Chứng Khoán Châu Á Chịu Ảnh Hưởng Lớn Từ Vụ WannaCry

16 Tháng Năm 20179:00 CH(Xem: 16532)
Chứng Khoán Châu Á Chịu Ảnh Hưởng Lớn Từ Vụ WannaCry
blank
Tháng 05/2017, vụ tấn công mã độc tống tiền WannaCry đã làm rúng động cả thế giới. Chính phủ một số nước và doanh nghiệp khu vực Châu Á cũng đã xác nhận bị tấn công bởi mã độc WannaCry. Các chuyên gia an ninh mạng cảnh báo mã độc sẽ còn lây lan rộng hơn nữa, vì đa số nhân viên của các công ty có thể mở máy tính và kiểm tra email.

Michael Gazeley, giám đốc công ty an ninh mạng Hong Kong Network Box, cho biết WannaCry được phát tán chủ yếu qua email. Mã độc WannaCry đã xâm nhập vào hơn 200,000 máy tính tại 150 quốc gia trên toàn thế giới. Các đối tượng nạn nhân chịu ảnh hưởng nhiều nhất là các nhà máy, bệnh viện, cửa hàng và trường học trên toàn thế giới.

Riêng ở Trung Quốc, công ty năng lượng PetroChina cho biết hệ thống thanh toán tại một số điểm bán xăng dầu bị tấn công. Nhiều cơ quan nhà nước Trung Quốc trong đó có cơ quan công an, cảnh sát cũng bị ảnh hưởng từ vụ tấn công. Rất nhiều công ty an ninh mạng cảnh báo người dùng và nhân viên không được click vào các đường link lạ. Thậm chí, một trường học tại Hàn Quốc tạm thời cấm học sinh sử dụng Internet. Chính quyền Hàn Quốc cho biết đã phát hiện 9 trường hợp bị nhiễm mã độc.

Australia cũng đã phát hiện 3 doanh nghiệp bị tấn công bởi mã độc WannaCry. Trong khi đó, Đài Loan có thể ít chịu ảnh hưởng từ đợt tấn công mạng WannaCry nhất do chính quyền yêu cầu tất cả các cơ quan cài đặt và cập nhật thường xuyên các phần mềm bảo vệ.

Sau vụ tấn công WannaCry kèm theo sự kiện Triều Tiên thử tên lửa, chứng khoán Châu Á đã tăng vọt, đạt mức kỷ lục trong vòng 2 năm qua. Tỷ giá USD/JPY đã tăng lên mức 113.36 Yên. Đồng Euro có chút thay đổi, tăng 0.7% lên mức 1,093 USD. Còn li suất trái phiếu chính phủ Mỹ giảm xuống còn 2.3222%. Giá vàng cũng tăng 0.2% lên mức 1,230.06 USD/ounce.
510Vote
42Vote
316Vote
26Vote
115Vote
2.749
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo báo cáo của Nikkei Asian Review, nhà sản xuất chất bán dẫn AMD của Mỹ đã không có bất kỳ kế hoạch chuyển giao công nghệ mới với đối tác Trung Quốc. Điều đó có nghĩa là đối tác Trung Quốc của AMD sẽ gặp khó khăn trong việc sản xuất máy tính cá nhân.
28 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, nguồn tin công nghiệp cho biết hãng điện thoại lớn nhất thế giới Samsung đã tức tốc gia hạn giấy phép sử dụng hệ điều hành Android.
28 Tháng Năm 2019
Đôi khi thật khó để quyết định cái nào ấn tượng hơn - Đất hay Trời.
28 Tháng Năm 2019
Trong nhiều tháng, NASA và Cơ quan khí quyển và Đại dương quốc gia Mỹ (NOAA) đã cảnh báo về việc phổ tần không dây mà Ủy ban truyền thông liên bang Mỹ (FCC) đang bán đấu giá cho mạng 5G sẽ gây cản trở việc thu thập dữ liệu dự báo thời tiết.
28 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, một nhóm người dùng iTunes tại bang Rhode Island và Michigan đã nộp đơn kiện Apple lên tòa án liên bang San Francisco, cho rằng công ty bán trái phép thông tin cá nhân của người dùng nghe nhạc iTunes tại Mỹ.
27 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, DJI đã tổ chức một cuộc hội thảo với sự hiện diện của những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực hàng không như Jay Merkel của Cục Hàng không Liên bang (FAA), và Tracy Lamb từ Hiệp hội các hệ thống không người lái quốc tế (AUVSI), để thảo luận về việc trang bị tính năng AirSense trên các thiết bị bay của hãng. DJI tuyên bố từ ngày 01/01/2020, tất cả các thiết bị bay nặng hơn 250 gram của hãng sẽ được cài đặt bộ thu phát sóng ADS-B phục vụ cho tính năng AirSense.