Shadow Brokers Đe Dọa Sẽ Phát Hành Thêm Nhiều Công Cụ Hack

19 Tháng Năm 201712:00 SA(Xem: 18802)
Shadow Brokers Đe Dọa Sẽ Phát Hành Thêm Nhiều Công Cụ Hack
Shadow Brokers Đe Dọa Sẽ Phát Hành Thêm Nhiều Công Cụ Hack
Tháng 04/2017, nhóm hacker tên là Shadow Brokers đã phát hành một số công cụ khai thác và hack Windows, được cho là ăn cắp từ NSA – Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ. Một trong số chúng đã được sử dụng để tạo ra cuộc tấn công của ransomware Wannacry làm tê liệt hàng trăm nghìn hệ thống trên thế giới trong khoảng giữa tháng 05/2017.

Ngay sau đó, nhóm hacker Shadow Brokers đã khẳng định vẫn còn sở hữu nhiều tài liệu, công cụ chưa công bố, bao gồm cả cách thức tấn công vào các chương trình hạt nhân của một số quốc gia. Sự việc càng đi xa hơn khi có một nhóm tương tự tiếp tục đe dọa sẽ tung ra nhiều hơn các công cụ hack trên Internet. Họ cho biết những công cụ được đánh cắp từ một nhóm hacker khác có liên quan đến NSA. Trong khi vai trò của Shadow Brokers trong cuộc tấn công của Wannacry vẫn đang gây tranh cãi, việc những công cụ được dùng có nguồn gốc từ NSA là điều gần như chắc chắn chính xác, và chính các tài liệu của Snowden cũng khẳng định điều đó.


Trên trang blog, Shadow Brokers đã một lần nữa nhắc lại mong muốn bán đấu giá tất cả các tài liệu họ đang sở hữu, và cũng đe dọa phát tán các tài liệu nếu không nhận được tiền. Các công cụ mà Shadow Brokers đe dọa tiết lộ không chỉ nhắm vào Windows, mà còn bao gồm cả việc khai thác hệ thống ngân hàng SWIFT, thiết bị di động và thậm chí các chương trình hạt nhân của Iran, Bắc Triều Tiên, Nga và Trung Quốc…

Không thể chối cãi, cuộc tấn công của Wannacry đã làm rõ tầm quan trọng của những tài liệu mà nhóm hacker Shadow Brokers đang nắm giữ. Tình hình sẽ càng nghiêm trọng và tồi tệ hơn nếu họ tiếp tục rò rỉ các tài liệu mới, đặc biệt khi nó có liên quan đến chương trình hạt nhân của nhiều nước.
516Vote
45Vote
35Vote
26Vote
19Vote
3.341
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Cơ quan y tế Hawaii (Mỹ) đưa ra cảnh báo cho du khách về loài ký sinh trùng có thể đục khoét và chui vào não người, gây ra tình trạng viêm não và trong tình huống xấu nhất là tử vong.
05 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, dịch vụ hội nhập bằng Apple đã được giới thiệu tại WWDC 2019, xác thực bằng Face ID và Touch ID, tấn công trực tiếp Google và Facebook.
04 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo sau Google, tiếp tục có thông tin cho rằng Bộ Tư pháp Mỹ đã bắt đầu tiến hành điều tra chống độc quyền đối với Apple. Theo đó, Bộ Tư pháp Mỹ đang tập trung vào các doanh nghiệp tìm kiếm và quảng cáo. Không chỉ vậy, Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ cũng được ủy quyền để điều tra Facebook và Amazon.
04 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, sau khi ngưng nhiều dây chuyền sản xuất điện thoại tại các nhà máy của Foxconn và Pegatron, Huawei cũng đã rao bán một trong những mảng kinh doanh quan trọng: cáp quang biển.
04 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, tại sự kiện WWDC 2019, bên cạnh chiếc Mac Pro được thiết kế lại hoàn toàn mới, Apple còn giới thiệu màn hình Pro Display XDR mới, với chữ XDR trên là viết tắt của Extreme Dynamic Range.
04 Tháng Sáu 2019
Từ ngày 31/05/2019, theo chính sách của Bộ Ngoại giao, đơn xin visa Mỹ phải khai báo mọi thông tin về tài khoản tài khoản mạng xã hội mà ứng viên sử dụng trong 5 năm qua.