Samsung Và LG Đang Trong Cuộc Đua Sản Xuất Tấm Nền OLED

15 Tháng Năm 20177:00 CH(Xem: 18592)
Samsung Và LG Đang Trong Cuộc Đua Sản Xuất Tấm Nền OLED
blank
Khoảng giữa tháng 05/2017, cuộc đua mở rộng sản xuất màn hình OLED cho smartphone và thiết bị khác đang khốc liệt hơn bao giờ hết giữa Samsung và LG, hai nhà cung cấp màn hình OLED hàng đầu thế giới.

Các bộ phận sản xuất của Samsung và LG đang có kế hoạch tăng đầu tư để tạo ra nhiều màn hình OLED hơn trước khi giai đoạn một hoàn tất. Theo trang ETNews, sLG Display sẽ bắt đầu giai đoạn 2 của quá trình đầu tư vào các bảng hiển thị OLED thế hệ thứ 6 vào khoảng tháng 5 hoặc tháng 6 năm 2017, dù nó vẫn chưa hoàn thành sau giai đoạn đầu của việc đầu tư. Có thể thấy rằng chiến lược đang được đưa ra để tăng tốc độ sản xuất. Tình hình tương tự cũng đang xảy ra với Samsung Display.

Cả Samsung và LG đều có trụ sở tại Hàn Quốc, nhưng một số nguồn tin cho rằng họ sẽ mở các nhà máy sản xuất OLED tại Trung Quốc. Cuối cùng, các báo cáo từ The Investor và Global Times cho biết cả hai công ty đều phủ nhận tin đồn. Tuy nhiên, có vẻ như Samsung và LG đều đang nỗ lực chuẩn bị và dự báo cho các vấn đề có thể phát sinh trong việc cung cấp OLED những năm tiếp theo.

Nhiều nhà sản xuất smartphone khác hiện cũng đang nắm bắt công nghệ màn hình OLED. Cả Samsung và LG đều được cho sẽ là nhà cung cấp màn hình OLED cho iPhone 8, sản phẩm được cho là sẽ giúp Apple bùng nổ doanh số kỷ lục mới.

Tất cả những hoạt động mới cho thấy trong tương lai, màn hình OLED sẽ trở phố biến hơn trên các thiết bị công nghệ, đặc biệt khi chi phí sản xuất OLED trở nên rẻ hơn so với LCD. Chi phí sản xuất OLED sẽ tiếp tục giảm xuống và hoạt động sản xuất sẽ được tăng cường. Người dùng có thể sẽ thấy loại màn hình mới sớm xuất hiện trên các model smartphone giá rẻ.
520Vote
45Vote
312Vote
25Vote
112Vote
3.354
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Giêng 2019
MWC 2019 là một trong những sự kiện lớn nhất trong năm của ngành công nghiệp di động và chắc chắn đến tháng 02/2019, chúng ta sẽ được đón nhận rất nhiều những sáng tạo từ các nhà sản xuất di động. Một trong những sáng tạo thú vị đó sẽ tới từ lễ công bố của LG tại MWC 2019, diễn ra vào ngày 24/02/2019. Khoảng cuối tháng 01/2019, nhà sản xuất di động Hàn Quốc đã hé lộ đoạn clip giới thiệu ngắn về sự kiện sắp tới.
23 Tháng Giêng 2019
Tháng 12/2018, một số nguồn tin cho rằng một tablet Galaxy A tầm trung mới sẽ được Samsung ra mắt vào Q1/2019. Đến khoảng cuối tháng 01/2019, một số thông tin về một tablet khác của Samsung cũng đã xuất hiện.
23 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, tại Liên minh Châu Âu, Samsung đã nộp đơn xin ghi danh tên thương hiệu mới có tên gọi "Neuro Game Booster". Đây được công nghệ tăng tốc GPU tương tự GPU Turbo của Huawei giúp thiết bị có thể tăng cường được hiệu năng khi thực hiện các tác vụ nặng.
23 Tháng Giêng 2019
Vụ việc bác sỹ He Jiankui người Trung Quốc tạo ra hai bé gái được chỉnh sửa gen đầu tiên trên thế giới đã làm rúng động toàn giới khoa học. Kết quả có thể khiến nhiều người ủng hộ - ADN hai bé gái đã bị thay đổi, các em không thể lây nhiễm HIV được nữa – nhưng bản thân sự việc đã làm dấy lên những hồi chuông cảnh báo về đạo đức nghiên cứu khoa học.
23 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Tesla giới thiệu bộ sạc pin di động dành cho xe điện với khả năng sạc nhanh hơn 25% so với bộ sạc tiêu chuẩn. Đây là một tin vui cho những người sở hữu xe Tesla, vì tốc độ sạc đầy bộ pin chậm lên đến gần một ngày là vấn đề khó giải quyết của xe điện
23 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, CNIL, Cơ quan bảo vệ dữ liệu Pháp, đã phạt Google 50 triệu EUR (khoảng 56.8 triệu USD) vì không tuân thủ luật GDPR trong quá trình người dùng cài đặt mới thiết bị Android.