Shadow Brokers Đe Dọa Sẽ Phát Hành Thêm Nhiều Công Cụ Hack

19 Tháng Năm 201712:00 SA(Xem: 19039)
Shadow Brokers Đe Dọa Sẽ Phát Hành Thêm Nhiều Công Cụ Hack
Shadow Brokers Đe Dọa Sẽ Phát Hành Thêm Nhiều Công Cụ Hack
Tháng 04/2017, nhóm hacker tên là Shadow Brokers đã phát hành một số công cụ khai thác và hack Windows, được cho là ăn cắp từ NSA – Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ. Một trong số chúng đã được sử dụng để tạo ra cuộc tấn công của ransomware Wannacry làm tê liệt hàng trăm nghìn hệ thống trên thế giới trong khoảng giữa tháng 05/2017.

Ngay sau đó, nhóm hacker Shadow Brokers đã khẳng định vẫn còn sở hữu nhiều tài liệu, công cụ chưa công bố, bao gồm cả cách thức tấn công vào các chương trình hạt nhân của một số quốc gia. Sự việc càng đi xa hơn khi có một nhóm tương tự tiếp tục đe dọa sẽ tung ra nhiều hơn các công cụ hack trên Internet. Họ cho biết những công cụ được đánh cắp từ một nhóm hacker khác có liên quan đến NSA. Trong khi vai trò của Shadow Brokers trong cuộc tấn công của Wannacry vẫn đang gây tranh cãi, việc những công cụ được dùng có nguồn gốc từ NSA là điều gần như chắc chắn chính xác, và chính các tài liệu của Snowden cũng khẳng định điều đó.


Trên trang blog, Shadow Brokers đã một lần nữa nhắc lại mong muốn bán đấu giá tất cả các tài liệu họ đang sở hữu, và cũng đe dọa phát tán các tài liệu nếu không nhận được tiền. Các công cụ mà Shadow Brokers đe dọa tiết lộ không chỉ nhắm vào Windows, mà còn bao gồm cả việc khai thác hệ thống ngân hàng SWIFT, thiết bị di động và thậm chí các chương trình hạt nhân của Iran, Bắc Triều Tiên, Nga và Trung Quốc…

Không thể chối cãi, cuộc tấn công của Wannacry đã làm rõ tầm quan trọng của những tài liệu mà nhóm hacker Shadow Brokers đang nắm giữ. Tình hình sẽ càng nghiêm trọng và tồi tệ hơn nếu họ tiếp tục rò rỉ các tài liệu mới, đặc biệt khi nó có liên quan đến chương trình hạt nhân của nhiều nước.
516Vote
45Vote
35Vote
26Vote
19Vote
3.341
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, BT Group Plc, tập đoàn viễn thông của Anh, đã công bố kế hoạch loại bỏ thiết bị của Huawei khỏi hệ thống mạng 4G của mình trong vòng 2 năm tiếp theo. Đồng thời, nhà mạng cũng từ chối cho Huawei tham gia đấu thầu thiết bị mạng 5G.
06 Tháng Mười Hai 2018
Tính đến khoảng đầu tháng 12/2018, những rắc rối của Huawei với chính phủ Mỹ có vẻ ngày càng trở nên tồi tệ hơn. Trong khi đó, cơ quan thực thi pháp luật Canada cũng đã xác nhận với Globe and Mail rằng họ đã bắt giữ Wanzhou Meng, Giám đốc tài chính của Huawei theo yêu cầu của Mỹ do những vi phạm đối với lệnh cấm vận Mỹ đã áp dụng với Iran. Wanzhou Meng bị bắt vào ngày 01/12/2018 tại Vancouver và sẽ có một phiên xử trước tòa vào ngày 07/12/2018.
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Apple đã ghi danh bằng sáng chế tai nghe không dây AirPods tích hợp cảm biến sinh học. Điều này mở ra khả năng thu thập thông tin, cho phép tai nghe tối ưu âm thanh đến người sử dụng.
06 Tháng Mười Hai 2018
Trong ảnh chụp vũ trụ hướng về chòm sao Kình Ngư Cetus là thiên hà xoắn ốc lớn NGC 1055 ở phía trên bên trái cùng với thiên hà xoắn ốc Messier 77 ở dưới cùng bên phải. Sự xuất hiện nhỏ hẹp, bụi bặm của phần cạnh đưa ra của thiên hà xoắn ốc NGC 1055 tương phản một cách độc đáo với phần mặt sáng sủa của M77. Cả hai đều rộng trên 100,000 năm ánh sáng, cặp đôi này là thành phần thống trị của một nhóm thiên hà nhỏ cách Trái đất khoảng 60 triệu năm ánh sáng.
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, theo nhà mạng Etecsa, người dân Cuba có thể được tiếp cận mạng di động 3G bắt đầu từ ngày 06/12/2018.
06 Tháng Mười Hai 2018
Vấn đề có liên quan đến một công ty phát triển phần mềm, tên là Six4Three và vụ kiện từ năm 2015 với Facebook. Theo một đạo luật tranh chấp, Six4Three được phép thu thập các dữ liệu của Facebook để phục vụ việc tố tụng. Bất ngờ là Six4Three đã có được các tài liệu tuyệt mật của Facebook, có thể là bằng chứng cho thấy Facebook bán dữ liệu người dùng cho các công ty thứ ba.