SoftBank Cùng Chính Phủ Arab Saudi Thành Lập Quỹ Đầu Tư Công Nghệ 100 Tỷ USD

23 Tháng Năm 201712:00 SA(Xem: 17570)
SoftBank Cùng Chính Phủ Arab Saudi Thành Lập Quỹ Đầu Tư Công Nghệ 100 Tỷ USD
blank
Khoảng cuối tháng 05/2017, SoftBank và chính phủ Arab Saudi đã cùng kí kết thỏa thuận thành lập quỹ Vision Fund, chuyên đầu tư cho những công nghệ có khả năng chuyển hóa thế giới, áp dụng cho nhiều lĩnh vực từ công nghệ sinh học tới điện tử, viễn thông.

Được biết, có khoảng 93 tỷ USD đã được cam kết giữa hai bên, đủ để biến Vision Fund trở thành quỹ đầu tư công nghệ lớn nhất thế giới, và cũng là quỹ tư nhân lớn nhất thế giới. Khoảng tiền 7 tỷ USD còn lại sẽ được chi ra khi Vision Fund hoàn tất những công việc gọi vốn, ước tính khoảng 6 tháng kể từ tháng 05/2017.

Ngoài SoftBank và Arab Saudi, một số công ty khác cũng đóng góp cho quỹ, chẳng hạn như Apple góp 1 tỷ USD, Qualcomm, ARM, Foxconn, Sharp….Với SoftBank, đây là một cách để tăng thêm sức ảnh hưởng và hoạt động của hãng bên ngoài Nhật Bản. Và cũng là giải pháp SoftBank tăng sự hiện diện ở Mỹ, không phải ngẫu nhiên mà Vision Fund được tuyên bố thành lập trong chuyến công du của tổng thống Trump tới Arab Saudi.

Về phía chính phủ Arab Saudi , họ có thể dịch chuyển kinh tế rời khỏi dầu mỏ và tập trung vào năng lượng mới cũng như khoa học công nghệ. Còn với những công ty khác có góp trong quỹ, họ có thể đầu tư cho những công ty startup trên toàn thế giới để phát triển những điều mới mẻ, hữu ích, và khi cần thiết có thể dễ dàng mua lại để sử dụng cho sản phẩm của mình.
54Vote
43Vote
31Vote
22Vote
10Vote
3.910
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Hai 2018
Theo các thông tin được ghi nhận tính tới tháng 12/2018, có vẻ như các nhà khoa học Trung Quốc đã thực sự chỉnh sửa gen cho một loạt các phôi thai, từ đó sinh ra 2 bé gái “được thiết kế gen” đầu tiên trong lịch sử.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, YouTube thông báo rằng trong vài ngày tiếp theo hãng sẽ tiến hành xóa các subscription giả, spam của các kênh trên nền tảng của mình. Động thái này là một phần của công tác kiểm tra thường xuyên nhằm đảm bảo rằng các kênh không bị "thổi phồng" bằng những công cụ spam.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, phiên bản mới nhất của trình duyệt Firefox dành cho máy tính để bàn và Android – Firefox 64 – đã được ra mắt. Firefox 64 đi kèm với một vài tính năng tiện lợi để sử dụng tab và các phần mở rộng extension chuyên sâu hơn.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khi máy tính của quý vị lưu trữ dữ liệu, nó phải tạm dừng vài mili giây để thông tin di chuyển từ phần cứng này sang phần cứng khác, chẳng hạn từ RAM sang ổ cứng. Một vài mili giây có thể không phải là vấn đề gì với quý vị, nhưng nó sẽ trở thành vấn đề với những cỗ máy sever, phải lưu trữ một lượng dữ liệu cực lớn trong kỷ nguyên số hiện nay.
13 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple đang phát triển chip 4G riêng của hãng để thay thế các giải pháp của Qualcomm và Intel. Hãng cũng đang tuyển nhiều kĩ sư để thiết kế con chip mới, cũng như mở rộng số nhân sự làm việc với những thành phần liên quan tới sóng radio cho iPhone.
13 Tháng Mười Hai 2018
Đeo kính 3D (Anaglyph glass) và nhìn qua tiểu hành tinh 101955 Bennu. Có hình dạng như một món đồ chơi xoay tròn cùng những tảng đá vương vãi trên bề mặt gồ ghề, thế giới thu nhỏ của Hệ Mặt trời có kích thước cỡ một Tòa nhà Empire State (chưa đầy 500 mét).