Waymo Có Thể Sẽ Là Công Ty Con Đầu Tiên Của Alphabet Đạt Giá Trị 70 Tỷ USD

24 Tháng Năm 201710:00 CH(Xem: 17815)
Waymo Có Thể Sẽ Là Công Ty Con Đầu Tiên Của Alphabet Đạt Giá Trị 70 Tỷ USD
blank
Khoảng cuối tháng 05/2017, chuyên gia phân tích Brian Nowak và Adam Jonas từ Morgan Stanley cho biết, Waymo có tiềm năng để trở thành một công ty có giá trị lên đến 70 tỷ USD. Waymo là một công ty chuyên về xe tự lái, thuộc sở hữu của Alphabet – công ty mẹ của Google.

Các nhà phân tích cho rằng quan hệ gần đây với Lyft sẽ giúp Waymo tiến xa hơn trong lĩnh vực xe tự lái. Tuy nhiên, vẫn tồn tại một số nguy cơ thất bại đối với những chiếc xe tự lái vì chúng chưa phải là xu hướng chủ đạo của Alphabet hiện nay.

Cùng với đó là một số nghi vấn tổng thể được đặt ra với “Other Bets” – nhóm các công ty con nằm ngoài hoạt động kinh doanh cốt lõi của Google như Nest, Verily và Fiber, rằng chuyện gì sẽ xảy ra khi một trong những “Other Bets” phát triển đủ lớn để tự xoay sở và duy trì. Các báo cáo tài chính của những công ty đó liệu sẽ được tách riêng hay không. 2 nhà phân tích của Morgan Stanley đã đánh giá Waymo là công ty con đầu tiên của Alphabet thuộc nhóm “Other Bets” có thể tạo ra một bước đột phá.

Nhìn chung, tính đến 2017, Google đã tiến hành tái cấu trúc lại công ty thành Alphabet đã được 2 năm. Tuy nhiên, năm 2016 được xem là một thảm họa với “Other Bets” khi Google quyết định thẳng tay khai tử hàng loạt các dự án đắt đỏ thuộc mảng kinh doanh. Nên nếu không có một chiến lược hợp lí, điều này vẫn có khả năng sẽ lặp lại trong năm 2017.
510Vote
40Vote
34Vote
21Vote
14Vote
3.619
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Samsung tiết lộ đã bắt đầu khai tử dòng Galaxy J và sẽ thay thế bằng dòng Galaxy A.
09 Tháng Tư 2019
Galaxy S10/S10+ sử dụng cảm biến vân tay siêu âm 3D trong màn hình, nó chắc chắn là an toàn và chính xác hơn nhiều so với loại cảm biến vân tay điện dung trong màn hình mà một số sản phẩm khác đang sử dụng. Tuy nhiên, S10 vẫn bị hack trong vòng 13 phút, vậy sự thật là thế nào?
09 Tháng Tư 2019
Một trong những nhược điểm chính đối với các nguồn năng lượng tái tạo như gió và mặt trời là chúng ta không thể lưu trữ hiệu quả nguồn năng lượng dư thừa. Khi gió thổi mạnh, sẽ có quá nhiều năng lượng được truyền tải vào hệ thống lưới điện nhưng chúng ta lại không thể lưu trữ được nguồn năng lượng dư thừa. Nhưng vào những ngày không có gió, chúng ta lại không thể tận dụng nguồn năng lượng dư thừa trước đó để sử dụng.
09 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, một bằng sáng chế mới mô tả một thứ được các kỹ sư Apple phát minh ra tên là "Nanopartical Protective Coatings" (lớp phủ bảo vệ hạt nano).
09 Tháng Tư 2019
Bầu trời phía bắc Na Uy xuất hiện những dấu vết khá kỳ lạ trong khoảng 30 phút, với hàng loạt vệt sáng màu tía, xanh dương và vàng xuất hiện trên bầu trời buổi đêm ngày 05/04/2019.
09 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Samsung cho biết đã bắt đầu sản xuất hàng loạt chipset dành cho smartphone 5G. Đây là những chipset tất cả trong một, bao gồm modem và bộ bắt sóng 5G hứa hẹn sẽ đẩy mạnh tốc độ triển khai của các smartphone 5G trong tương lai.