SoftBank Cùng Chính Phủ Arab Saudi Thành Lập Quỹ Đầu Tư Công Nghệ 100 Tỷ USD

23 Tháng Năm 201712:00 SA(Xem: 16840)
SoftBank Cùng Chính Phủ Arab Saudi Thành Lập Quỹ Đầu Tư Công Nghệ 100 Tỷ USD
blank
Khoảng cuối tháng 05/2017, SoftBank và chính phủ Arab Saudi đã cùng kí kết thỏa thuận thành lập quỹ Vision Fund, chuyên đầu tư cho những công nghệ có khả năng chuyển hóa thế giới, áp dụng cho nhiều lĩnh vực từ công nghệ sinh học tới điện tử, viễn thông.

Được biết, có khoảng 93 tỷ USD đã được cam kết giữa hai bên, đủ để biến Vision Fund trở thành quỹ đầu tư công nghệ lớn nhất thế giới, và cũng là quỹ tư nhân lớn nhất thế giới. Khoảng tiền 7 tỷ USD còn lại sẽ được chi ra khi Vision Fund hoàn tất những công việc gọi vốn, ước tính khoảng 6 tháng kể từ tháng 05/2017.

Ngoài SoftBank và Arab Saudi, một số công ty khác cũng đóng góp cho quỹ, chẳng hạn như Apple góp 1 tỷ USD, Qualcomm, ARM, Foxconn, Sharp….Với SoftBank, đây là một cách để tăng thêm sức ảnh hưởng và hoạt động của hãng bên ngoài Nhật Bản. Và cũng là giải pháp SoftBank tăng sự hiện diện ở Mỹ, không phải ngẫu nhiên mà Vision Fund được tuyên bố thành lập trong chuyến công du của tổng thống Trump tới Arab Saudi.

Về phía chính phủ Arab Saudi , họ có thể dịch chuyển kinh tế rời khỏi dầu mỏ và tập trung vào năng lượng mới cũng như khoa học công nghệ. Còn với những công ty khác có góp trong quỹ, họ có thể đầu tư cho những công ty startup trên toàn thế giới để phát triển những điều mới mẻ, hữu ích, và khi cần thiết có thể dễ dàng mua lại để sử dụng cho sản phẩm của mình.
54Vote
43Vote
31Vote
22Vote
10Vote
3.910
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Hai 2020
Vaccine Covid-19 đang được triển khai, nhưng ở một số nơi trên thế giới, niềm hân hoan đã bị phai nhạt bởi sự xuất hiện của chủng virus mới. Điều này khiến diễn biến đại dịch năm 2021 càng trở nên không chắc chắn.
27 Tháng Mười Hai 2020
Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia khi bước sang mùa đông, virus lại có thêm biến thể mới mạnh hơn và dễ lây lan hơn trước.
27 Tháng Mười Hai 2020
Đại dịch toàn cầu Covid-19 đang khiến nhiều người Mỹ tăng cường tích lũy tài sản, kể cả những người giàu có.
27 Tháng Mười Hai 2020
Bắc Kinh đã chuyển sang "chế độ ứng phó khẩn cấp" sau khi thành phố liên tục ghi nhận các ca mắc Covid-19 mới trong tháng 12/2020.
27 Tháng Mười Hai 2020
Nhà Trắng cho biết Tổng thống Donald Trump đã ký dự luật chi tiêu trị giá 2,3 nghìn tỷ USD được Quốc hội thông qua trước đó, gồm gói cứu trợ Covid-19, sau vài ngày trì hoãn.
27 Tháng Mười Hai 2020
Hôm Chủ nhật (27/12/2020), các bác sĩ, y tá và người cao tuổi trên khắp Liên minh Châu Âu đã được nhận những mũi tiêm vaccine Covid-19 đầu tiên.