SoftBank Cùng Chính Phủ Arab Saudi Thành Lập Quỹ Đầu Tư Công Nghệ 100 Tỷ USD

23 Tháng Năm 201712:00 SA(Xem: 17620)
SoftBank Cùng Chính Phủ Arab Saudi Thành Lập Quỹ Đầu Tư Công Nghệ 100 Tỷ USD
blank
Khoảng cuối tháng 05/2017, SoftBank và chính phủ Arab Saudi đã cùng kí kết thỏa thuận thành lập quỹ Vision Fund, chuyên đầu tư cho những công nghệ có khả năng chuyển hóa thế giới, áp dụng cho nhiều lĩnh vực từ công nghệ sinh học tới điện tử, viễn thông.

Được biết, có khoảng 93 tỷ USD đã được cam kết giữa hai bên, đủ để biến Vision Fund trở thành quỹ đầu tư công nghệ lớn nhất thế giới, và cũng là quỹ tư nhân lớn nhất thế giới. Khoảng tiền 7 tỷ USD còn lại sẽ được chi ra khi Vision Fund hoàn tất những công việc gọi vốn, ước tính khoảng 6 tháng kể từ tháng 05/2017.

Ngoài SoftBank và Arab Saudi, một số công ty khác cũng đóng góp cho quỹ, chẳng hạn như Apple góp 1 tỷ USD, Qualcomm, ARM, Foxconn, Sharp….Với SoftBank, đây là một cách để tăng thêm sức ảnh hưởng và hoạt động của hãng bên ngoài Nhật Bản. Và cũng là giải pháp SoftBank tăng sự hiện diện ở Mỹ, không phải ngẫu nhiên mà Vision Fund được tuyên bố thành lập trong chuyến công du của tổng thống Trump tới Arab Saudi.

Về phía chính phủ Arab Saudi , họ có thể dịch chuyển kinh tế rời khỏi dầu mỏ và tập trung vào năng lượng mới cũng như khoa học công nghệ. Còn với những công ty khác có góp trong quỹ, họ có thể đầu tư cho những công ty startup trên toàn thế giới để phát triển những điều mới mẻ, hữu ích, và khi cần thiết có thể dễ dàng mua lại để sử dụng cho sản phẩm của mình.
54Vote
43Vote
31Vote
22Vote
10Vote
3.910
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Một 2018
Có thể nói Windows 10 October Updater là một trong những bản cập nhật nhiều lỗi nhất, từ tự động xoá file, cho đến không tương thích với các máy dùng chip AMD cũ,... cùng với đó, một lỗi nghiêm trọng khác cũng xuất hiện trên bản Windows mới.
19 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, trang Bloomberg đưa tin, Apple đang tích cực tuyển dụng vị trí kỹ sư phần mềm tại thành phố San Diego, nơi đặt đại bản doanh của Qualcomm. Động thái mới được cho nhằm chiêu dụ nhân tài của Qualcomm về để phát triển chip xử lý và modem không dây cho Apple.
19 Tháng Mười Một 2018
Đây là Trăng khuyết. Nhiều người đã quen thuộc với một vầng Trăng tròn, khi toàn bộ mặt của Trăng được chiếu sáng bởi Mặt trời; hay Trăng lưỡi liềm, khi chỉ có một phần Mặt Trăng được thắp sáng. Tuy nhiên, khi có hơn một nửa Mặt Trăng được chiếu sáng, nhưng vẫn chưa phải là đầy đủ toàn bộ, pha này được gọi là Khuyết.
19 Tháng Mười Một 2018
Trước đây, chúng ta đã biết có một quần thể vi khuẩn sống trong ruột người, chúng ảnh hưởng đến tiêu hóa, hệ miễn dịch, sức khỏe tổng thể, thậm chí cả gen và cảm xúc của chúng ta. Cũng ngày càng nhiều bằng chứng cho thấy cho quy mô đáng ngạc nhiên của hệ vi sinh vật người.
19 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, trang Reuters đưa tin, BlackBerry vừa ra giá 1.4 tỷ USD để mua lại công ty AI và an ninh mạng Cylance – nổi tiếng với công nghệ AI cho phép tìm và ngăn chặn lỗi hổng bảo mật trước khi chúng bị khai thác. Đây là thương vụ hứa hẹn sẽ củng cố vị trí công ty phần mềm bảo mật của BlackBerry, sau khi hãng từ bỏ mảng phần cứng.
19 Tháng Mười Một 2018
Cũng giống như khoa học dinh dưỡng thay đổi theo từng ngày, khiến các hướng dẫn ăn uống cần phải được cập nhật thường xuyên, khoảng giữa tháng 11/2018, Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh HHS đã ban hành một bản hướng dẫn người dân tập thể dục mới, dựa trên những gì mà khoa học thể chất phát hiện được trong 10 năm gần đây.