Audi Và Volvo Sẽ Dùng Android Làm Hệ Điều Hành Cho Xe Hơi

16 Tháng Năm 20178:00 CH(Xem: 19031)
Audi Và Volvo Sẽ Dùng Android Làm Hệ Điều Hành Cho Xe Hơi
blank
Khoảng giữa tháng 05/2017, trang TheVerge cho biết, thế hệ xe hơi của Audi và Volvo trong tương lai sẽ sử dụng Android là hệ điều hành cho hệ thống thông tin giải trí.

Theo đó, Google đã tiết lộ thông tin trong buổi hội thảo trước khi diễn ra sự kiện I/O. Các mẫu xe sắp tới của Audi và Volvo sẽ được trang bị nền tảng Android 7.0 Nougat. Đây có thể được xem là một bước đột phá mới của Google vì hãng đã có thể hoàn thiện nền tảng dành cho xe hơi mà không cần đến smartphone.

Phiên bản Android dành cho xe hơi sẽ chạy trên màn hình trung tâm và cả cụm đồng hồ kỹ thuật số phía sau vô-lăng. Với Android, các tính năng mới như Google Assistant hay các ứng dụng có trên Android Auto, các tác vụ như chỉnh hệ thống điều hoà, vị trí ghế, đóng hay mở cửa sổ đều sẽ có thể được thực hiện trên Android. Theo Google, nền tảng của hãng sẽ không can thiệp xa hơn vào xe như hệ thống phanh,…

Volvo cho biết sẽ tích hợp Android lên xe của hãng trong khoảng 2 năm tới, còn Audi sẽ trình diễn trên chiếc Q8 Sport Concept. Việc Google hoàn thiện Android để có thể sử dụng làm hệ điều hành trên xe có thể dẫn đến sự kết thúc của những nỗ lực phát triển Android Auto trước đó. Tuy nhiên, đây cũng là điều Google hướng đến, chứ hoàn toàn không muốn dừng lại ở Android Auto.

Google khẳng định trong sự kiện I/O 2017, hãng sẽ trình diễn một chiếc Maserati với màn hình cảm ứng 15 inch đặt dọc, độ phân giải 4K, chạy Android, có thể điều khiển mọi thứ trên xe từ radio cho tới hệ thống điều hoà. Hiện phiên bản Android cho xe hơi của Google vẫn sẽ là nguồn mở, và không cần phải loại bỏ Apple CarPlay hay thậm chí là Android Auto. Patrick Brady, phó giám đốc kỹ thuật Android chia sẻ, Apple CarPlay vẫn có thể chạy trên nền tảng Android mới, sẽ không có những thay đổi về tính năng đối với CarPlay.
517Vote
40Vote
36Vote
28Vote
111Vote
3.142
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, trong bản cáo trạng mới nhất làm leo thang cuộc chiến của Mỹ với Huawei, các công tố viên Mỹ cáo buộc Huawei đánh cắp bí mật thương mại và giúp Iran theo dõi những người biểu tình.
13 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Boeing cảnh báo rằng sự bùng phát coronavirus có thể làm ảnh hưởng đến việc giao hàng máy bay trong quý đầu tiên của năm 2020, vì giao thông ở Châu Á chậm lại bởi dịch bệnh
13 Tháng Hai 2020
Theo các nhà nghiên cứu Hà Lan, các ước tính chung cho lãng phí thực phẩm toàn cầu là quá thấp, và mỗi người trên thế giới đang lãng phí khoảng 500 calo thực phẩm mỗi ngày.
13 Tháng Hai 2020
Chỉ riêng năm 2019, tội phạm đã kiếm được 3,5 tỷ USD theo trung tâm khiếu nại tội phạm Internet (IC3).
13 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Grant Shapps, Bộ trưởng Giao thông vận tải cho biết, kế hoạch cấm bán xe chạy xăng, dầu diesel hoặc hybrid của Anh có thể bắt đầu sớm nhất là vào năm 2032.
13 Tháng Hai 2020
Tập đoàn thực phẩm khổng lồ Unilever tuyên bố sẽ ngừng tiếp thị sản phẩm của mình cho trẻ em để giải quyết tình trạng tỷ lệ béo phì đang gia tăng.