Samsung Và LG Đang Trong Cuộc Đua Sản Xuất Tấm Nền OLED

15 Tháng Năm 20177:00 CH(Xem: 18302)
Samsung Và LG Đang Trong Cuộc Đua Sản Xuất Tấm Nền OLED
blank
Khoảng giữa tháng 05/2017, cuộc đua mở rộng sản xuất màn hình OLED cho smartphone và thiết bị khác đang khốc liệt hơn bao giờ hết giữa Samsung và LG, hai nhà cung cấp màn hình OLED hàng đầu thế giới.

Các bộ phận sản xuất của Samsung và LG đang có kế hoạch tăng đầu tư để tạo ra nhiều màn hình OLED hơn trước khi giai đoạn một hoàn tất. Theo trang ETNews, sLG Display sẽ bắt đầu giai đoạn 2 của quá trình đầu tư vào các bảng hiển thị OLED thế hệ thứ 6 vào khoảng tháng 5 hoặc tháng 6 năm 2017, dù nó vẫn chưa hoàn thành sau giai đoạn đầu của việc đầu tư. Có thể thấy rằng chiến lược đang được đưa ra để tăng tốc độ sản xuất. Tình hình tương tự cũng đang xảy ra với Samsung Display.

Cả Samsung và LG đều có trụ sở tại Hàn Quốc, nhưng một số nguồn tin cho rằng họ sẽ mở các nhà máy sản xuất OLED tại Trung Quốc. Cuối cùng, các báo cáo từ The Investor và Global Times cho biết cả hai công ty đều phủ nhận tin đồn. Tuy nhiên, có vẻ như Samsung và LG đều đang nỗ lực chuẩn bị và dự báo cho các vấn đề có thể phát sinh trong việc cung cấp OLED những năm tiếp theo.

Nhiều nhà sản xuất smartphone khác hiện cũng đang nắm bắt công nghệ màn hình OLED. Cả Samsung và LG đều được cho sẽ là nhà cung cấp màn hình OLED cho iPhone 8, sản phẩm được cho là sẽ giúp Apple bùng nổ doanh số kỷ lục mới.

Tất cả những hoạt động mới cho thấy trong tương lai, màn hình OLED sẽ trở phố biến hơn trên các thiết bị công nghệ, đặc biệt khi chi phí sản xuất OLED trở nên rẻ hơn so với LCD. Chi phí sản xuất OLED sẽ tiếp tục giảm xuống và hoạt động sản xuất sẽ được tăng cường. Người dùng có thể sẽ thấy loại màn hình mới sớm xuất hiện trên các model smartphone giá rẻ.
520Vote
45Vote
312Vote
25Vote
112Vote
3.354
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, với thử nghiệm trên chuột bạch, các nhà khoa học tại đại học Basel, Thụy Sỹ đã thành công trong việc biến tế bào ung thư vú thành mỡ, lợi dụng chính đặc điểm của tế bào ung thư và tế bào gốc.
15 Tháng Tám 2019
Điện toán đám mây đang trở thành nền tảng cho quá trình chuyển đổi số, khi nó không chỉ mang lại các tiện ích cho công nghệ điện toán mà còn cả bệnh viện và các hệ thống chăm sóc sức khỏe. Ngay cả các công ty dược phẩm cũng đang sử dụng đám mây để thay đổi cơ bản các phương thức hoạt động kinh doanh của mình.
15 Tháng Tám 2019
Khi một hành tinh chết đi, nó phát ra những thứ tín hiệu riêng biệt. Vì một khối vật chất khổng lồ khi tan rã chắc chắn sẽ phải để lại những dấu vết nhất định. Việc nghiên cứu những tín hiệu ma sẽ vén màn bí mật: Trái Đất sẽ ra đi như thế nào?
15 Tháng Tám 2019
Dù có ánh trăng xen vào vì trong giai đoạn trăng tròn, nhiều nơi trên Trái đất đã có thể chiêm ngưỡng mưa sao băng Perseid năm 2019.
15 Tháng Tám 2019
Từ ngày 01/09/2019, những sản phẩm của Apple sản xuất tại Trung Quốc, từ AirPods, Apple Watch, HomePod đều sẽ bị đánh thuế 10% khi nhập khẩu vào Mỹ, và tổng thống Donald Trump vẫn rất cứng rắn trong lập trường của mình, thậm chí yêu cầu CEO Tim Cook dời dây chuyền sản xuất của Apple về Mỹ để được miễn thuế.
15 Tháng Tám 2019
Hồi giữa tháng 06/2019, Apple đã phát đi thông cáo cho biết một lượng máy MacBook Pro được bán ra từ tháng 09/2015 đến tháng 02/2017 gặp lỗi về pin có thể quá nhiệt, từ đó dẫn đến phát nổ và bốc cháy. Cụ thể, model MacBook Pro có nguy cơ phát nổ là MacBook Pro màn hình 15 inch sản xuất năm 2015. Apple đang tiến hành thu hồi và thay thế pin miễn phí cho những máy bị ảnh hưởng.