Essential Của Andy Rubin Có Thể Sẽ Bị Kiện Vi Phạm Thương Hiệu

06 Tháng Sáu 201712:00 SA(Xem: 18028)
Essential Của Andy Rubin Có Thể Sẽ Bị Kiện Vi Phạm Thương Hiệu
Essential Của Andy Rubin Có Thể Sẽ Bị Kiện Vi Phạm Thương Hiệu

Công ty Essential được sáng lập và điều hành bởi Andy Rubin, cha đẻ hệ điều hành Android. Khoảng đầu tháng 06/2017, công ty đã ra mắt chiếc smartphone module Essential Phone. Tuy nhiên, cái tên “Essential” có thể sẽ sớm bị kiện vì vi phạm thương hiệu.

 

Theo đó, Spigen, nhà sản xuất ốp và phụ kiện điện thoại khá nổi tiếng, đã gửi cho công ty Essential một email yêu cầu chấm dứt việc kinh doanh các thiết bị mang tên thương hiệu Essential. Spigen đã ghi danh thương hiệu Essential cho một loạt các sản phẩm phụ kiện, dù trong đó không có sản phẩm nào là smartphone. Trong email gửi đi, Spigen nhấn mạnh rằng USPTO cũng đã bác bỏ tới 2 lần việc ghi danh thương hiệu Essential. USPTO chỉ ra sự nhầm lẫn có thể gây ra giữa thương hiệu Essential của Andy Rubin và dòng sản phẩm phụ kiện Essential của Spigen.

 

Tình hình sẽ có thể trở nên căng thẳng hơn nếu 2 bên không đạt được thỏa thuận và phải nhờ tới tòa án giải quyết. Mặc dù Essential của Andy Rubin có thể giải quyết mọi chuyện bằng một khoản đền bù, nhưng phản ứng đầu tiên của đại diện công ty là tuyên bố những điều Spigen viết trong email là không có giá trị, và công ty không có kế hoạch để thỏa thuận.

 

Hiện dòng smartphone Essential Phone vẫn chưa được phát hành, nên phía Spigen chưa thể khởi kiện. Tuy nhiên, trong tương lai, rất có thể Andy Rubin sẽ phải đối mặt với một cuộc chiến pháp lý về tranh chấp thương hiệu.

57Vote
42Vote
31Vote
24Vote
15Vote
3.119
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười 2019
Từ trước đến nay, trình duyệt Safari của Apple, vẫn gửi dữ liệu tới Google Safe Browsing để giúp bảo vệ người dùng tránh khỏi những trang web lừa đảo. Nhưng có vẻ như công ty Internet Trung Quốc - Tencent cũng nhận được dữ liệu.
14 Tháng Mười 2019
Ở Châu Á, các ứng dụng như WeChat, Alipay, Grab, Go-Jek, Paytm, Kakao và Line đang trở thành một phần không thể thiếu của nhiều người. Phần lớn đều bắt đầu từ các tính năng cơ bản như nhắn tin, thanh toán, gọi xe… nhưng dần trở nên đa năng hơn.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết Apple gửi dữ liệu của người dùng iOS về Trung Quốc, ngay sau đó, Apple đã trả lời cụ thể hơn về vụ việc.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, tạp chí Học viện Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ đăng tải một báo cáo khoa học mới tới từ các nhà nghiên cứu tại Na Uy và Thụy Điển, cũng có thể coi là một tia hy vọng mới cho nhân loại
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung đưa ra cảnh báo người dùng Galaxy S10 không nên dán những tấm kính cường lực màn hình hoặc những miếng dán bảo vệ màn hình trên thị trường tự do.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấm quảng cáo các loại đồ uống chứa nhiều đường. Động thái được đưa ra sau khi quốc gia Đông Nam Á tuyên chiến với bệnh tiểu đường.