Audi Và Volvo Sẽ Dùng Android Làm Hệ Điều Hành Cho Xe Hơi

16 Tháng Năm 20178:00 CH(Xem: 19622)
Audi Và Volvo Sẽ Dùng Android Làm Hệ Điều Hành Cho Xe Hơi
blank
Khoảng giữa tháng 05/2017, trang TheVerge cho biết, thế hệ xe hơi của Audi và Volvo trong tương lai sẽ sử dụng Android là hệ điều hành cho hệ thống thông tin giải trí.

Theo đó, Google đã tiết lộ thông tin trong buổi hội thảo trước khi diễn ra sự kiện I/O. Các mẫu xe sắp tới của Audi và Volvo sẽ được trang bị nền tảng Android 7.0 Nougat. Đây có thể được xem là một bước đột phá mới của Google vì hãng đã có thể hoàn thiện nền tảng dành cho xe hơi mà không cần đến smartphone.

Phiên bản Android dành cho xe hơi sẽ chạy trên màn hình trung tâm và cả cụm đồng hồ kỹ thuật số phía sau vô-lăng. Với Android, các tính năng mới như Google Assistant hay các ứng dụng có trên Android Auto, các tác vụ như chỉnh hệ thống điều hoà, vị trí ghế, đóng hay mở cửa sổ đều sẽ có thể được thực hiện trên Android. Theo Google, nền tảng của hãng sẽ không can thiệp xa hơn vào xe như hệ thống phanh,…

Volvo cho biết sẽ tích hợp Android lên xe của hãng trong khoảng 2 năm tới, còn Audi sẽ trình diễn trên chiếc Q8 Sport Concept. Việc Google hoàn thiện Android để có thể sử dụng làm hệ điều hành trên xe có thể dẫn đến sự kết thúc của những nỗ lực phát triển Android Auto trước đó. Tuy nhiên, đây cũng là điều Google hướng đến, chứ hoàn toàn không muốn dừng lại ở Android Auto.

Google khẳng định trong sự kiện I/O 2017, hãng sẽ trình diễn một chiếc Maserati với màn hình cảm ứng 15 inch đặt dọc, độ phân giải 4K, chạy Android, có thể điều khiển mọi thứ trên xe từ radio cho tới hệ thống điều hoà. Hiện phiên bản Android cho xe hơi của Google vẫn sẽ là nguồn mở, và không cần phải loại bỏ Apple CarPlay hay thậm chí là Android Auto. Patrick Brady, phó giám đốc kỹ thuật Android chia sẻ, Apple CarPlay vẫn có thể chạy trên nền tảng Android mới, sẽ không có những thay đổi về tính năng đối với CarPlay.
517Vote
40Vote
36Vote
28Vote
111Vote
3.142
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Giêng 2019
MWC 2019 là một trong những sự kiện lớn nhất trong năm của ngành công nghiệp di động và chắc chắn đến tháng 02/2019, chúng ta sẽ được đón nhận rất nhiều những sáng tạo từ các nhà sản xuất di động. Một trong những sáng tạo thú vị đó sẽ tới từ lễ công bố của LG tại MWC 2019, diễn ra vào ngày 24/02/2019. Khoảng cuối tháng 01/2019, nhà sản xuất di động Hàn Quốc đã hé lộ đoạn clip giới thiệu ngắn về sự kiện sắp tới.
23 Tháng Giêng 2019
Tháng 12/2018, một số nguồn tin cho rằng một tablet Galaxy A tầm trung mới sẽ được Samsung ra mắt vào Q1/2019. Đến khoảng cuối tháng 01/2019, một số thông tin về một tablet khác của Samsung cũng đã xuất hiện.
23 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, tại Liên minh Châu Âu, Samsung đã nộp đơn xin ghi danh tên thương hiệu mới có tên gọi "Neuro Game Booster". Đây được công nghệ tăng tốc GPU tương tự GPU Turbo của Huawei giúp thiết bị có thể tăng cường được hiệu năng khi thực hiện các tác vụ nặng.
23 Tháng Giêng 2019
Vụ việc bác sỹ He Jiankui người Trung Quốc tạo ra hai bé gái được chỉnh sửa gen đầu tiên trên thế giới đã làm rúng động toàn giới khoa học. Kết quả có thể khiến nhiều người ủng hộ - ADN hai bé gái đã bị thay đổi, các em không thể lây nhiễm HIV được nữa – nhưng bản thân sự việc đã làm dấy lên những hồi chuông cảnh báo về đạo đức nghiên cứu khoa học.
23 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Tesla giới thiệu bộ sạc pin di động dành cho xe điện với khả năng sạc nhanh hơn 25% so với bộ sạc tiêu chuẩn. Đây là một tin vui cho những người sở hữu xe Tesla, vì tốc độ sạc đầy bộ pin chậm lên đến gần một ngày là vấn đề khó giải quyết của xe điện
23 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, CNIL, Cơ quan bảo vệ dữ liệu Pháp, đã phạt Google 50 triệu EUR (khoảng 56.8 triệu USD) vì không tuân thủ luật GDPR trong quá trình người dùng cài đặt mới thiết bị Android.