AI Sẽ Có Thể Đổi Khẩu Hình Theo Âm Thanh

22 Tháng Năm 20177:00 CH(Xem: 18863)
AI Sẽ Có Thể Đổi Khẩu Hình Theo Âm Thanh
AI Sẽ Có Thể Đổi Khẩu Hình Theo Âm Thanh
Khoảng cuối tháng 05/2017, các nhà khoa học tại Oxford đã phát triển một hệ thống trí thông minh nhân tạo (AI) có thể tạo ra những đoạn video giả về một người chỉ với những hình ảnh tĩnh và tập tin âm thanh.

Theo đó, hệ thống sẽ nhận dạng các đặc điểm trên khuôn mặt bằng các thuật toán nhận diện. Khi tập tin âm thanh được phát, hệ thống làm chuyển động khuôn miệng của người đã được nhận dạng trước đó trong tấm ảnh tĩnh của họ, biến hình ảnh tĩnh trở thành ảnh động, đặc biệt là khiến người trong ảnh trông như đang nói chuyện thật.


Dù kết quả ban đầu không thật sự hoàn hảo nhưng các nhà nghiên cứu tin rằng hệ thống có thể sớm tạo ra những đoạn video giả với độ chân thực cao nhất chỉ với một vài cú click đơn giản. Toàn bộ quá tình mô phỏng cử động của miệng được thực hiện theo thời gian thực. Đây cũng là ưu điểm của hệ thống mới so với các hệ thống chuyển đổi khẩu hình theo âm thanh trước đó, vốn cần phải xử lý video rất nhiều.

Joon Son Chung, một thành viên thuộc nhóm nghiên cứu tại đại học Oxford cho biết: “Ứng dụng mà chúng tôi đang nghĩ tới cho hệ thống là chuyển đổi video sang ngôn ngữ khác”. Trong tương lai, âm thanh từ những video mới có thể được phiên dịch tự động sang một hoặc nhiều ngôn ngữ khác và hình ảnh cũng trong video cũng được chuyển đổi tương ứng. Phương pháp mới đặc biệt hữu dụng đối với dạng video hoạt hình.

Alex Champandard - đồng sáng lập creative.ai, người tạo ra các công cụ AI dành cho họa sĩ nhận định rằng, các hệ thống hiện nay chuyển đổi khẩu hình theo âm thanh chỉ tập trung thay đổi chuyển động của khuôn miệng, nhưng chúng sẽ sớm có thể thay đổi cả biểu cảm và điệu bộ khuôn mặt.

Những công cụ AI sẽ giúp cho quá trình xử lý trở nên nhanh và đơn giản hơn để sau cùng, hầu như ai cũng có thể làm được. Trong khi đó cũng có nhiều ý kiến lo ngại rằng rồi con người sẽ gặp rắc rối trong việc phân biệt đâu là video thật và đâu là video giả, làm dấy lên mối lo ngại về tính chân thực của những video bằng chứng khi chúng được dùng làm chứng cứ trước tòa.
566Vote
41Vote
316Vote
27Vote
113Vote
4103
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Năm 2020
Phó tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết lực lượng chuyên trách ứng phó Covid-19 do ông lãnh đạo có thể sẽ được giải tán vào cuối tháng khi chính quyền liên bang khuyến khích các bang mở cửa lại nền kinh tế.
05 Tháng Năm 2020
Intel đã có bước tiến sâu hơn vào thế giới giao thông thông minh và xe tự hành với kế hoạch mua lại startup Moovit, có trụ sở tại Israel, với giá 900 triệu USD.
05 Tháng Năm 2020
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết hôm thứ Ba (05/05/2020), chỉ có chính phủ bầu cử dân chủ Đài Loan mới có thể đại diện cho nhân dân của mình trên trường thế giới chứ không phải Trung Quốc
04 Tháng Năm 2020
các vị thủ hiến bang của Đức sẽ thống nhất đồng ý các biện pháp giảm bớt các hạn chế do đại dịch Covid-19 trong buổi giao lưu với Thủ tướng Angela Merkel, dự kiến sẽ diễn ra vào thứ Tư (06/05/2020).
04 Tháng Năm 2020
WHO cho biết Washington đã không cung cấp được bằng chứng ủng hộ tuyên bố "mang tính suy đoán" của ông Trump rằng Covid-19 có nguồn gốc từ phòng thí nghiệm Trung Quốc.
04 Tháng Năm 2020
Vật thể sáng ở xa nhất dễ dàng nhìn thấy bằng mắt là M31, Thiên hà Tiên Nữ (Anderomeda) to lớn cách chúng ta khoảng 2.5 triệu năm ánh sáng.