Uber Báo Lỗ 708 Triệu USD, Giám Đốc Tài Chính Từ Chức

02 Tháng Sáu 201712:00 SA(Xem: 17873)
Uber Báo Lỗ 708 Triệu USD, Giám Đốc Tài Chính Từ Chức
blank
Trong 3 tháng đầu năm 2017, Uber đã báo cáo thua lỗ đến 708 triệu USD, trong đó chưa bao gồm các chi phí đền bù cổ phiếu. Mức thua lỗ đã giảm thấp hơn so với con số 991 triệu USD của 3 tháng trước đó, nhưng vẫn khiến các nhà đầu tư cảm thấy lo lắng.

Giám đốc tài chính của Uber đã rời bỏ công ty, khiến cho Uber tiếp tục lâm vào tình cảnh vô cùng khó khăn. Không chỉ bị liên quan tới hàng loạt scandal, kiện tụng và điều tra, hoạt động kinh doanh của Uber cũng gặp rất nhiều rắc rối.

Điểm lạc quan của hoạt động kinh doanh Uber trong 3 tháng đầu năm 2017 là doanh thu tăng trưởng 18%, đạt 3.4 tỷ USD. Công ty cũng tiết lộ những kế hoạch tài chính mới trong năm 2017 để cải thiện tình hình. Trong đó có việc tìm kiếm giám đốc tài chính mới. Theo nguồn tin của Business Insider, Uber đang tìm kiếm một giám đốc tài chính có kinh nghiệm trong việc IPO. Có thể thấy Uber dường như đang muốn tham gia sàn chứng khoán. Tuy nhiên, với kết quả kinh doanh không mấy lạc quan, việc IPO có thể sẽ có ảnh hưởng xấu đối với Uber. Nó có thể giúp Uber có được một khoản tiền đầu tư khổng lồ trong thời gian ngắn, nhưng cũng có thể khiến giá trị của công ty sụt giảm nghiêm trọng.


Dù vậy, Uber vẫn đang là startup có giá trị lớn nhất thế giới, với thị trường rất rộng và trải khắp nhiều quốc gia trên toàn cầu. Chiến lược của Uber cũng được đề ra ngay từ đầu, là chiếm lĩnh thị phần rồi mới đến việc kiếm lợi nhuận. Một trong những phương pháp mà Uber đang thử nghiệm là sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để tăng giá đối với những khách hàng giàu có và một số cung đường nhất định.

Uber cũng đã tìm kiếm một COO mới từ tháng 03/2017. CEO Travis Kalanick đã thừa nhận cần sự giúp đỡ để có thể điều hành công ty.
518Vote
45Vote
38Vote
25Vote
13Vote
3.839
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Năm 2020
Dường như có một dòng sông tối đang chảy qua bầu trời, bắt đầu từ đường chân trời chảy tới những đám mây đầy màu sắc gần ngôi sao khổng lồ đỏ Antares.
19 Tháng Năm 2020
Những chiếc xe tự lái đang trong thời gian thực sự khó khăn để có được sự tin tưởng của mọi người.
19 Tháng Năm 2020
Tối thứ Hai (18/05/2020), Samsung đã công bố cảm biến camera 50MP mới có tên là ISOCELL GN1.
19 Tháng Năm 2020
Tối thứ Hai (18/05/2020), các quan chức Chile cho biết, khoảng một nửa số thành viên trong thượng viện 50 người của Chile và 4 bộ trưởng phải cách ly sau khi tiếp xúc gần với ít nhất với 3 đồng nghiệp bị nhiễm Covid-19.
19 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Hai (18/05/2020), Tổng thống Donald Trump đe dọa sẽ cắt vĩnh viễn ngân sách cho WHO nếu không có những "cải thiện đáng kể" trong 30 ngày tới.
18 Tháng Năm 2020
Các nhà lãnh đạo y tế toàn cầu dự kiến sẽ cùng nhau kêu gọi xem xét lại phản ứng quốc tế đối với đại dịch Covid-19.