Cảnh Báo: URL WhatsApp Giả Mạo Cài Adware

17 Tháng Năm 201712:00 SA(Xem: 17640)
Cảnh Báo: URL WhatsApp Giả Mạo Cài Adware
blank
Khoảng giữa tháng 05/2017, một số adware (phần mềm quảng cáo) đang lợi dụng danh tiếng của trang web WhatsApp để đánh lừa người dùng truy cập vào tên miền “шһатѕарр.com”. Đó là những đường dẫn hoàn toàn khác – một đường dẫn URL giả mạo sử dụng các ký tự trong bảng chữ cái của ngôn ngữ Cyrillic. Vì vậy, nên khi ai đó gửi các đường link đến trang whatsapp.com, một ứng dụng nhắn tin tức thời nổi tiếng thế giới, người dùng đừng vội click vào đó.

Theo trang Reddit, trang web với tên miền giả mạo hứa hẹn rằng sẽ cho phép người dùng cài đặt WhatsApp với các màu sắc khác nhau – một sở thích có vẻ đang được nhiều người chú ý. Tuy nhiên, nếu truy cập vào đường link giả mạo, người dùng sẽ được yêu cầu chia sẻ trang web với những người bạn của mình để “xác thực.” Bạn bè của nạn nhân sau đó sẽ nhận được một tin nhắn với nội dung “Tôi yêu các màu sắc mới cho Whatsapp” đi kèm với đường dẫn URL giả mạo.


Ngay khi đã hoàn thành xong bước xác thựcgiả mạo, người dùng sẽ nhận được thông báo rằng các màu sắc trên Whatsapp chỉ được truy cập trên máy tính bàn, và cần cài đặt một extension có tên gọi BlackWhats từ cửa hàng Chrome Web Store. Với nhiều người dùng WhatsApp không chuyên về thông tin công nghệ, những người không dành nhiều thời gian cho các tạp chí hay blog công nghệ để tự cảnh giác, sẽ rất dễ bị thuyết phục bởi đường link giả mạo.

Thực tế, đã có hơn 16,000 người dùng extension BlackWhats và thậm chí nó còn được rate 4 sao từ 55 người dùng khác nhau, rất có thể những điểm rating cũng là giả mạo. Người dùng hãy luôn thận trọng và cảnh giác với những đường link đang mời click vào.
529Vote
45Vote
35Vote
27Vote
17Vote
3.853
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Aleph Farms, công ty công nghệ thực phẩm tại Israel, đã nuôi cấy trong phòng thí nghiệm và phát triển một loại thịt bò bíp tết mà không phải giết mổ động vật.
19 Tháng Mười Hai 2018
Samsung đã lên lịch ra mắt Galaxy S10 trước thềm sự kiện Mobile World Congress MWC 2019. Khoảng giữa tháng 12/2018, nguồn tin mới từ Hàn Quốc còn cho biết rằng Samsung cũng sẽ trình diễn nguyên mẫu smartphone 5G của hãng tại sự kiện MWC diễn ra ở Barcelona vào tháng 02/2019.
19 Tháng Mười Hai 2018
Đầu tháng 12/2018, Bruno Le Maire, Bộ trưởng Kinh tế Pháp cho biết, Pháp sẽ chờ EU đến tháng 03/2019 để quyết định đánh thuế các công ty Internet lớn của Mỹ. Tuy nhiên, 10 ngày sau, ông thông báo thuế sẽ được giới thiệu từ ngày 01/01/2019 do những khó khăn trong việc thống nhất về quy định trên toàn khối. Ông Le Maire kỳ vọng thuế mới sẽ mang về 500 triệu EUR (khoảng 570 triệu USD) cho Pháp trong năm 2019.
18 Tháng Mười Hai 2018
Công nghệ Face ID siêu phức tạp của Apple được triển khai cho iPhone X và toàn bộ iPhone, iPad 2018 được đánh giá là đáng tin cậy và an toàn. Tuy nhiên, có vẻ như Apple vẫn muốn tiếp tục hoàn thiện các giải pháp sinh trắc học của hãng trong tương lai.
18 Tháng Mười Hai 2018
Hàng loạt các bong bóng bị đóng băng vào hồ Baikal là gì? Câu trả lời là khí Mê-tan (Methane). Hồ Baikal ở Nga, Di sản Thế giới được UNESCO công nhận là hồ lớn nhất (tính theo thể tích), lâu đời nhất và sâu nhất thế giới, chứa hơn 20% lượng nước ngọt của thế giới.
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Boeing đã khánh thành nhà máy đầu tiên tại Trung Quốc thuộc dây chuyền lắp ráp và hoàn thiện dòng máy bay phản lực thương mại thân hẹp 737. Đây cũng là động thái nhấn mạnh cam kết của Boeing đối với thị trường máy bay lớn nhất thế giới trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ - Trung ngày một gia tăng.