27Vote
16Vote
331
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Đức Angela Merkel đã cảnh báo rằng có tới 70% dân số cả nước - khoảng 58 triệu người - có thể nhiễm coronavirus (Covid-19)
11 Tháng Ba 2020
Lần đầu tiên, Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã mô tả dịch coronavirus (Covid-19) là đại dịch (pandemic) vào chiều thứ Tư (11/03/2020)
11 Tháng Ba 2020
Những thứ sau đây liệu có điểm gì chung: Hình nón, Bộ lông cáo và Cây thông Noel?
11 Tháng Ba 2020
Quyết định mới của các ngân hàng nhằm cho phép mọi người truy cập tiền mặt khi cần thiết vì tác động của virus đang diễn ra.
11 Tháng Ba 2020
Microsoft cho biết đây là một phần của chiến dịch phá hủy một mạng lưới bot zombie toàn cầu.
11 Tháng Ba 2020
Từ Milan đến Palermo ở Sicily, rất ít người dám mạo hiểm đến uống cà phê ở quán bar địa phương.