Các Thương Vụ Mua Lại Đang Tăng Mạnh Trong Cuộc Đua Trí Tuệ Nhân Tạo

29 Tháng Năm 201710:00 CH(Xem: 17999)
Các Thương Vụ Mua Lại Đang Tăng Mạnh Trong Cuộc Đua Trí Tuệ Nhân Tạo
blank
Khoảng cuối tháng 05/2017, các công ty công nghệ lớn dường như đều đang cố gắng tìm cách củng cố vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI).

Theo công ty nghiên cứu CB Insights, tổng cộng đã có 34 startup trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) được mua lại bởi các tập đoàn công nghệ lớn trong quý đầu tiên của năm 2017, số lượng nhiều gấp đôi so với cùng kỳ năm 2016. Alphabet Inc. (công ty mẹ của Google) đã mua lại 11 startup AI kể từ năm 2012, nhiều nhất so với các công ty khác, theo sau đó lần lượt là Apple, Facebook và Intel Corp...

Tất cả các công ty đều từ chối bình luận khi được hỏi vì chiến lược mua lại của họ. Một phát ngôn viên của Apple đã xác nhận việc mua lại công ty dữ liệu Lattice, một startup chuyên làm về dữ liệu phi cấu trúc.

Trong Q1/2017, Ford đã có một trong những thương vụ đầu tư lớn khi chi 1 tỷ USD vào Argo AI, được sáng lập bởi cựu chuyên viên trong mảng xe tự lái của Google và Uber. Nhìn chung, xu hướng của các startup hiện đang là tập trung vào một ứng dụng cụ thể của trí tuệ nhân tạo như sức khỏe hay bán lẻ, họ không cạnh tranh trực tiếp được với các tập đoàn lớn. Chẳng hạn như một startup về y tế có tên Forward, đang sử dụng AI xử lý những kho dữ liệu khổng lồ để có thể trợ giúp cho bác sĩ trong việc khám chữa bệnh một cách chính xác hơn.

CEO của Forward Adrian Aoun – cựu nhân viên của Google cho biết: “Những người muốn tập trung vào các vấn đề cốt lõi của AI nên làm việc cho các tập đoàn lớn, còn những người muốn chứng tỏ bản thân trong những lĩnh vực mới sẽ buộc phải làm riêng”.

Matthew Zeiler, giám đốc điều hành của Clarifai, chuyên dùng AI để nhận dạng hình ảnh và video, cho biết  đã được tiếp cận nhiều lần bởi những người muốn mua lại kể từ khi sáng lập công ty vào cuối năm 2013. Matthew Zeiler chia sẻ thêm: “Google cạnh tranh với gần như tất cả mọi công ty trên thế giới, liệu mọi người có tin tưởng để họ trở thành đối tác của mình trong việc phát triển AI?”
54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
15Vote
2.89
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gia hạn các biện pháp trừng phạt hiện đang áp dụng cho Triều Tiên thêm một năm, với lý do những hành động gần đây từ phía Bình Nhưỡng được Washington cho là "mối đe dọa bất thường".
17 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (17/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký ban hành Đạo luật Chính sách Nhân quyền người Duy Ngô Nhĩ, cho phép trừng phạt quan chức Trung Quốc.
17 Tháng Sáu 2020
Cuộc chiến chống lại ngành công nghệ Trung Quốc của Mỹ đã bước sang một giai đoạn mới, một số trường đại học tại Trung Quốc đã bị Washington đưa vào danh sách đen.
17 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Ủy ban Châu Âu đã chính thức mở hai cuộc điều tra chống độc quyền, nhắm vào App Store và dịch vụ Apple Pay của Apple.
17 Tháng Sáu 2020
Kể từ khi George Floyd tử vong ngày 25/05/2020 sau khi bị cảnh sát ghì đầu gối lên cổ, cả nước Mỹ đã bùng nổ phong trào yêu cầu cải cách lực lượng cảnh sát
16 Tháng Sáu 2020
Chính quyền ở Berlin đã phong tỏa 369 hộ gia đình trong 6 tòa chung cư ở thủ đô sau khi hàng chục người được phát hiện dương tính với Covid-19.