Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Cáp Sạc Phát Sáng Trong Đêm

14 Tháng Năm 20179:00 CH(Xem: 16956)
Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Cáp Sạc Phát Sáng Trong Đêm
Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Cáp Sạc Phát Sáng Trong Đêm
Khoảng giữa tháng 05/2017, trang PhoneArena cho biết, Apple đã ghi danh bằng sáng chế mới cho cáp sạc có thể phát sáng trong đêm tối.

Theo bằng sáng chế mới công bố, giải pháp của Apple là khiến các dây cáp và đầu nối thiết bị phát sáng trong bóng đêm. Ngoài tác dụng khiến người dùng dễ tìm kiếm và thao tác với các phụ kiện kết nối, phát minh mới của Apple cũng sẽ giúp cung cấp thông tin về tình trạng thiết bị.

Như vậy, Apple đã tìm ra cách khắc phục sự bất tiện khi sử dụng các dây cáp và đầu nối thiết bị trong một căn phòng tối. Theo đó, hệ thống mới sẽ sử dụng các đèn LED để cung cấp thông tin thị giác cho người dùng, báo hiệu bằng các màu sắc ánh sáng khác nhau, ánh sáng liên lục hoặc các xung sắc màu… Sẽ có rất nhiều thông tin có thể được truyền tải hoặc phản ánh bằng màu sắc, chẳng hạn như cho người dùng biết mức độ sạc pin hay iPhone hiện đang trong chế độ ngủ.


Về cơ bản, giải pháp mới của Apple khác hoàn toàn với các loại dây cáp phát sáng hiện nay. Chúng chỉ là các dây cáp trang trí, còn ý tưởng mới của Apple là một hệ thống phát quang báo hiệu tinh vi, hoàn chỉnh hơn. Hệ thống LED mới sẽ tương thích với các cổng kết nối USB-C, Lighting, Thunderbolt và những loại khác trên các thiết bị của Apple, chẳng hạn như cổng HDMI hay DisplayPort trên các máy tính Mac.

Hiện chưa rõ thời gian Apple biến sáng chế mới thành sản phẩm thương mại thực sự hay mức giá dự kiến của sản phẩm. Hy vọng người dùng Apple sẽ sớm được sở hữu các dây cáp và đầu nối có khả năng phát sáng trong bóng tối.
59Vote
40Vote
39Vote
27Vote
16Vote
331
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2019
Việc một công ty làm ảnh hưởng đến tổng sản phẩm quốc nội GDP của một cường quốc kinh tế lớn như Mỹ là rất khó, nhưng nếu nó là một tập đoàn lớn như Boeing, điều này hoàn toàn có thể hiểu được.
26 Tháng Ba 2019
Trọng trách thiết kế đuốc Olympic Tokyo 2020 được giao cho nhà thiết kế nổi tiếng Nhật Bản Tokujin Yoshioka. Phải làm thế nào để những nét đặc sắc nhất của Xứ sở hoa Anh đào thật rạng rỡ trên đường rước đuốc vào năm 2020.
25 Tháng Ba 2019
Trăng tròn đầu tiên của mùa xuân phương bắc mọc lên phía sau bốn tòa tháp trong tầm nhìn kính viễn vọng. Trong hình ảnh được chụp từ khoảng 40 km về phía tây của thành phố Madrid, cảnh Trăng cũng thể hiện gần như là trùng hợp của giai đoạn Trăng tròn với Siêu Trăng và Trăng Equinox Tháng Ba.
25 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, theo ArsTechnica, để phản ánh đúng bản chất xuyên suốt nền tảng, bộ ứng dụng Windows Defender sẽ được đổi tên thành Microsoft Defender ATP, và sẽ được gán thêm cụm "for Mac" hoặc "for Windows" tuỳ nền tảng nó hoạt động.
25 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, các nhà khoa học tại Học viện Kỹ thuật bang Massachusetts, Mỹ đã tìm ra cách truyền tín hiệu âm thanh, từ âm nhạc đến giọng nói thẳng vào màng nhĩ một người trong một căn phòng mà không cần bất kỳ thiết bị thu nhận tín hiệu âm thanh truyền thống nào. Công nghệ mới hứa hẹn có thể sẽ thay đổi hoàn toàn tương lai của ngành âm học và viễn thông thế giới.
25 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, HMD Global đã đăng tải một tài liệu nhằm giải thích rõ về chính sách riêng tư và việc lưu trữ dữ liệu thiết bị sau scandal nhiều chiếc Nokia 7 Plus tại Phần Lan bị phát hiện gửi dữ liệu về máy chủ tại Trung Quốc. Theo lý giải của HMD Global, đây chỉ là một lỗi và đã được khắc phục bằng bản cập nhật phần mềm, không ảnh hưởng tới dữ liệu cá nhân, riêng tư của người dùng.