AI Sẽ Có Thể Đổi Khẩu Hình Theo Âm Thanh

22 Tháng Năm 20177:00 CH(Xem: 18866)
AI Sẽ Có Thể Đổi Khẩu Hình Theo Âm Thanh
AI Sẽ Có Thể Đổi Khẩu Hình Theo Âm Thanh
Khoảng cuối tháng 05/2017, các nhà khoa học tại Oxford đã phát triển một hệ thống trí thông minh nhân tạo (AI) có thể tạo ra những đoạn video giả về một người chỉ với những hình ảnh tĩnh và tập tin âm thanh.

Theo đó, hệ thống sẽ nhận dạng các đặc điểm trên khuôn mặt bằng các thuật toán nhận diện. Khi tập tin âm thanh được phát, hệ thống làm chuyển động khuôn miệng của người đã được nhận dạng trước đó trong tấm ảnh tĩnh của họ, biến hình ảnh tĩnh trở thành ảnh động, đặc biệt là khiến người trong ảnh trông như đang nói chuyện thật.


Dù kết quả ban đầu không thật sự hoàn hảo nhưng các nhà nghiên cứu tin rằng hệ thống có thể sớm tạo ra những đoạn video giả với độ chân thực cao nhất chỉ với một vài cú click đơn giản. Toàn bộ quá tình mô phỏng cử động của miệng được thực hiện theo thời gian thực. Đây cũng là ưu điểm của hệ thống mới so với các hệ thống chuyển đổi khẩu hình theo âm thanh trước đó, vốn cần phải xử lý video rất nhiều.

Joon Son Chung, một thành viên thuộc nhóm nghiên cứu tại đại học Oxford cho biết: “Ứng dụng mà chúng tôi đang nghĩ tới cho hệ thống là chuyển đổi video sang ngôn ngữ khác”. Trong tương lai, âm thanh từ những video mới có thể được phiên dịch tự động sang một hoặc nhiều ngôn ngữ khác và hình ảnh cũng trong video cũng được chuyển đổi tương ứng. Phương pháp mới đặc biệt hữu dụng đối với dạng video hoạt hình.

Alex Champandard - đồng sáng lập creative.ai, người tạo ra các công cụ AI dành cho họa sĩ nhận định rằng, các hệ thống hiện nay chuyển đổi khẩu hình theo âm thanh chỉ tập trung thay đổi chuyển động của khuôn miệng, nhưng chúng sẽ sớm có thể thay đổi cả biểu cảm và điệu bộ khuôn mặt.

Những công cụ AI sẽ giúp cho quá trình xử lý trở nên nhanh và đơn giản hơn để sau cùng, hầu như ai cũng có thể làm được. Trong khi đó cũng có nhiều ý kiến lo ngại rằng rồi con người sẽ gặp rắc rối trong việc phân biệt đâu là video thật và đâu là video giả, làm dấy lên mối lo ngại về tính chân thực của những video bằng chứng khi chúng được dùng làm chứng cứ trước tòa.
566Vote
41Vote
316Vote
27Vote
113Vote
4103
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cáo buộc Trung Quốc không cho phép các nhà khoa học Mỹ tới nước họ để điều tra về nguồn gốc của đại dịch Covid-19, một chỉ trích mới nhắm vào Bắc Kinh.
23 Tháng Tư 2020
Google sẽ bổ sung một tính năng mới để công cụ tìm kiếm có thể báo cho người dùng biết khi nào nó cho rằng các kết quả tìm kiếm không được phù hợp và hữu ích.
23 Tháng Tư 2020
Apple có kế hoạch bán máy tính Mac với bộ xử lý của riêng hãng vào năm 2021, dựa trên các thiết kế chip hiện đang được sử dụng trong iPhone và iPad.
23 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết đại dịch Covid-19 đã cho thấy rằng WHO cần phải cải cách lại từ cơ bản, cảnh báo Washington có thể không bao giờ khôi phục tài trợ và thậm chí có thể sẽ có biện pháp thay thế tổ chức.
23 Tháng Tư 2020
Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu phê duyệt gói cứu trợ 484 tỷ USD dành cho các doanh nghiệp nhỏ, các bệnh viện, và mở rộng xét nghiệp Covid-19
23 Tháng Tư 2020
Google cho biết bắt đầu từ mùa hè 2020, tất cả các nhà quảng cáo sẽ phải hoàn tất quy trình xác minh trước khi mua không gian quảng cáo trên nền tảng của hãng, để làm cho hoạt động quảng cáo trở nên minh bạch hơn.