SoftBank Cùng Chính Phủ Arab Saudi Thành Lập Quỹ Đầu Tư Công Nghệ 100 Tỷ USD

23 Tháng Năm 201712:00 SA(Xem: 17328)
SoftBank Cùng Chính Phủ Arab Saudi Thành Lập Quỹ Đầu Tư Công Nghệ 100 Tỷ USD
blank
Khoảng cuối tháng 05/2017, SoftBank và chính phủ Arab Saudi đã cùng kí kết thỏa thuận thành lập quỹ Vision Fund, chuyên đầu tư cho những công nghệ có khả năng chuyển hóa thế giới, áp dụng cho nhiều lĩnh vực từ công nghệ sinh học tới điện tử, viễn thông.

Được biết, có khoảng 93 tỷ USD đã được cam kết giữa hai bên, đủ để biến Vision Fund trở thành quỹ đầu tư công nghệ lớn nhất thế giới, và cũng là quỹ tư nhân lớn nhất thế giới. Khoảng tiền 7 tỷ USD còn lại sẽ được chi ra khi Vision Fund hoàn tất những công việc gọi vốn, ước tính khoảng 6 tháng kể từ tháng 05/2017.

Ngoài SoftBank và Arab Saudi, một số công ty khác cũng đóng góp cho quỹ, chẳng hạn như Apple góp 1 tỷ USD, Qualcomm, ARM, Foxconn, Sharp….Với SoftBank, đây là một cách để tăng thêm sức ảnh hưởng và hoạt động của hãng bên ngoài Nhật Bản. Và cũng là giải pháp SoftBank tăng sự hiện diện ở Mỹ, không phải ngẫu nhiên mà Vision Fund được tuyên bố thành lập trong chuyến công du của tổng thống Trump tới Arab Saudi.

Về phía chính phủ Arab Saudi , họ có thể dịch chuyển kinh tế rời khỏi dầu mỏ và tập trung vào năng lượng mới cũng như khoa học công nghệ. Còn với những công ty khác có góp trong quỹ, họ có thể đầu tư cho những công ty startup trên toàn thế giới để phát triển những điều mới mẻ, hữu ích, và khi cần thiết có thể dễ dàng mua lại để sử dụng cho sản phẩm của mình.
54Vote
43Vote
31Vote
22Vote
10Vote
3.910
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Sáu 2019
Hồi tháng 04/2019, Apple đã tuyên bố sẽ ngừng tất cả các vụ kiện tụng chống lại hãng sản xuất chip Qualcomm. Ngoài ra, Qualcomm sẽ trở thành đối tác cung cấp modem kết nối di động cho các mẫu iPhone trong tương lai.
30 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo một số nguồn tin từ Nhật Bản, Apple dự kiến sẽ tăng viện trợ thêm 100 triệu USD cho JDI thông qua công ty đầu tư Harvest Group của Trung Quốc và quỹ Oasis Management của Hồng Kông. Hai nhà đầu tư đang có ý định sẽ chi khoảng 540 triệu USD cho Japan Display (JDI) trong thời gian tiếp theo.
28 Tháng Sáu 2019
Hiện chính quyền Mỹ vẫn đang cân nhắc việc áp mức thuế 25% đối với những cỗ máy chơi game console và game tabletop nhập khẩu từ Trung Quốc vào Mỹ. Trong bối cảnh cuộc chiến tranh thương mại đang căng thẳng, hội nghị G20 sắp diễn ra nhưng không nhiều người tỏ ra lạc quan về những gì tổng thống Trump và chủ tịch Tập có thể đạt được đồng thuận, chính các công ty lớn của ngành game cũng phải đưa ra lời cảnh báo tới tổng thống Trump bằng một bức thư được đại diện của cả Sony, Microsoft và Nintendo cùng đặt bút ký:
28 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo nghiên cứu mới của hãng phân tích Oxford Economics, đến năm 2030, các robot có thể thay thế đến 20 triệu việc làm sản xuất, gần 10% số việc làm trong ngành sản xuất trên toàn thế giới.
28 Tháng Sáu 2019
Trên thị trường drone, DJI của Trung Quốc là hãng lớn nhất thế giới. Khách hàng của DJI vượt ra ngoài Trung Quốc đến cả Mỹ, Châu Âu và một số quốc gia khác. Tại Mỹ, drone của DJI không chỉ được dùng bởi người dân mà còn hiện diện trong cả các cơ quan chính phủ như cảnh sát và quân đội.