Shadow Brokers Đe Dọa Sẽ Phát Hành Thêm Nhiều Công Cụ Hack

19 Tháng Năm 201712:00 SA(Xem: 18355)
Shadow Brokers Đe Dọa Sẽ Phát Hành Thêm Nhiều Công Cụ Hack
Shadow Brokers Đe Dọa Sẽ Phát Hành Thêm Nhiều Công Cụ Hack
Tháng 04/2017, nhóm hacker tên là Shadow Brokers đã phát hành một số công cụ khai thác và hack Windows, được cho là ăn cắp từ NSA – Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ. Một trong số chúng đã được sử dụng để tạo ra cuộc tấn công của ransomware Wannacry làm tê liệt hàng trăm nghìn hệ thống trên thế giới trong khoảng giữa tháng 05/2017.

Ngay sau đó, nhóm hacker Shadow Brokers đã khẳng định vẫn còn sở hữu nhiều tài liệu, công cụ chưa công bố, bao gồm cả cách thức tấn công vào các chương trình hạt nhân của một số quốc gia. Sự việc càng đi xa hơn khi có một nhóm tương tự tiếp tục đe dọa sẽ tung ra nhiều hơn các công cụ hack trên Internet. Họ cho biết những công cụ được đánh cắp từ một nhóm hacker khác có liên quan đến NSA. Trong khi vai trò của Shadow Brokers trong cuộc tấn công của Wannacry vẫn đang gây tranh cãi, việc những công cụ được dùng có nguồn gốc từ NSA là điều gần như chắc chắn chính xác, và chính các tài liệu của Snowden cũng khẳng định điều đó.


Trên trang blog, Shadow Brokers đã một lần nữa nhắc lại mong muốn bán đấu giá tất cả các tài liệu họ đang sở hữu, và cũng đe dọa phát tán các tài liệu nếu không nhận được tiền. Các công cụ mà Shadow Brokers đe dọa tiết lộ không chỉ nhắm vào Windows, mà còn bao gồm cả việc khai thác hệ thống ngân hàng SWIFT, thiết bị di động và thậm chí các chương trình hạt nhân của Iran, Bắc Triều Tiên, Nga và Trung Quốc…

Không thể chối cãi, cuộc tấn công của Wannacry đã làm rõ tầm quan trọng của những tài liệu mà nhóm hacker Shadow Brokers đang nắm giữ. Tình hình sẽ càng nghiêm trọng và tồi tệ hơn nếu họ tiếp tục rò rỉ các tài liệu mới, đặc biệt khi nó có liên quan đến chương trình hạt nhân của nhiều nước.
516Vote
45Vote
35Vote
26Vote
19Vote
3.341
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Một 2020
Tháng 11/2020, Samsung đã ra mắt chip xử lý 5nm đầu tiên của hãng, nhưng Exynos 1080 chỉ là chip tầm trung, được trang bị cho những chiếc smartphone Galaxy A.
15 Tháng Mười Một 2020
Tháng 11/2020, các nhà chức trách chống độc quyền Thổ Nhĩ Kỳ thông báo khoản phạt chống độc quyền lên tới 196,7 triệu Lira (khoảng 25.6 triệu USD) dành cho Google.
15 Tháng Mười Một 2020
Chiến dịch tranh cử của ông Trump đã hủy phần lớn thách thức pháp lý với kết quả bầu cử ở bang Pennsylvania, sau nhiều thất bại liên tiếp tại các bang.
15 Tháng Mười Một 2020
Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama cho rằng kết quả bầu cử, trong đó mỗi ứng viên tổng thống nhận được hơn 70 triệu phiếu, cho thấy nước Mỹ đang bị chia rẽ sâu sắc.
15 Tháng Mười Một 2020
Hôm Chủ Nhật (15/11/2020), Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) dự kiến được ký kết trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 37 và các hội nghị liên quan tại Hà Nội, Việt Nam.
15 Tháng Mười Một 2020
Hôm Chủ Nhật (15/11/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump có vẻ như đã thừa nhận thua trong cuộc đua vào Nhà Trắng với đối thủ Joe Biden, nhưng sau đó rút lại tuyên bố và nói ông không thừa nhận gì cả.