AI Sẽ Có Thể Đổi Khẩu Hình Theo Âm Thanh

22 Tháng Năm 20177:00 CH(Xem: 19204)
AI Sẽ Có Thể Đổi Khẩu Hình Theo Âm Thanh
AI Sẽ Có Thể Đổi Khẩu Hình Theo Âm Thanh
Khoảng cuối tháng 05/2017, các nhà khoa học tại Oxford đã phát triển một hệ thống trí thông minh nhân tạo (AI) có thể tạo ra những đoạn video giả về một người chỉ với những hình ảnh tĩnh và tập tin âm thanh.

Theo đó, hệ thống sẽ nhận dạng các đặc điểm trên khuôn mặt bằng các thuật toán nhận diện. Khi tập tin âm thanh được phát, hệ thống làm chuyển động khuôn miệng của người đã được nhận dạng trước đó trong tấm ảnh tĩnh của họ, biến hình ảnh tĩnh trở thành ảnh động, đặc biệt là khiến người trong ảnh trông như đang nói chuyện thật.


Dù kết quả ban đầu không thật sự hoàn hảo nhưng các nhà nghiên cứu tin rằng hệ thống có thể sớm tạo ra những đoạn video giả với độ chân thực cao nhất chỉ với một vài cú click đơn giản. Toàn bộ quá tình mô phỏng cử động của miệng được thực hiện theo thời gian thực. Đây cũng là ưu điểm của hệ thống mới so với các hệ thống chuyển đổi khẩu hình theo âm thanh trước đó, vốn cần phải xử lý video rất nhiều.

Joon Son Chung, một thành viên thuộc nhóm nghiên cứu tại đại học Oxford cho biết: “Ứng dụng mà chúng tôi đang nghĩ tới cho hệ thống là chuyển đổi video sang ngôn ngữ khác”. Trong tương lai, âm thanh từ những video mới có thể được phiên dịch tự động sang một hoặc nhiều ngôn ngữ khác và hình ảnh cũng trong video cũng được chuyển đổi tương ứng. Phương pháp mới đặc biệt hữu dụng đối với dạng video hoạt hình.

Alex Champandard - đồng sáng lập creative.ai, người tạo ra các công cụ AI dành cho họa sĩ nhận định rằng, các hệ thống hiện nay chuyển đổi khẩu hình theo âm thanh chỉ tập trung thay đổi chuyển động của khuôn miệng, nhưng chúng sẽ sớm có thể thay đổi cả biểu cảm và điệu bộ khuôn mặt.

Những công cụ AI sẽ giúp cho quá trình xử lý trở nên nhanh và đơn giản hơn để sau cùng, hầu như ai cũng có thể làm được. Trong khi đó cũng có nhiều ý kiến lo ngại rằng rồi con người sẽ gặp rắc rối trong việc phân biệt đâu là video thật và đâu là video giả, làm dấy lên mối lo ngại về tính chân thực của những video bằng chứng khi chúng được dùng làm chứng cứ trước tòa.
566Vote
41Vote
316Vote
27Vote
113Vote
4103
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, tổng thống Donald Trump đã có cuộc hội đàm với các nhà điều hành của 7 công ty công nghệ lớn tại Nhà Trắng, nhằm thảo luận về vấn đề Huawei, chuẩn bị cho vòng đàm phán thương mại tiếp theo với Trung Quốc.
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Bộ Tư pháp Mỹ mở cuộc điều tra quy mô vào các hãng công nghệ lớn nhằm xác định họ có tham gia vào các hành vi phản cạnh tranh hay không.
24 Tháng Bảy 2019
Thứ ánh sáng lạ lẫm đang trải trên cung đường kia là gì?
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, trang Washington Post công bố tài liệu tố cáo Huawei bí mật giúp chính phủ Triều Tiên xây dựng và duy trì mạng không dây thương mại.
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo trang Daily Daily News, Apple đang đàm phán với nhà sản xuất màn hình Đài Loan để bắt đầu sử dụng màn hình microLED trên những thiết bị ra mắt vào năm 2020. Thiết bị mới có thể sẽ là Apple Watch thế hệ tiếp theo, khi Apple thay thế tấm nền OLED hiện tại do LG Display sản xuất.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Microsoft đã công bố sẽ mở rộng quan hệ đối tác với công ty nghiên cứu trí tuệ nhân tạo OpenAI nhằm xây dựng nên công nghệ AI siêu điện điện toán cho nền tảng đám mây của mình. Mối quan hệ đối tác bao gồm cả hai lĩnh vực là công nghệ và tài chính, trong đó Microsoft sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào OpenAI.