SoftBank Và Nhiều Công Ty Khác Cùng Đầu Tư Vào Công Nghệ Xét Nghiệm Ung Thư Sớm Bằng Máu

17 Tháng Năm 201711:00 CH(Xem: 16688)
SoftBank Và Nhiều Công Ty Khác Cùng Đầu Tư Vào Công Nghệ Xét Nghiệm Ung Thư Sớm Bằng Máu
blank
Khoảng giữa tháng 05/2017, Guardant Health, công ty hướng đến mục tiêu tối ưu hóa quá trình chẩn đoán, xét nghiệm ung thư chỉ đơn giản như xét nghiệm máu đã đầu tư 360 triệu USD vào công cuộc chống ung thư. Dự án được lãnh đạo bởi SoftBank Group cùng với sự góp mặt của một số nhà đầu tư khác từng góp vốn vào Guardant, như Khosla Ventures và Sequoia Capital.

Nhìn chung, Guardant đã sở hữu nguồn vốn lên đến hơn 500 triệu USD. Guardant sẽ tiến hành một bài kiểm tra “sinh thiết lỏng” với tên hiệu Guardant360, sử dụng mẫu máu từ những bệnh nhân ung thư và phân chuỗi các thông tin dữ liệu di truyền trong mẫu máu để tìm ra đâu là cách hiệu quả nhất để điều trị một khối u. Những bài kiểm tra sẽ cần đến tiến trình luân chuyển DNA của khối u, hoặc một phần DNA tìm thấy từ những tế bào ung thư nhiễm vào máu.

Phương pháp mới sẽ giúp Guardant hoàn thành mục tiêu phân tách và chẩn đoán 1 triệu bệnh nhân ung thư chỉ trong 5 năm tiếp theo, có tác dụng rất lớn trong việc phát triển thành công một phương án thử nghiệm sớm để đối phó với các tác nhân tiêu cực. Thông thường, để hoàn thành một lần thử nghiệm, cần đến rất nhiều yếu tố và thành phần thông tin chuẩn bị phức tạp, khó tìm kiếm.

Helmy Eltoukhy, CEO của Guardant chia sẻ: “Chắc chắn công việc cần phải làm để tìm ra mọi góc cạnh liên quan đến một căn bệnh ung thư sẽ liên quan đến rất nhiều dữ liệu phức tạp”

Thực tế, Guardant không phải là công ty duy nhất hướng đến mục tiêu gian nan. Đây thực ra là cả một cuộc chiến đã diễn ra và phát triển trong nhiều năm qua, được quan tâm và đầu tư rất lớn. Tháng 03/2017, Grail đã công bố nâng mức vốn đầu tư lên đến 900 triệu USD từ những nhà sản xuất dược phẩm và cả Amazon để tiến hành cải tiến công trình quy mô lớn của hãng. Freenome, một công ty khác cũng đang nhắm tới mục đích xây dựng nên phương pháp thử máu mới có thể tìm ra những dấu hiệu sớm nhất của ung thư, và có góp được khoản tiền 65 triệu USD trong cùng ngày.

Hiện vẫn còn nhiều nghi vấn về tính hiệu quả của những nỗ lực đầu tư vào phương pháp mới. Theo cuộc điều tra của Medscape trên 132 bác sỹ chuyên khoa ung thư, 36% đã chọn nghi ngờ tính khả thi cũng như tác dụng của cách thức khai thác di truyền; 61% cho biết sẽ có ít hơn 25% số người bệnh có khả năng được hưởng lợi từ nghiên cứu; còn lại thì không. Tuy nhiên, có đến 89% số người được hỏi lại tỏ ra khá tích cực khi đề cập đến viễn cảnh 10 năm sau khi phương thức mới hoàn thiện và chứng minh được công dụng của nó.
58Vote
40Vote
31Vote
23Vote
13Vote
3.515
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Aleph Farms, công ty công nghệ thực phẩm tại Israel, đã nuôi cấy trong phòng thí nghiệm và phát triển một loại thịt bò bíp tết mà không phải giết mổ động vật.
19 Tháng Mười Hai 2018
Samsung đã lên lịch ra mắt Galaxy S10 trước thềm sự kiện Mobile World Congress MWC 2019. Khoảng giữa tháng 12/2018, nguồn tin mới từ Hàn Quốc còn cho biết rằng Samsung cũng sẽ trình diễn nguyên mẫu smartphone 5G của hãng tại sự kiện MWC diễn ra ở Barcelona vào tháng 02/2019.
19 Tháng Mười Hai 2018
Đầu tháng 12/2018, Bruno Le Maire, Bộ trưởng Kinh tế Pháp cho biết, Pháp sẽ chờ EU đến tháng 03/2019 để quyết định đánh thuế các công ty Internet lớn của Mỹ. Tuy nhiên, 10 ngày sau, ông thông báo thuế sẽ được giới thiệu từ ngày 01/01/2019 do những khó khăn trong việc thống nhất về quy định trên toàn khối. Ông Le Maire kỳ vọng thuế mới sẽ mang về 500 triệu EUR (khoảng 570 triệu USD) cho Pháp trong năm 2019.
18 Tháng Mười Hai 2018
Công nghệ Face ID siêu phức tạp của Apple được triển khai cho iPhone X và toàn bộ iPhone, iPad 2018 được đánh giá là đáng tin cậy và an toàn. Tuy nhiên, có vẻ như Apple vẫn muốn tiếp tục hoàn thiện các giải pháp sinh trắc học của hãng trong tương lai.
18 Tháng Mười Hai 2018
Hàng loạt các bong bóng bị đóng băng vào hồ Baikal là gì? Câu trả lời là khí Mê-tan (Methane). Hồ Baikal ở Nga, Di sản Thế giới được UNESCO công nhận là hồ lớn nhất (tính theo thể tích), lâu đời nhất và sâu nhất thế giới, chứa hơn 20% lượng nước ngọt của thế giới.
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Boeing đã khánh thành nhà máy đầu tiên tại Trung Quốc thuộc dây chuyền lắp ráp và hoàn thiện dòng máy bay phản lực thương mại thân hẹp 737. Đây cũng là động thái nhấn mạnh cam kết của Boeing đối với thị trường máy bay lớn nhất thế giới trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ - Trung ngày một gia tăng.