Sony Dự Báo Lợi Nhuận Cao Nhất Trong 20 Năm Trở Lại

25 Tháng Năm 201712:00 SA(Xem: 19458)
Sony Dự Báo Lợi Nhuận Cao Nhất Trong 20 Năm Trở Lại
blank
Khoảng cuối tháng 05/2017, Kazuo Hirai, tổng Giám Đốc điều hành Sony, đã khẳng định tự tin rằng tập đoàn sẽ đạt mức lợi nhuận 500 tỷ Yên (khoảng 4.5 tỷ USD) vào tháng 03/2018. Đây cũng sẽ mức lợi nhuận chưa từng có trong vòng 20 năm trở lại, tất cả là nhờ sự phát triển mạnh mẽ từ doanh nghiệp sản xuất trong phân khúc trò chơi điện tử và bán dẫn.

Theo đó, ông Hirai đã phát biểu trong cuộc họp chiến lược tại trụ sở chính của tập đoàn tại Tokyo, cho biết mảng kinh doanh TV, vốn vẫn khó khăn của công ty đang trở lại quỹ đạo đúng đắn, và ông dự định sẽ tập trung vào những lĩnh vực với tiềm năng phát triển cao như Châu Á. Kazuo Hirai chia sẻ: “Sony nhận được sự ủng hộ rất lớn từ khách hàng Châu Á, đặc biệt là Ấn Độ, tôi tin rằng sẽ vẫn luôn có những tiềm năng khổng lồ nếu tiếp tục tập trung khai thác và triển khai những chiến dịch quảng bá sản phẩm quy mô lớn”.

Sony đã dự tính rằng lợi nhuận của tập đoàn sẽ tăng 73% lên tới 500 tỷ Yên trong năm tài khóa 2017 nhờ công ty sản xuất chip của tập đoàn, chuyên sản xuất cảm biến hình ảnh cho các thiết bị di động. Họ đã hồi phục lại công cuộc sản xuất do gián đoạn trước đó từ những cuộc động đất gây ảnh hưởng lên phía Nam Nhật Bản năm 2016.


Doanh thu từ máy chơi game PlayStation 4 cũng góp phần giúp đẩy mạnh tổng doanh thu của tập đoàn. Doanh thu trong năm tài khóa 2017 của máy chơi game dự đoán sẽ đạt tầm 78 triệu Yên. Tuy nhiên, ông Hirai từ chối trả lời về việc công ty có kế hoạch cho ra mắt mẫu máy mới hay không. Thay vào đó, ông chỉ khẳng định mục tiêu là giữ vững được lợi nhuận cao cho công ty trong những năm sắp tới: “Chúng tôi chưa từng có thể làm được điều đó trong nhiều năm liền. Và để thành công, chúng tôi không thể đi những nước cờ tầm thường, mà cần một cách tiếp cận mới mẻ.” Sony từng đạt được lợi nhuận là 525 tỷ Yên vào năm tài khóa 1997, cao nhất trong lịch sử.

Ông Hirai đã đảm nhiệm vai trò là CEO của Sony được 5 năm, cho biết thêm rằng công ty dự định thúc đẩy sự đổi mới trong kinh doanh điện tử tiêu dùng trong khi đầu tư vào các lĩnh vực như trí tuệ nhân tạo (AI), chăm sóc sức khỏe, thực tế ảo và robot.
520Vote
42Vote
36Vote
22Vote
16Vote
3.836
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2020
Số người chết vì đại dịch Covid-19 ở Mỹ đã đạt mức 31,000 người vào thứ Tư (15/04/2020), và các thống đốc bắt đầu thận trọng chuẩn bị cho người dân Mỹ một cuộc sống hậu Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Chính phủ Thụy Sĩ sẽ công bố các bước kế hoạch nới lỏng các biện pháp hạn chế trong nước, được áp dụng để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Các nền kinh tế ở Châu Á sẽ chứng kiến mức tăng trưởng bằng không trong năm 2020 – lần đầu tiên sau 60 năm, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund – IMF) cho biết.
16 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (15/04/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ của ông đang cố gắng xác định xem liệu coronavirus (Covid-19) có xuất phát từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán hay không.
15 Tháng Tư 2020
Triển lãm di động toàn cầu (Mobile World Congress – MWC), hội nghị thường niên lớn nhất của ngành công nghiệp viễn thông, sẽ được tổ chức tại Barcelona cho đến năm 2024, kéo dài quyết định hiện tại thêm một năm, theo hiệp hội GSMA.
15 Tháng Tư 2020
"Đột nhiên, những người mẹ cảm thấy như họ phải ném con mình ra tiền tuyến và tôi nghĩ phản ứng của họ là 'Đừng mang các con của chúng tôi ra làm trò”