Intel Triển Khai Kế Hoạch Dành Cho Thunderbolt 3

26 Tháng Năm 201712:00 SA(Xem: 17722)
Intel Triển Khai Kế Hoạch Dành Cho Thunderbolt 3
Intel Triển Khai Kế Hoạch Dành Cho Thunderbolt 3

Khoảng cuối tháng 05/2017, Chris Walker, phó chủ tịch Intel phụ trách mảng Client Computing Group cho biết, nhằm phục vụ kế hoạch phổ cập cổng kết nối Thunderbolt 3, từ năm 2018, Intel sẽ không thu phí bản quyền của các công ty muốn sử dụng kết nối Thunderbolt 3. Đồng thời, Micorsoft cũng sẽ tích hợp chip điều khiển của Thunderbolt 3 vào các model CPU trong tương lai. Các nhà sản xuất sẽ có thể tạo ra những thiết bị mỏng hơn và tiết kiệm điện hơn.

 

Thunderbolt 3 hiện nay cũng chỉ giống như một cấu hình bổ sung cho USB-C. Các máy tính có cổng USB-C chưa chắc đã có Thunderbolt 3, nhưng nếu máy tính có hỗ trợ Thunderbolt 3 thì chắc chắn là có USB-C.

 

Với những thiết bị ngoại vi như ổ cứng rời, Thunderbolt 3 sẽ giúp rút ngắn đáng kể thời gian chép dữ liệu. Cụ thể, Thunderbolt 3 có băng thông lên tới 40 Gbps, gấp đôi so với Thunderbolt 2, và là cổng kết nối sẵn sàng cho việc xuất hình ảnh, truyền dữ liệu nội dung 4K… Với Thunderbolt 3, người dùng có thể copy một bộ phim 4K từ ổ cứng ngoài vào máy tính chỉ trong 30 giây.

 

Chris Walker chia sẻ thêm: “Lần đầu tiên tất cả các cổng trên máy tính đều có thể giống nhau, bất kỳ cổng nào cũng có thể sạc cho máy và kết nối tới các thiết bị Thunderbolt như màn hình và hàng triệu thiết bị USB”. Tuy nhiên, mức giá cao vẫn là một rào cản cho sự phổ biến của Thunderbolt 3. Hiện mức giá cáp Thunderbolt 3 rẻ nhất được bán trong Apple Store lên tới 30 USD. Dù có hiệu suất, tốc độ tốt hơn nhưng mức giá quá cao của linh kiện sử dụng công nghệ Thunderbolt 3 vẫn khiến người dùng cân nhắc.

 

Microsoft cũng đã nghĩ tới vấn đề. Jason Ziller, người đứng đầu bộ phận phát triển Thunderbolt của Intel cho biết: “Chi phí luôn là vấn đề cần quan tâm. Tôi nghĩ việc tích hợp Thunderbolt 3 vào CPU trong tương lai sẽ giúp giảm chi phí giải pháp tổng thể trên máy tính. Và chúng tôi vẫn đang tiếp tục làm việc với ngành công nghiệp để hạ giá thành cáp và các thiết bị”. Nhìn chung, Intel sẽ giúp Thunderbolt 3 trở nên phổ biến, đem lại nhiều lợi ích cho người dùng hơn.

59Vote
41Vote
37Vote
211Vote
18Vote
2.836
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Sáu 2019
Hồi năm 2007, một vị giám đốc điều hành nổi tiếng đã than phiền với các nhân viên rằng chiếc smartphone của ông bị trầy màn hình do để chung với chìa khóa trong túi quần. Sau đó, vị CEO đã đưa ra một quyết định mà giờ đây trở thành một tiêu chuẩn trên smartphone - màn hình bằng kính thay vì nhựa. Cũng bắt đầu từ đây, Gorilla Glass trở thành cái tên quen thuộc trong làng điện thoại.
17 Tháng Sáu 2019
Việc đầu tư tên lửa hàng không vũ trụ không phải điều xa lạ ở Mỹ. Nhiều năm qua, các chương trình không gian của Mỹ dựa nhiều vào động cơ tên lửa có nguồn gốc Nga, hiển nhiên là việc tự lực cánh sinh trong chế tạo tên lửa du hành có ý nghĩa quan trọng trong cả vị thế nước Mỹ lẫn khía cạnh an ninh quốc gia. Như vậy, danh sách hợp đồng của chính phủ thiếu mất SpaceX, công ty tiên phong trong việc sản xuất tên lửa nhà làm, giúp Mỹ thoát cảnh dựa dẫm công nghệ của Nga.
17 Tháng Sáu 2019
Để chiêm ngưỡng con rắn trườn quanh kim tự tháp Feathered Serpent của người Maya đòi hỏi canh thời gian chuẩn xác.
17 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí khoa học Frontiers in Neuroendocrinology cho thấy kiểu ăn không lành mạnh với những thứ giàu calo nhưng thiếu dinh dưỡng có thể thúc đẩy cả sự suy giảm chức năng não nghiêm trọng, ví dụ như mất trí nhớ và não bị co lại.
16 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Alphabet, công ty mẹ của Google, đang chuyển một số dây chuyền sản xuất thiết bị kiểm soát nhiệt độ Nest và phần cứng máy chủ ra khỏi Trung Quốc để tránh bị ảnh hưởng xấu từ chính sách tăng thuế của chính phủ Mỹ. Theo đó, Google đã chuyển phần lớn dây chuyền sản xuất bo mạch chủ cho thị trường Mỹ sang Đài Loan nhằm tránh bị áp mức tăng thuế 25%.
16 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto đã thông qua thoả thuận hợp tác để phát triển mạng 6G. Bên cạnh đó, cả hai nước cũng thông qua quyết định thắt chặt hợp tác trong mảng 5G và trí thông minh nhân tạo.