Audi Và Volvo Sẽ Dùng Android Làm Hệ Điều Hành Cho Xe Hơi

16 Tháng Năm 20178:00 CH(Xem: 19308)
Audi Và Volvo Sẽ Dùng Android Làm Hệ Điều Hành Cho Xe Hơi
blank
Khoảng giữa tháng 05/2017, trang TheVerge cho biết, thế hệ xe hơi của Audi và Volvo trong tương lai sẽ sử dụng Android là hệ điều hành cho hệ thống thông tin giải trí.

Theo đó, Google đã tiết lộ thông tin trong buổi hội thảo trước khi diễn ra sự kiện I/O. Các mẫu xe sắp tới của Audi và Volvo sẽ được trang bị nền tảng Android 7.0 Nougat. Đây có thể được xem là một bước đột phá mới của Google vì hãng đã có thể hoàn thiện nền tảng dành cho xe hơi mà không cần đến smartphone.

Phiên bản Android dành cho xe hơi sẽ chạy trên màn hình trung tâm và cả cụm đồng hồ kỹ thuật số phía sau vô-lăng. Với Android, các tính năng mới như Google Assistant hay các ứng dụng có trên Android Auto, các tác vụ như chỉnh hệ thống điều hoà, vị trí ghế, đóng hay mở cửa sổ đều sẽ có thể được thực hiện trên Android. Theo Google, nền tảng của hãng sẽ không can thiệp xa hơn vào xe như hệ thống phanh,…

Volvo cho biết sẽ tích hợp Android lên xe của hãng trong khoảng 2 năm tới, còn Audi sẽ trình diễn trên chiếc Q8 Sport Concept. Việc Google hoàn thiện Android để có thể sử dụng làm hệ điều hành trên xe có thể dẫn đến sự kết thúc của những nỗ lực phát triển Android Auto trước đó. Tuy nhiên, đây cũng là điều Google hướng đến, chứ hoàn toàn không muốn dừng lại ở Android Auto.

Google khẳng định trong sự kiện I/O 2017, hãng sẽ trình diễn một chiếc Maserati với màn hình cảm ứng 15 inch đặt dọc, độ phân giải 4K, chạy Android, có thể điều khiển mọi thứ trên xe từ radio cho tới hệ thống điều hoà. Hiện phiên bản Android cho xe hơi của Google vẫn sẽ là nguồn mở, và không cần phải loại bỏ Apple CarPlay hay thậm chí là Android Auto. Patrick Brady, phó giám đốc kỹ thuật Android chia sẻ, Apple CarPlay vẫn có thể chạy trên nền tảng Android mới, sẽ không có những thay đổi về tính năng đối với CarPlay.
517Vote
40Vote
36Vote
28Vote
111Vote
3.142
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Google đã âm thầm bổ sung thêm công cụ đo tốc độ trực tiếp trên Google Maps, cho phép người dùng có thể theo dõi tốc độ đang di chuyển của xe bên cạnh giới hạn tốc độ.
14 Tháng Sáu 2019
Hai thiên hà hùng mạnh trong ảnh đang kéo nhau ra. Được biết đến với cái tên Thiên hà Con Chuột vì chúng có cái đuôi khá dài, mỗi thiên hà xoắn ốc lớn đã thực sự vắt ngang qua nhau.
14 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang Android Authority, nhà mạng AT&T của Mỹ đã quyết định hủy toàn bộ đơn đặt trước sản phẩm màn hình gập Galaxy Fold do Samsung chưa thể chốt ngày bán ra chính thức của thiết bị. Nhà mạng AT&T đã gửi mail tuyên bố hủy đơn hàng dù trước đó họ từng cho rằng có thể giao máy từ ngày 13/06/2019.
14 Tháng Sáu 2019
Theo đạo luật quốc phòng của Mỹ được thông qua năm 2018, các nhà thầu liên bang bị cấm kinh doanh với Huawei. Ông Russ Vought, quyền Giám đốc ngân sách Mỹ, viết trong thư gửi Thượng Nghị sỹ James Inhofe, Chủ tịch Ủy ban Quân vụ thượng viện Mỹ, rằng: “Những ngày qua, Quốc hội xác định rõ tầm quan trọng của việc thi hành lệnh cấm trong vòng 2 năm và chúng tôi sẽ làm như vậy”.
14 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo The Information, Apple đang đàm phán nhằm mua lại một phần mảng phát triển modem di động của Intel. Dù không phải lần đầu tiên có thông tin cho rằng Apple quan tâm tới mảng kinh doanh modem của Intel, nhưng thông tin mới phản ánh rằng Apple đang tích cực đàm phán để chốt được một thỏa thuận với Intel.
13 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, tại sự kiện Uber Elevate, 8 công ty đã tiết lộ 16 thiết kế skyport mới cho dịch vụ taxi bay Uber Air. Được biết, Uber sẽ đàm phán với các hãng bất động sản và chính quyền các thành phố để đặt skyport trên nóc những nhà để xe hoặc các công trình kiến trúc khác đủ điều kiện.