Audi Và Volvo Sẽ Dùng Android Làm Hệ Điều Hành Cho Xe Hơi

16 Tháng Năm 20178:00 CH(Xem: 19215)
Audi Và Volvo Sẽ Dùng Android Làm Hệ Điều Hành Cho Xe Hơi
blank
Khoảng giữa tháng 05/2017, trang TheVerge cho biết, thế hệ xe hơi của Audi và Volvo trong tương lai sẽ sử dụng Android là hệ điều hành cho hệ thống thông tin giải trí.

Theo đó, Google đã tiết lộ thông tin trong buổi hội thảo trước khi diễn ra sự kiện I/O. Các mẫu xe sắp tới của Audi và Volvo sẽ được trang bị nền tảng Android 7.0 Nougat. Đây có thể được xem là một bước đột phá mới của Google vì hãng đã có thể hoàn thiện nền tảng dành cho xe hơi mà không cần đến smartphone.

Phiên bản Android dành cho xe hơi sẽ chạy trên màn hình trung tâm và cả cụm đồng hồ kỹ thuật số phía sau vô-lăng. Với Android, các tính năng mới như Google Assistant hay các ứng dụng có trên Android Auto, các tác vụ như chỉnh hệ thống điều hoà, vị trí ghế, đóng hay mở cửa sổ đều sẽ có thể được thực hiện trên Android. Theo Google, nền tảng của hãng sẽ không can thiệp xa hơn vào xe như hệ thống phanh,…

Volvo cho biết sẽ tích hợp Android lên xe của hãng trong khoảng 2 năm tới, còn Audi sẽ trình diễn trên chiếc Q8 Sport Concept. Việc Google hoàn thiện Android để có thể sử dụng làm hệ điều hành trên xe có thể dẫn đến sự kết thúc của những nỗ lực phát triển Android Auto trước đó. Tuy nhiên, đây cũng là điều Google hướng đến, chứ hoàn toàn không muốn dừng lại ở Android Auto.

Google khẳng định trong sự kiện I/O 2017, hãng sẽ trình diễn một chiếc Maserati với màn hình cảm ứng 15 inch đặt dọc, độ phân giải 4K, chạy Android, có thể điều khiển mọi thứ trên xe từ radio cho tới hệ thống điều hoà. Hiện phiên bản Android cho xe hơi của Google vẫn sẽ là nguồn mở, và không cần phải loại bỏ Apple CarPlay hay thậm chí là Android Auto. Patrick Brady, phó giám đốc kỹ thuật Android chia sẻ, Apple CarPlay vẫn có thể chạy trên nền tảng Android mới, sẽ không có những thay đổi về tính năng đối với CarPlay.
517Vote
40Vote
36Vote
28Vote
111Vote
3.142
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Chín 2019
Lấy cảm hứng từ các tấm pin năng lượng Mặt Trời siêu mỏng mới được phát triển dành cho vệ tinh, Toyota đã triển khai một dự án thử nghiệm công nghệ mới lên chiếc xe điện Prius với hy vọng vào một ngày không xa trong tương lai, người dùng có thể đi mãi trên chiếc xe của họ mà không cần phải dừng lại để tiếp nhiên liệu hay sạc điện.
26 Tháng Chín 2019
Trung Quốc ngày nay đã có thể tự mình đạt được thành quả cao trong sản xuất điện hạt nhân, đưa người lên vũ trụ hay dẫn đầu trong nhiều lĩnh vực liên quan tới trí tuệ nhân tạo. Nhưng khi nói đến sản xuất chất bán dẫn, họ vẫn bị tụt lại phía sau và buộc phải chi ngày càng nhiều hơn cho việc nhập khẩu chip cho các thiết bị điện tử, PC và cả thiết bị quân sự.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, theo Kapersky, công cụ gián điệp Dtrack được cho là do nhóm hacker Lazarus tạo nên, đang được dùng để tải tập tin đến hệ thống của các nạn nhân, lưu lại thông tin gõ phím và thực hiện nhiều thao tác khác dưới dạng chương trình điều khiển từ xa có chứa mã độc.
26 Tháng Chín 2019
Không thể hấp thụ đủ lượng axit béo omega-3 sẽ gây ra nhiều hậu quả đáng sợ, bao gồm nguy cơ mắc trầm cảm, ADHD và cả chứng mất trí nhớ.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, theo TrendForce, Hàn Quốc đang chiếm giữ lĩnh vực chip DRAM với ba cái tên Samsung, SK Hynix và Micron chiếm 94.9% toàn bộ thị trường. Nhưng tình hình có thể sẽ sớm bị thay đổi khi Trung Quốc, cụ thể hơn là ChangXin Memory Technologies đã bắt đầu quá trình đầu tư 21.1 tỷ USD để sản xuất chip RAM.
26 Tháng Chín 2019
Con người dành 1/3 cuộc đời để ngủ, nhưng giấc ngủ vẫn còn nhiều bí ẩn chưa được chúng ta khám phá. Nên sẽ có không ít những lầm tưởng mà chúng ta thường vẫn nghĩ là đúng nhưng thật ra lại gây hại cho cơ thể rất nhiều.