Cảnh Báo: URL WhatsApp Giả Mạo Cài Adware

17 Tháng Năm 201712:00 SA(Xem: 17093)
Cảnh Báo: URL WhatsApp Giả Mạo Cài Adware
blank
Khoảng giữa tháng 05/2017, một số adware (phần mềm quảng cáo) đang lợi dụng danh tiếng của trang web WhatsApp để đánh lừa người dùng truy cập vào tên miền “шһатѕарр.com”. Đó là những đường dẫn hoàn toàn khác – một đường dẫn URL giả mạo sử dụng các ký tự trong bảng chữ cái của ngôn ngữ Cyrillic. Vì vậy, nên khi ai đó gửi các đường link đến trang whatsapp.com, một ứng dụng nhắn tin tức thời nổi tiếng thế giới, người dùng đừng vội click vào đó.

Theo trang Reddit, trang web với tên miền giả mạo hứa hẹn rằng sẽ cho phép người dùng cài đặt WhatsApp với các màu sắc khác nhau – một sở thích có vẻ đang được nhiều người chú ý. Tuy nhiên, nếu truy cập vào đường link giả mạo, người dùng sẽ được yêu cầu chia sẻ trang web với những người bạn của mình để “xác thực.” Bạn bè của nạn nhân sau đó sẽ nhận được một tin nhắn với nội dung “Tôi yêu các màu sắc mới cho Whatsapp” đi kèm với đường dẫn URL giả mạo.


Ngay khi đã hoàn thành xong bước xác thựcgiả mạo, người dùng sẽ nhận được thông báo rằng các màu sắc trên Whatsapp chỉ được truy cập trên máy tính bàn, và cần cài đặt một extension có tên gọi BlackWhats từ cửa hàng Chrome Web Store. Với nhiều người dùng WhatsApp không chuyên về thông tin công nghệ, những người không dành nhiều thời gian cho các tạp chí hay blog công nghệ để tự cảnh giác, sẽ rất dễ bị thuyết phục bởi đường link giả mạo.

Thực tế, đã có hơn 16,000 người dùng extension BlackWhats và thậm chí nó còn được rate 4 sao từ 55 người dùng khác nhau, rất có thể những điểm rating cũng là giả mạo. Người dùng hãy luôn thận trọng và cảnh giác với những đường link đang mời click vào.
529Vote
45Vote
35Vote
27Vote
17Vote
3.853
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Ba 2020
YouTube sẽ giới thiệu một hàng các video mới đã được xác minh trên trang chủ của hãng cho những người đang cố gắng tìm kiếm tin tức chính thống về dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra.
20 Tháng Ba 2020
Walmart cho biết sẽ thuê hơn 150,000 lao động làm việc ở Mỹ, với lý do số lượng người đổ xô đi mua sắm tăng đột biến, do đại dịch coronavirus (Covid-19).
20 Tháng Ba 2020
Ngân hàng Anh (Bank of England) đã cắt giảm lãi suất một lần nữa trong một động thái khẩn cấp nhằm hỗ trợ nền kinh tế Anh đối mặt với đại dịch coronavirus (Covid-19).
20 Tháng Ba 2020
Google đang nghiên cứu tìm ra các cách sử dụng thông tin vị trí để làm chậm sự lây lan của coronavirus, chẳng hạn như xác định hiệu quả của việc phân tán xã hội.
19 Tháng Ba 2020
Thống đốc bang California Gavin Newsom phát lệnh phong tỏa, yêu cầu toàn bộ 40 triệu dân không rời khỏi nhà nhằm ngăn chặn Covid-19 lây lan, có hiệu lực ngay lập tức.
19 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Năm (19/03/2020), Bộ Ngoại giao Mỹ ra cảnh báo công dân Mỹ không đi du lịch nước ngoài do đại dịch coronavirus (Covid-19), mức cảnh báo cấp độ 4, mức cao nhất.