Shadow Brokers Đe Dọa Sẽ Phát Hành Thêm Nhiều Công Cụ Hack

19 Tháng Năm 201712:00 SA(Xem: 19027)
Shadow Brokers Đe Dọa Sẽ Phát Hành Thêm Nhiều Công Cụ Hack
Shadow Brokers Đe Dọa Sẽ Phát Hành Thêm Nhiều Công Cụ Hack
Tháng 04/2017, nhóm hacker tên là Shadow Brokers đã phát hành một số công cụ khai thác và hack Windows, được cho là ăn cắp từ NSA – Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ. Một trong số chúng đã được sử dụng để tạo ra cuộc tấn công của ransomware Wannacry làm tê liệt hàng trăm nghìn hệ thống trên thế giới trong khoảng giữa tháng 05/2017.

Ngay sau đó, nhóm hacker Shadow Brokers đã khẳng định vẫn còn sở hữu nhiều tài liệu, công cụ chưa công bố, bao gồm cả cách thức tấn công vào các chương trình hạt nhân của một số quốc gia. Sự việc càng đi xa hơn khi có một nhóm tương tự tiếp tục đe dọa sẽ tung ra nhiều hơn các công cụ hack trên Internet. Họ cho biết những công cụ được đánh cắp từ một nhóm hacker khác có liên quan đến NSA. Trong khi vai trò của Shadow Brokers trong cuộc tấn công của Wannacry vẫn đang gây tranh cãi, việc những công cụ được dùng có nguồn gốc từ NSA là điều gần như chắc chắn chính xác, và chính các tài liệu của Snowden cũng khẳng định điều đó.


Trên trang blog, Shadow Brokers đã một lần nữa nhắc lại mong muốn bán đấu giá tất cả các tài liệu họ đang sở hữu, và cũng đe dọa phát tán các tài liệu nếu không nhận được tiền. Các công cụ mà Shadow Brokers đe dọa tiết lộ không chỉ nhắm vào Windows, mà còn bao gồm cả việc khai thác hệ thống ngân hàng SWIFT, thiết bị di động và thậm chí các chương trình hạt nhân của Iran, Bắc Triều Tiên, Nga và Trung Quốc…

Không thể chối cãi, cuộc tấn công của Wannacry đã làm rõ tầm quan trọng của những tài liệu mà nhóm hacker Shadow Brokers đang nắm giữ. Tình hình sẽ càng nghiêm trọng và tồi tệ hơn nếu họ tiếp tục rò rỉ các tài liệu mới, đặc biệt khi nó có liên quan đến chương trình hạt nhân của nhiều nước.
516Vote
45Vote
35Vote
26Vote
19Vote
3.341
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Samsung chính thức ra mắt Galaxy A8S, chiếc smartphone có màn hình đục lỗ đầu tiên trên thế giới. Thiết kế màn hình Infinity-O của Samsung cực kỳ ấn tượng, với màn hình sát cạnh và chỉ có một lỗ khoét nhỏ ở góc bên trái dành cho camera selfie.
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, CEO Sundar Pichai của Google đang có phiên điều trần trước Quốc hội, và giữa nhiều câu hỏi về sự thống trị của Android, việc phải loại bớt kết quả tìm kiếm theo yêu cầu của Trung Quốc, quyền riêng tư... Google cũng nhận được câu hỏi liệu kết quả do Google trả về có bị thiên vị hay không.
12 Tháng Mười Hai 2018
ZTE đã phải nộp khoản tiền lên tới 1.7 tỷ USD để thoát khỏi án phạt của Mỹ. Và sắp tới là Huawei sẽ phải nộp bao nhiêu tiền nếu lệnh cấm chính thức được ban hành.
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo báo cáo được đăng trên tạp chí Nature Communications, các nhà khoa học ở Úc vừa có một bước tiến mới trong chẩn đoán ung thư, phát triển thành công giải pháp giúp phát hiện sự hiện diện của tế bào bệnh ở bất kỳ đâu trong cơ thể, chỉ với thời gian 10 phút. Tiến trình chẩn đoán mới được hình thành sau khi các nhà nghiên cứu tại Đại học Queensland nhận thấy sự xuất hiện của một cấu trúc DNA độc đáo khi đặt tế bào ung thư vào trong môi trường nước. Bằng cách xác định sự có mặt của cấu trúc, xét nghiệm mới có thể giúp phát hiện ung thư ở người sớm hơn rất nhiều so với các biện pháp đang được dùng hiện nay.
11 Tháng Mười Hai 2018
Tại sao thiên hà này có cái đuôi dài như vậy? Trong hình ảnh tuyệt đẹp, dựa trên dữ liệu hình ảnh từ Hubble Legacy Archive, các thiên hà ở cách xa nhau tạo thành một bối cảnh ấn tượng cho thiên hà xoắn ốc gián đoạn Arp 188, Thiên hà Nòng Nọc (Tadpole).
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Google+ tiếp tục liên quan đến một vụ rò rỉ dữ liệu thứ hai, và Google quyết định sẽ đóng cửa mạng xã hội của hãng vào tháng 04/2019 thay vì tháng 8 như kế hoạch ban đầu. Ngoài ra, toàn bộ API để các ứng dụng bên thứ ba truy xuất thông tin từ Google+ cũng sẽ đóng trong vòng 90 ngày tiếp theo.