Essential Của Andy Rubin Có Thể Sẽ Bị Kiện Vi Phạm Thương Hiệu

06 Tháng Sáu 201712:00 SA(Xem: 6078)
Essential Của Andy Rubin Có Thể Sẽ Bị Kiện Vi Phạm Thương Hiệu
Essential Của Andy Rubin Có Thể Sẽ Bị Kiện Vi Phạm Thương Hiệu

Công ty Essential được sáng lập và điều hành bởi Andy Rubin, cha đẻ hệ điều hành Android. Khoảng đầu tháng 06/2017, công ty đã ra mắt chiếc smartphone module Essential Phone. Tuy nhiên, cái tên “Essential” có thể sẽ sớm bị kiện vì vi phạm thương hiệu.

 

Theo đó, Spigen, nhà sản xuất ốp và phụ kiện điện thoại khá nổi tiếng, đã gửi cho công ty Essential một email yêu cầu chấm dứt việc kinh doanh các thiết bị mang tên thương hiệu Essential. Spigen đã ghi danh thương hiệu Essential cho một loạt các sản phẩm phụ kiện, dù trong đó không có sản phẩm nào là smartphone. Trong email gửi đi, Spigen nhấn mạnh rằng USPTO cũng đã bác bỏ tới 2 lần việc ghi danh thương hiệu Essential. USPTO chỉ ra sự nhầm lẫn có thể gây ra giữa thương hiệu Essential của Andy Rubin và dòng sản phẩm phụ kiện Essential của Spigen.

 

Tình hình sẽ có thể trở nên căng thẳng hơn nếu 2 bên không đạt được thỏa thuận và phải nhờ tới tòa án giải quyết. Mặc dù Essential của Andy Rubin có thể giải quyết mọi chuyện bằng một khoản đền bù, nhưng phản ứng đầu tiên của đại diện công ty là tuyên bố những điều Spigen viết trong email là không có giá trị, và công ty không có kế hoạch để thỏa thuận.

 

Hiện dòng smartphone Essential Phone vẫn chưa được phát hành, nên phía Spigen chưa thể khởi kiện. Tuy nhiên, trong tương lai, rất có thể Andy Rubin sẽ phải đối mặt với một cuộc chiến pháp lý về tranh chấp thương hiệu.

57Vote
42Vote
30Vote
20Vote
14Vote
3.613
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).