Cảnh Báo: Tiếp Tục Xuất Hiện Ransomeware EternalRocks Sau WannaCry

24 Tháng Năm 201712:00 SA(Xem: 17851)
Cảnh Báo: Tiếp Tục Xuất Hiện Ransomeware EternalRocks Sau WannaCry
Cảnh Báo Tiếp Tục Xuất Hiện Ransomeware EternalRocks Sau WannaCry
Khoảng cuối tháng 05/2017, các chuyên gia bảo mật phát hiện một ransomware mới có cơ chế hoạt động nguy hiểm hơn nhiều lần so với WannaCy.

Nhìn chung, trong tháng 05/2017, thế giới phải đối mặt với WannaCry, một trong những cuộc tấn công lớn nhất của ransomware từ trước đến nay. Wannacry đã tấn công các công ty trên toàn cầu, và mã hóa dữ liệu của người dùng để yêu cầu tiền chuộc. Trong khi các nhà nghiên cứu về an ninh vẫn đang phát triển các bản vá cho phép WannaCry khai thác trên các hệ thống. Chuyên gia bảo mật Benjamin Delpy đã tạo ra một công cụ có thể mở khóa máy tính bị Wannacry mã hóa.

Mọi việc tồi tệ hơn khi một phần mềm độc hại mới, có tên là EternalRocks đã được các chuyên gia an ninh phát hiện. EternalRocks hoạt động dựa trên cùng một lỗ hổng trong Windows giúp WannaCry lan rộng. Thực tế, nó còn nguy hiểm hơn WannaCry và rất khó đối phó. Theo trang Fortune, ransomware EternalRocks sử dụng công cụ NSA gọi là “EternalBlue” để thực hiện các cuộc tấn công.


Nguồn tin cũng cho biết thêm: “EternalRocks cũng sử dụng 6 công cụ NSA khác, chẳng hạn như EternalChampion, EternalRomance và DoublePulsar - cũng là một phần của Wannacry”. Hình thức hiện tại của EternalRocks có vẻ không chứa bất kỳ thành phần độc hại nào. Nó không khóa hoặc mã hóa tập tin người dùng. Tuy nhiên, nó lại cho phép điều khiển từ xa máy tính và tin tặc có thể gây nhiễu cho hệ thống bất cứ lúc nào.

Các nhà nghiên cứu bảo mật nhận định rằng EternalRocks  nguy hiểm hơn Wannacry vì nó không có “Kill Switch” nào. Người dùng càng phải thận trọng hơn nữa nếu không muốn là nạn nhân của đợt ransomeware mới.
510Vote
41Vote
34Vote
24Vote
15Vote
3.324
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Bộ trưởng Nội vụ Malaysia Yassin cảnh báo IS có thể chuyển sang hoạt động tại Đông Nam Á sau khi thủ lĩnh Baghdadi bị tiêu diệt.
28 Tháng Mười Một 2019
Burger King đã bị kiện bởi khách hàng ăn chay, cáo buộc chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh đã làm "phơi nhiễm" những chiếc bánh Impossible Whopper
28 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Đài Bắc xác nhận đã bắt hai lãnh đạo công ty China Innovation Investment Limited bị nghi làm gián điệp cho Bắc Kinh.
28 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, trang Bloomberg đưa tin, Malaysia sẽ trả 42 container rác thải nhựa nhập lậu về Anh, và Anh đã đồng ý nhận lại số rác.
28 Tháng Mười Một 2019
Vụ phát hành cổ phiếu lần hai (secondary listing) của "đế chế" thương mại điện tử Trung Quốc tại Hồng Kông đã diễn ra thành công, bất chấp làn sóng biểu tình bạo lực ở thành phố.
28 Tháng Mười Một 2019
Theo báo cáo mới nhất của Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI), các hãng sản xuất xe hơi Mỹ trở thành mục tiêu tấn công hàng đầu của tin tặc trong năm 2018.