Google Ra Mắt Công Cụ Giúp Chuyển Dữ Liệu Thành GIF

28 Tháng Năm 201710:00 CH(Xem: 19666)
Google Ra Mắt Công Cụ Giúp Chuyển Dữ Liệu Thành GIF
Google Ra Mắt Công Cụ Giúp Chuyển Dữ Liệu Thành GIF
Khoảng cuối tháng 05/2017, Google ra mắt công cụ "Data GIF Maker", cho phép người dùng biến các nội dung văn bản thông thường thành những hình minh họa động (GIF), khá thú vị và có thể hữu ích trong nhiều trường hợp.

Về cơ bản, Data GIF Maker cho phép người dùng biến những nội dung nhàm chán như tỷ lệ %, bảng xếp hạng hoặc so sánh số liệu thành hình minh họa GIF, có thể hiển thị theo cách khác thú vị hơn.

Simon Rogers – chuyên gia phụ trách dữ liệu của Google cho biết: “Data GIF Maker được xây dựng nhằm giúp cho các nhà báo có thể dễ dàng mô tả nội dung bằng cách thiết lập tham số mong muốn, sau đó biến đổi chúng thành hình ảnh minh họa dữ liệu. Hầu như ai cũng có thể sử dụng”. Tác dụng chính của GIF Maker là hiển thị tỷ lệ so sánh, nhưng nó cũng có thể mở rộng sang nhiều lĩnh vực khác như đại diện cho số phiếu bầu, dữ liệu bán hàng, bảng xếp hạng…


Cách sử dụng Data GIF Maker khá đơn giản, người dùng chỉ cần nhập số dữ liệu mong muốn, đặt tên cho các điểm so sánh, sau đó chọn màu cho mỗi mục dữ liệu và thêm văn bản ghi chú hoặc giải thích. Cuối cùng, chỉ cần nhấp vào "Download as GIF" để tải hoặc "Launch Comparisons" để xem trực tiếp.

Tuy nhiên, người dùng có thể thêm tối đa 5 Comparison và dữ liệu chỉ được cập nhật riêng biệt chứ không có trình bổ sung. Người dùng quan tâm muốn dùng thử có thể vào link: https://datagifmaker.withgoogle.com/edit
525Vote
44Vote
310Vote
211Vote
19Vote
3.459
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, BT Group Plc, tập đoàn viễn thông của Anh, đã công bố kế hoạch loại bỏ thiết bị của Huawei khỏi hệ thống mạng 4G của mình trong vòng 2 năm tiếp theo. Đồng thời, nhà mạng cũng từ chối cho Huawei tham gia đấu thầu thiết bị mạng 5G.
06 Tháng Mười Hai 2018
Tính đến khoảng đầu tháng 12/2018, những rắc rối của Huawei với chính phủ Mỹ có vẻ ngày càng trở nên tồi tệ hơn. Trong khi đó, cơ quan thực thi pháp luật Canada cũng đã xác nhận với Globe and Mail rằng họ đã bắt giữ Wanzhou Meng, Giám đốc tài chính của Huawei theo yêu cầu của Mỹ do những vi phạm đối với lệnh cấm vận Mỹ đã áp dụng với Iran. Wanzhou Meng bị bắt vào ngày 01/12/2018 tại Vancouver và sẽ có một phiên xử trước tòa vào ngày 07/12/2018.
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Apple đã ghi danh bằng sáng chế tai nghe không dây AirPods tích hợp cảm biến sinh học. Điều này mở ra khả năng thu thập thông tin, cho phép tai nghe tối ưu âm thanh đến người sử dụng.
06 Tháng Mười Hai 2018
Trong ảnh chụp vũ trụ hướng về chòm sao Kình Ngư Cetus là thiên hà xoắn ốc lớn NGC 1055 ở phía trên bên trái cùng với thiên hà xoắn ốc Messier 77 ở dưới cùng bên phải. Sự xuất hiện nhỏ hẹp, bụi bặm của phần cạnh đưa ra của thiên hà xoắn ốc NGC 1055 tương phản một cách độc đáo với phần mặt sáng sủa của M77. Cả hai đều rộng trên 100,000 năm ánh sáng, cặp đôi này là thành phần thống trị của một nhóm thiên hà nhỏ cách Trái đất khoảng 60 triệu năm ánh sáng.
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, theo nhà mạng Etecsa, người dân Cuba có thể được tiếp cận mạng di động 3G bắt đầu từ ngày 06/12/2018.
06 Tháng Mười Hai 2018
Vấn đề có liên quan đến một công ty phát triển phần mềm, tên là Six4Three và vụ kiện từ năm 2015 với Facebook. Theo một đạo luật tranh chấp, Six4Three được phép thu thập các dữ liệu của Facebook để phục vụ việc tố tụng. Bất ngờ là Six4Three đã có được các tài liệu tuyệt mật của Facebook, có thể là bằng chứng cho thấy Facebook bán dữ liệu người dùng cho các công ty thứ ba.