AI Sẽ Có Thể Đổi Khẩu Hình Theo Âm Thanh

22 Tháng Năm 20177:00 CH(Xem: 18796)
AI Sẽ Có Thể Đổi Khẩu Hình Theo Âm Thanh
AI Sẽ Có Thể Đổi Khẩu Hình Theo Âm Thanh
Khoảng cuối tháng 05/2017, các nhà khoa học tại Oxford đã phát triển một hệ thống trí thông minh nhân tạo (AI) có thể tạo ra những đoạn video giả về một người chỉ với những hình ảnh tĩnh và tập tin âm thanh.

Theo đó, hệ thống sẽ nhận dạng các đặc điểm trên khuôn mặt bằng các thuật toán nhận diện. Khi tập tin âm thanh được phát, hệ thống làm chuyển động khuôn miệng của người đã được nhận dạng trước đó trong tấm ảnh tĩnh của họ, biến hình ảnh tĩnh trở thành ảnh động, đặc biệt là khiến người trong ảnh trông như đang nói chuyện thật.


Dù kết quả ban đầu không thật sự hoàn hảo nhưng các nhà nghiên cứu tin rằng hệ thống có thể sớm tạo ra những đoạn video giả với độ chân thực cao nhất chỉ với một vài cú click đơn giản. Toàn bộ quá tình mô phỏng cử động của miệng được thực hiện theo thời gian thực. Đây cũng là ưu điểm của hệ thống mới so với các hệ thống chuyển đổi khẩu hình theo âm thanh trước đó, vốn cần phải xử lý video rất nhiều.

Joon Son Chung, một thành viên thuộc nhóm nghiên cứu tại đại học Oxford cho biết: “Ứng dụng mà chúng tôi đang nghĩ tới cho hệ thống là chuyển đổi video sang ngôn ngữ khác”. Trong tương lai, âm thanh từ những video mới có thể được phiên dịch tự động sang một hoặc nhiều ngôn ngữ khác và hình ảnh cũng trong video cũng được chuyển đổi tương ứng. Phương pháp mới đặc biệt hữu dụng đối với dạng video hoạt hình.

Alex Champandard - đồng sáng lập creative.ai, người tạo ra các công cụ AI dành cho họa sĩ nhận định rằng, các hệ thống hiện nay chuyển đổi khẩu hình theo âm thanh chỉ tập trung thay đổi chuyển động của khuôn miệng, nhưng chúng sẽ sớm có thể thay đổi cả biểu cảm và điệu bộ khuôn mặt.

Những công cụ AI sẽ giúp cho quá trình xử lý trở nên nhanh và đơn giản hơn để sau cùng, hầu như ai cũng có thể làm được. Trong khi đó cũng có nhiều ý kiến lo ngại rằng rồi con người sẽ gặp rắc rối trong việc phân biệt đâu là video thật và đâu là video giả, làm dấy lên mối lo ngại về tính chân thực của những video bằng chứng khi chúng được dùng làm chứng cứ trước tòa.
566Vote
41Vote
316Vote
27Vote
113Vote
4103
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gia hạn các biện pháp trừng phạt hiện đang áp dụng cho Triều Tiên thêm một năm, với lý do những hành động gần đây từ phía Bình Nhưỡng được Washington cho là "mối đe dọa bất thường".
17 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (17/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký ban hành Đạo luật Chính sách Nhân quyền người Duy Ngô Nhĩ, cho phép trừng phạt quan chức Trung Quốc.
17 Tháng Sáu 2020
Cuộc chiến chống lại ngành công nghệ Trung Quốc của Mỹ đã bước sang một giai đoạn mới, một số trường đại học tại Trung Quốc đã bị Washington đưa vào danh sách đen.
17 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Ủy ban Châu Âu đã chính thức mở hai cuộc điều tra chống độc quyền, nhắm vào App Store và dịch vụ Apple Pay của Apple.
17 Tháng Sáu 2020
Kể từ khi George Floyd tử vong ngày 25/05/2020 sau khi bị cảnh sát ghì đầu gối lên cổ, cả nước Mỹ đã bùng nổ phong trào yêu cầu cải cách lực lượng cảnh sát
16 Tháng Sáu 2020
Chính quyền ở Berlin đã phong tỏa 369 hộ gia đình trong 6 tòa chung cư ở thủ đô sau khi hàng chục người được phát hiện dương tính với Covid-19.